Chuyên khoa Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng

07-09-2023

Tác giả: Trần Thuỳ Linh

Chuyên khoa Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng hoạt động với tôn chỉ điều trị từ sâu bên trong với phác đồ riêng biệt phù hợp với từng thể trạng bệnh nhân. Khoa áp dụng nhiều phương pháp phục hồi chức năng hiện đại, giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục khả năng hoạt động của những cơ quan bị rối loạn hay mất đi, đồng thời hạn chế tối đa những di chứng mà bệnh tật để lại, hạn chế lạm dụng thuốc, tái hòa nhập cuộc sống sinh hoạt thường ngày.

Các dịch vụ chính

Với đội ngũ chuyên gia, điều dưỡng và kỹ thuật viên chuyên nghiệp, tận tâm có thể chăm sóc người bệnh một cách khoa học. Dịch vụ chăm sóc vật lý trị liệu, phục hồi chức năng, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông hỗ trợ phục hồi chức năng cho nhiều độ tuổi khác nhau, từ trẻ sơ sinh đến người cao tuổi:

• Điều trị đau lưng, đau cổ vai gáy, thoát vị đĩa đệm, viêm các khớp
  • Điều trị sau phẫu thuật ngoại khoa, phẫu thuật xương khớp, gãy xương cẳng tay, cẳng chân, dây chằng,...
  • Phục hồi chức năng cho bệnh nhân tai biến mạch máu não
  • Điều trị bệnh lý về thần kinh và tủy sống
  • Vật lý trị liệu hô hấp Nhi khoa
  • Massage bầu & sau sinh
  • Thông tắc tia sữa
  • …..

Ứng dụng công nghệ hiện đại cùng kỹ thuật nắn chỉnh chuyên sâu giúp bệnh nhân lấy lại tầm vận động nhanh chóng.

Ứng dụng công nghệ hiện đại, kỹ thuật nắn chỉnh chuyên sâu giúp bệnh nhân lấy lại tầm vận động

Cơ sở vật chất

Chuyên khoa Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng được trang bị hệ thống thiết bị y tế hiện đại hàng đầu phục vụ quá trình điều trị vật lý trị liệu. Các dòng máy có xuất xứ từ những Anh Quốc, Ba Lan,... hỗ trợ tối đa vào quá trình thăm khám và điều trị cho người bệnh.

• Máy hồng ngoại: Giúp làm mềm giãn cơ và tăng cường lưu thông máu
  • Máy điện xung: Giúp giảm đau, kích thích thần kinh và điện phân dẫn thuốc
  • Máy siêu âm điều trị: Giúp tăng phản ứng chống viêm và tăng sinh tế bào
  • Máy sóng cao tần: Áp dụng điều trị đặc hiệu trong thoát vị đĩa đệm, khả năng xuyên sâu tới 10-12mm