Bệnh viện Đa khoa Phương Đông hợp tác toàn diện với Đại học Y Hà Nội

Hương Thắm

19-08-2020

Chiều ngày 27/08/2019, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông và Trường Đại học Y Hà Nội chính thức ký kết hợp đồng hợp tác toàn diện, phát triển chuyên môn và đẩy mạnh đào tạo nhân lực y tế cao cấp.

Phát triển chuyên môn là mục tiêu “sống còn” của Bệnh viện Đa khoa Phương Đông

lễ ký kết bệnh viện đa khoa Phương Đông hợp tác toàn diện với đại học y hà nội

Lễ ký kết hợp đồng hợp tác toàn diện giữa Bệnh viện Đa khoa Phương Đông và Trường Đại học Y Hà Nội diễn ra thành công tốt đẹp

Là đơn vị trong đào tạo y khoa đi đầu của cả nước, Đại Học Y Hà Nội được Bộ Giáo dục, Bộ Y tế tin tưởng giao nhiệm vụ đào tạo nhân lực, chuyển giao kỹ thuật, hỗ trợ chuyên môn cho các bệnh viện, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân.

Với mục đích mang lại nhiều lợi ích cho cả bệnh viện lẫn nhà trường, đặc biệt là người dân, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông đã bắt tay với Trường Đại Học Y Hà Nội để cùng nhau phát triển chuyên môn trong lĩnh vực y tế.

Đây được coi là sự hợp tác mang tính chiến lược, giúp cho Bệnh viện Đa khoa Phương Đông xúc tiến những đổi mới trong giáo dục và nghiên cứu y khoa. Đóng góp cho việc phát triển dịch vụ khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông.

Sự hợp tác này giúp hai bên trao đổi nguồn nhân lực chất lượng hiện có. Đại học Y Hà Nội phối hợp và cử cán bộ, học viên, sinh viên sang cộng tác chặt chẽ với Bệnh viện Đa khoa Phương Đông trong hoạt động chuyên môn lân sàng, hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Bên cạnh mở các lớp đào tạo liên tục CME về các lĩnh vực lâm sàng, Đại học Y Hà Nội còn hỗ trợ trong công tác tuyển dụng Bác sĩ nội trú, Bác sĩ đa khoa và tạo nguồn nhân lực trong hệ thống y tế. Hai bên sẽ tiến tới xây dựng những hoạt động hợp tác và chia sẻ cơ sở vật chất, cơ sở thực hành cũng như tìm kiếm cơ hội để phối hợp khám bệnh, nghiên cứu khoa học, điều trị và quan hệ quốc tế.

Chủ tịch Nguyễn Thanh Việt  trong lễ ký kết hợp tác toàn diện bệnh viện đa khoa Phương Đông với đại học Y Hà Nội

Ông Nguyễn Thanh Việt - Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Tổ hợp Y tế Phương Đông

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Thanh Việt - Chủ tịch HĐQT Công ty Intracom kiêm Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Tổ hợp Y tế Phương Đông cho biết: “Chương trình hợp tác phát triển chuyên môn với trường Đại học Y Hà Nội góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, đồng thời hỗ trợ nâng cao tay nghề cho cán bộ y tế, mang lại hiệu quả tốt nhất trong việc khám và điều trị cho người bệnh.”

Đánh giá cao cơ sở vật chất, chất lượng đội ngũ cán bộ y tế cũng như sự đầu tư của Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, đại diện trường Đại học Y Hà Nội - GS.TS. BS Tạ Thành Văn - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội khẳng định: “Với kinh nghiệm và chuyên môn của đội ngũ giảng viên Trường Đại học Y, Bác sĩ Bệnh viện Đại học Y, chúng tôi sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi trong việc hỗ trợ, trao đổi toàn diện về mặt chuyên môn cho các đồng nghiệp tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, đồng thời đẩy mạnh nghiên cứu, tìm kiếm phương pháp khám chữa bệnh mới ngay tại bệnh viện Phương Đông, giúp người bệnh được trải nghiệm những dịch vụ y tế chất lượng cao mà không cần phải dồn lên tuyến trên, tránh tình trạng quá tải."

Hiệu trưởng đại học y hà nội trong lễ ký kết hợp tác toàn diện với bệnh viện đa khoa Phương Đông

GS.TS.BS Tạ Thành Văn - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội

Đây là hoạt động mang tính chiến lược, một mặt sẽ giúp bệnh viện Đa khoa Phương Đông nâng cao hơn nữa chất lượng chuyên môn, mặt khác bệnh viện Phương Đông trở thành cánh tay nối dài của bệnh viện tuyến Trung ương, giúp giảm bớt tình trạng quá tải ở các bệnh viện tuyến trên”

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông - Địa chỉ khám chữa bệnh uy tín

Lấy phương châm “Xây dựng hạnh phúc bằng sứ mệnh phục vụ người khác” làm kim chỉ nam, ông Nguyễn Thanh Việt - Chủ tịch Tổ Hợp Y tế Phương Đông luôn đặt cái “tâm” làm yếu tố cốt tử trong mọi hoạt động. Bởi vậy, quy tụ tại Bệnh viện Phương Đông là đội ngũ y bác sĩ không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn giàu y đức, coi bệnh nhân như người nhà. Ở đây, người bệnh chính là trung tâm, mọi sự chăm sóc đều hướng đến xóa bỏ tâm lý sợ hãi, lo lắng, ngột ngạt khi đến bệnh viện, để không chỉ thân bệnh mà cả tâm bệnh cũng được chữa lành.

Việc hợp tác này còn giúp đào tạo cả kỹ năng lẫn đạo đức, đặc biệt là nâng cao kỹ năng nghiên cứu khoa học cho các bác sĩ trẻ, đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ y tế. Bên cạnh đó góp phần khẳng định thương hiệu Bệnh viện Phương Đông - lớn mạnh về chuyên môn, hoàn thiện chất lượng dịch vụ y tế.