Thông tin sức khỏe | Bệnh viện Đa khoa Phương Đông

Chia sẻ những kiến thức về các bệnh lý ảnh hưởng tới sức khỏe. Dấu hiệu nhận biết, nguyên nhân và phương pháp điều trị tốt nhất cho người bệnh

Bệnh bạch tạng là gì? Nguyên nhân, biểu hiện và cách phòng ngừa

Bệnh bạch tạng khiến người mắc có khác biệt về đặc điểm cơ thể và ảnh hưởng đến sức khỏe. Người bị bạch tạng tuổi thọ tương đương người bình thường nhưng

14-01-2023

Tổng quan về xuất huyết giảm tiểu cầu và phương pháp điều trị

Xuất huyết giảm tiểu cầu khiến cơ thể giảm khả năng tự chữa lành vết thương. Bệnh do nguyên nhân nào và cách điều trị ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!

26-12-2022

Nổi hạch dưới hàm cảnh báo bệnh nghiêm trọng không nên bỏ qua

Hạch dưới hàm nổi và sưng lên có thể tự khỏi nhưng đôi khi lại là triệu chứng của một số căn bệnh rất nguy hiểm. Vậy khi nào bạn cần đến bác sĩ?

23-12-2022

Sau sinh bao lâu thì quan hệ được và những điều cần lưu ý?

Sau sinh bao lâu thì quan hệ được là trăn trở của nhiều gia đình. Với sinh thường, sau ít nhất 6 tuần, sinh mổ tối thiểu 3 tháng có thể quan hệ nhẹ nhàng

17-11-2022

Bệnh Parkinson ở người trẻ: Dấu hiệu bệnh và cách điều trị kịp thời

Bệnh parkinson ở người trẻ thường có dấu hiệu co cứng các chi, rối loạn giấc ngủ, dễ té ngã,... Hiện nay vẫn chưa có thuốc đặc trị căn bệnh này

08-11-2022

[Giải đáp] Bệnh Parkinson có di truyền không?

Một số người bệnh hay người thân trong gia đình họ có thắc mắc rằng: “Bệnh Parkinson có di truyền không?”. Câu trả lời là Có.

01-11-2022

Mách bạn thời điểm vàng uống nước để có được sức khỏe tốt

Khoa học chứng minh 4 thời điểm vàng uống nước giúp có sức khỏe tốt: Ngay khi vừa thức dậy, sau bữa trưa, trước khi đi tắm, trước khi đi ngủ.

29-10-2022

Bệnh Lupus ban đỏ và sự nguy hiểm của bệnh là gì?

Lupus ban đỏ là một căn bệnh tự miễn, tức là hệ miễn dịch sẽ tấn công nhầm các tế bào khỏe mạnh trong cơ thể. Đây là một bệnh nguy hiểm mọi người cần...

19-10-2022

Lạnh run người nhưng không sốt: Nguyên nhân và cách chữa

Lạnh run người nhưng không sốt là do đâu? Đây có thể là triệu chứng hạ thân nhiệt, suy giáp hoặc do tác dụng phục của thuốc.

20-09-2022

Giải đáp cùng chuyên gia: Bệnh Parkinson có chữa được không?

Bệnh Parkinson có chữa được không là trăn trở của nhiều bệnh nhân. Tìm câu trả lời về phương pháp điều trị ngay sau những chia sẻ dưới bài viết sau. 

12-09-2022

Suy giảm miễn dịch - Nguyên nhân và cách phòng bệnh hiệu quả

Suy giảm miễn dịch là cơ thể không có sức đề kháng với sự tấn công từ các vi khuẩn bên ngoài. Cùng tìm hiểu về nguyên nhân và cách ngăn ngừa căn bệnh này.

06-09-2022

Rối loạn kinh nguyệt ở tuổi dậy thì - Biện pháp khắc phục

Rối loạn kinh nguyệt ở tuổi dậy thì là hiện tượng bình thường. Vì các tuyến nội tiết, hormone rối loạn và kéo dài một vài năm đầu của tuổi dậy thì.

29-08-2022