Bệnh viện Đa khoa Phương Đông đẩy lùi sốt xuất huyết

Hoàng Hiệp

23-10-2023

Tại bệnh viện Đa khoa Phương Đông, số ca sốt xuất huyết đến khám và số ca nhập viện do sốt xuất huyết gia tăng đột ngột và trong đó có nhiều trường hợp nặng. Theo TTUT.Ths.BS. Nguyễn Thị Tường Vân, “Từ ngày 15/9 trở đi số ca nhập viện vì sốt xuất huyết chiếm 70-80% số bệnh nhân điều trị nội trú tại khoa Nội”. Đội ngũ y tế tại bệnh viện Phương Đông luôn sẵn sàng tiếp nhận và điều trị nội trú, góp phần giảm tải cho bệnh viện tuyến trên.

Tình trạng sốt xuất huyết và phương án giải quyết tại bệnh viện Phương Đông

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã đưa ra thông báo về tình trạng dịch sốt xuất huyết tại địa bàn Hà Nội. Số lượng ca mắc trên địa bàn thủ đô đang tăng đột ngột. Tăng hơn 2.000 ca mỗi tuần, gấp đôi so với tuần cuối tháng 8 năm 2023. Cả thành phố đã ghi nhận thêm 72 ổ dịch tại 15 quận/huyện. Đánh giá của CDC Hà Nội cho thấy tình hình diễn biến phức tạp và có thể xảy ra tử vong.

Tại bệnh viện Đa khoa Phương Đông, số ca sốt xuất huyết đến khám và số ca nhập viện do sốt xuất huyết gia tăng đột ngột. Trong số các bệnh nhân thì có nhiều trường hợp chuyển biến nặng xuất hiện các biến chứng như là tràn dịch ổ bụng, tràn dịch màng phổi.

Theo TTUT.Ths.BS. Nguyễn Thị Tường Vân: “Từ ngày 15/9 trở đi số ca nhập viện vì sốt xuất huyết chiếm 70-80% số bệnh nhân điều trị nội trú tại khoa Nội.”

Khoa Nội của bệnh viện đã lên phương án chuẩn bị đầy đủ từ giường bệnh, trang thiết bị máy móc đến nhân lực sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân sốt xuất huyết. Ngoài ra khoa Nội luôn sẵn sàng tiếp nhận và điều trị nội trú để góp phần giảm tải cho bệnh viện tuyến trên. Việc tiếp nhận này sẽ hỗ trợ kiểm soát tốt dịch trên địa bàn Hà Nội

Theo TTUT.Ths.BS. Nguyễn Thị Tường Vân: “Khoa nội luôn được chuẩn bị để có thể đáp ứng số lượng lớn bệnh nhân khi có dịch xảy ra. Điều dưỡng luôn được bổ sung kịp thời từ các khoa khác. Đặc biệt các điều dưỡng có kinh nghiệm, lâu năm và lành nghề ở các bệnh viện khác đều đến trợ giúp trong các tour trực.”

Bệnh nhân sốt xuất huyết luôn được đội ngũ y bác sĩ thăm khám thường xuyên.Bệnh nhân sốt xuất huyết luôn được đội ngũ y bác sĩ thăm khám thường xuyên.

Bên cạnh đó việc phân loại bệnh nhân theo từng cấp độ được bệnh viện chú trọng. Với mục đích đảm bảo đội ngũ bác sĩ có thể sát sao hơn với những ca sốt xuất huyết nặng, giúp ngăn ngừa biến chứng, rút ngắn thời gian điều trị nội trú.

Phác đồ điều trị đặc biệt được các bác sĩ áp dụng cho các bệnh nhân mắc sốt xuất huyết thể nặng.Phác đồ điều trị đặc biệt được các bác sĩ áp dụng cho các bệnh nhân mắc sốt xuất huyết thể nặng.

Những triệu chứng cần lưu ý

Trước tình hình dịch sốt xuất huyết vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp và có thể còn kéo dài. Bác sĩ khuyến cáo cần đi khám ngay nếu xuất hiện các triệu chứng:

• Sốt cao liên tục trên 19 độ C
  • Buồn nôn, mệt mỏi, chán ăn
  • Đau đầu, toàn thân rã rời, uể oải
  • Nổi mẩn đỏ, phát ban trên da 3-4 ngày sau khi bắt đầu sốt
  • Chảy máu ở nhiều vị trí: mũi nướu
  • Rối loạn kinh nguyệt
  • Đi phân máu hoặc phân đen

Bệnh sốt xuất huyết rất nguy hiểm và tiềm ẩn nhiều nguy cơ biến chứng, thậm chí gây tử vong nhanh. Bệnh nhân không nên chủ quan tự chữa tại nhà. Việc thăm khám sớm, xác định chính xác tình trạng thực tế của bệnh nhân có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Điều này giúp bác sĩ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp, phòng biến chứng nghiêm trọng.

Để được tư vấn thêm thông tin quý khách vui lòng liên hệ ngay với BVĐK Phương Đông qua hotline 1900 1806 để được tư vấn đầy đủ và hiệu quả nhất.

Đặt lịch khám bệnh

Lưu ý: Tổng đài sẽ liên hệ xác nhận thời gian khám chính xác tới quý khách sau khi quý khách đặt hẹn