Bệnh viện Đa khoa Phương Đông ký kết hợp tác phát triển toàn diện cùng Bệnh viện Lão khoa Trung ương

Trần Thị Việt Trinh

23-08-2020

Sáng ngày 14/11 tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông đã diễn ra lễ ký kết hợp tác toàn diện với Bệnh viện Lão khoa Trung ương. Đây là sự kiện khẳng định mối quan hệ giữa hai bên, đồng thời sẽ thúc đẩy việc gắn kết hoạt động đào tạo nâng cao chất lượng chuyên môn trong lĩnh vực lão khoa.

Trao đổi nguồn nhân lực chất lượng giữa Bệnh viện Lão khoa và Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, Bệnh viện Lão khoa phối hợp và cử Cán bộ sang hợp tác với Bệnh viện Đa khoa Phương Đông trong hoạt động chuyên môn lâm sàng, hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Bệnh viện Lão khoa đồng ý tiếp nhận và đào tạo chuyên sâu cho cán bộ bác sĩ, đội ngũ kỹ thuật viên, điều dưỡng của Bệnh viện đào tạo ngắn hạn, đào tạo liên tục các thế mạnh về chuyên môn của Bệnh viện Lão khoa.

Lễ ký kết giữa hai bên  gồm những nội dung sau:

Chuyển giao các kỹ thuật: Chuyển giao kỹ thuật trong vật lý trị liệu, và phục hồi chức năng, chăm sóc giảm nhẹ, điều trị tim mạch

Chuyển tuyến bệnh nhân: Bệnh viện Lão khoa tiếp nhận chuyển tuyến các bệnh nhân  nặng yêu cầu kỹ thuật cao thuộc lĩnh vực thế mạnh của Bệnh viện Lão khoa để chẩn đoán và điều trị, các khoa lâm sàng có trách nhiệm phản hồi các thông tin về Bệnh nhân để cùng trao đổi học tập.

Ngoài ra để giảm tải cho Bệnh viện Lão khoa, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông sẽ tiếp nhận các bệnh nhân đã điều trị ổn định về nằm chăm sóc giảm nhẹ để phục hồi tiếp.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Thanh Việt – CTHĐQT Công ty Intracom kiêm CT HĐTV Công ty TNHH Tổ hợp Y tế Phương Đông cho biết “Chương trình hợp tác phát triển toàn diện với Bệnh viện Lão khoa Trung ương góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, đồng thời hỗ trợ nâng cao tay nghề cho cán bộ y tế, mang lại hiệu quả tốt nhất trong việc khám và điều trị cho người bệnh.”

Ông Nguyễn Thanh Việt - CTHĐQT Intracom kiêm CTHĐTV Tổ hợp y tế Phương ĐôngÔng Nguyễn Thanh Việt – CTHĐQT Công ty Intracom kiêm CT HĐTV Công ty TNHH Tổ hợp Y tế Phương Đông

Ông Nguyễn Trung Anh giám đốc Bệnh viện Lão khoa Trung ương cho biết: “Với những kinh nghiệm và chuyên môn của đội ngũ bác sĩ tại Bệnh viện Lão Trung ương chúng tôi sẽ sớm đưa sự hợp tác này thành những triển khai thực tiễn có lợi cho cả 2 bên giúp người bệnh được trải nghiệm những dịch vụ y tế chất lượng cao mà không cần phải dồn lên tuyến trên, tránh tình trạng quá tải”.

Ông Nguyễn Trung Anh giám đốc Bệnh viện Lão khoa Trung ươngÔng Nguyễn Trung Anh giám đốc Bệnh viện Lão khoa Trung ương

Lễ ký kết hợp đã diễn ra thành công tốt đẹp, một lần nữa khẳng định Bệnh viện Đa khoa Phương Đông có đầy đủ các yếu tố về cơ sở vật chất kĩ thuật hiện đại, cơ sở hạ tầng đạt tiêu chuẩn khách sạn 5 sao, chất lượng dịch vụ hướng tới tiêu chuẩn quốc tế, đội ngũ Giáo sư, Bác sĩ giỏi chuyên môn, luôn nỗ lực không ngừng để nâng cao kiến thức y khoa của mình phục vụ nhân dân. Đồng thời mở ra cho bệnh nhân có thêm nhiều cơ hội khám chữa bệnh trong một môi trường y tế chất lượng cao bởi đội ngũ bác sĩ là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực y tế.