Bệnh viện Đa khoa Phương Đông được Bộ Y tế đánh giá là bệnh viện an toàn trong phòng chống dịch Covid-19

Trần Thị Việt Trinh

16-09-2020

goole news
16

Ngày 10/08/2020 vừa qua, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông đã tiếp đón đoàn kiểm tra của Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế và được đánh giá là bệnh viện an toàn trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 với tổng điểm 118/147 (80,3%).

Ngày 10/08/2020 vừa qua, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông đã tiếp đón đoàn kiểm tra của Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế và được đánh giá là bệnh viện an toàn trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 với tổng điểm 118/147 (80,3%).

Bệnh viện ĐK Phương Đông thực hiện tốt các công tác phòng chống dịch bệnh

Trong diễn biến phức tạp của Covid-19, hầu hết ca lây nhiễm đều xuất phát từ các bệnh viện. Bởi vậy, đây là khu vực được các bộ, ban ngành đặc biệt quan tâm và chú trọng. Sáng ngày 10/08/2020, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh - Bộ Y tế tổ chức công tác kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại BVĐK Phương Đông do PGS.TS. Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng, Phó Trưởng Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 làm trưởng đoàn. Tham gia đoàn làm việc có:

- TS. Trần Thị Nhị Hà - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội; 

- Lãnh đạo và chuyên viên Phòng Nghiệp vụ Y, Phòng Hành nghề Sở Y tế Hà Nội; 

Cùng các lãnh đạo và chuyên viên các phòng chức năng của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh.

Qua kiểm tra, PGS.TS. Lương Ngọc Khuê nhận xét bệnh viện đã triển khai khá tốt các biện pháp phòng ngừa chung. Đặc biệt, áp dụng công nghệ thông tin trong quản lý đặt lịch khám rất tốt qua tổng đài 19001806. Các phòng lấy mẫu xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh bố trí khoa học. Có sắp xếp riêng phòng/bàn cho người nghi ngờ viêm đường hô hấp cấp. Với số điểm 118/147 (80,3%), Phương Đông được xếp mức bệnh viện an toàn trong phòng chống Covid-19. 

Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng chống dịch tại BVĐK Phương ĐôngPGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng chống dịch tại BVĐK Phương Đông

Người dân an tâm thăm khám và điều trị tại BVĐK Phương Đông trong mùa dịch

Ngay từ trước khi dịch tái xuất hiện trong cộng đồng, BVĐK Phương Đông vẫn luôn chú trọng công tác phân luồng, sàng lọc 100% khách hàng và cán bộ nhân viên trước khi bước vào tòa nhà chính. Đồng thời, tăng cường vệ sinh khử khuẩn bệnh viện, hướng dẫn khách hàng giữ vệ sinh cá nhân… để đảm bảo luôn là bệnh viện an toàn cho mọi người thăm khám.

Bệnh viện an toàn cho mọi ngườiKhách hàng an tâm thăm khám tại BVĐK Phương Đông - bệnh viện an toàn

Các khu vực rửa tay rộng rãi, sạch sẽ, đầy đủ nước sạch và xà phòng. Dung dịch sát khuẩn tay nhanh được bố trí ở nhiều nơi trong bệnh viện để khách hàng sử dụng.

Với khuôn viên rộng gần 10ha, Phương Đông - bệnh viện an toàn có điều kiện thực hiện hiệu quả công tác phòng dịch. Bệnh viện xây dựng khu vực tiếp cận, khu cách ly tách biệt hoàn toàn với tòa nhà chính. Nhờ vậy, đảm bảo phát hiện sớm và nhanh chóng chuyển tuyến người nhiễm Covid-19 đến các cơ sở tiếp nhận, điều trị theo quy định của Bộ Y tế.

Bệnh viện cũng thường xuyên tổ chức diễn tập, kiểm tra và giám sát tại các khoa phòng, tăng cường truyền thông phòng chống dịch để đảm bảo bệnh viện luôn là môi trường an toàn cho khách hàng và CBNV.

Để cập nhật những tin tức mới nhất về dịch bệnh Covid-19, Quý khách truy cập TẠI ĐÂY.

Để nhận tư vấn chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ 19001806 hoặc nhắn tin tại m.me/benhviendakhoaphuongdong.

1,977

Bài viết hữu ích?

Đăng ký tư vấn

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời

19001806 Đặt lịch khám