Bệnh viện Đa khoa Phương Đông thăm khám và tư vấn miễn phí cho cư dân P. Xuân Tảo, Q. Bắc Từ Liêm

Trần Thị Việt Trinh

21-08-2020

Nằm trong chiến dịch “Phương Đông vì sức khỏe cộng đồng”, sự kiện khám và tư vấn miễn phí tại phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm do BVĐK Phương Đông tổ chức ngày 05/10/2019 đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm cư dân.

Khám và chữa bệnh miễn phí BVĐK Phương ĐôngKhám và tư vấn miễn phí BVĐK Phương Đông

Sự kiện có sự tham gia của nhiều Y bác sĩ giàu kinh nghiệm tại Bệnh viện Phương Đông. Người dân được khám và tư vấn miễn phí tổng thể các bệnh về Nội khoa (tim mạch, huyết áp, gan, thận...), Nhi khoa, Mắt, Tai Mũi Họng, Răng Hàm Mặt, siêu âm ổ bụng/tuyến giáp/tuyến vú. Không chỉ vậy, các cư dân còn được tham gia nhiều trò chơi thú vị và nhận quà tặng ý nghĩa đến từ BVĐK Phương Đông.

Hướng tới nâng cao nhận thức “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”

Theo thống kê nhanh tại sự kiện, có đến 70% người dân vẫn còn xa lạ với khái niệm “khám sức khỏe định kỳ”. Do tâm lý ngại đi khám hoặc sợ phát hiện ra bệnh mà nhiều người chỉ tìm đến bác sĩ khi các triệu chứng bắt đầu ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống. Đây là lối suy nghĩ chủ quan rất nguy hiểm. Thực tế cho thấy các bệnh như tiểu đường, tim mạch, ung thư… đang ngày càng trẻ hóa. Hầu hết các bệnh này đều diễn biến âm thầm, không có biểu hiện rõ rệt ở giai đoạn sớm. Khi cơ thể “lên tiếng” thì bệnh đã tiến triển mạn tính, gây biến chứng nặng.

Cư dân đến thăm khám và tư vấn miễn phíCư dân đến thăm khám và tư vấn miễn phí

Bởi vậy mỗi người cần nâng cao ý thức phòng bệnh bằng cách chủ động khám sức khỏe định kỳ, tầm soát ung thư… Đây cũng là mục đích cao nhất của chuỗi chiến dịch thăm khám và tư vấn miễn phí vì sức khỏe cộng đồng của Bệnh viện Đa khoa Phương Đông.

Người dân nói gì về sự kiện?

Chia sẻ tại sự kiện, chị Đ.T. Hạnh (27 tuổi) cho biết: “Ngày nào cũng đi làm đến chiều tối mới về nên gia đình mình cũng ít khi có thời gian đi khám sức khỏe. Nay có đoàn Bệnh viện Phương Đông về tận phường khám miễn phí nên mình tranh thủ xuống kiểm tra sức khỏe cho bé nhà mình. Mấy nay bé cứ ho húng hắng mà không rõ lý do vì sao. Hỏi bác sĩ mới biết nguyên nhân do thời tiết hanh khô cộng với ô nhiễm không khí. Cũng may tình trạng của bé không nặng. Chỉ cần tăng cường vệ sinh mũi họng với nước muối và bổ sung nước hàng ngày là cải thiện. Sau đợt này mình sẽ đưa bé đi khám sức khỏe thường xuyên hơn.”

Cán bộ y tế bệnh viện khám và tư vấn bệnh nhiệt tìnhCán bộ y tế bệnh viện khám và tư vấn bệnh nhiệt tình

Còn với cô N.T. Lan (48 tuổi), lần khám sức khỏe này đã mang lại một tinh thần thoải mái và đầy hy vọng. Chia sẻ với bác sĩ, cô cho biết mình đã chung sống với khối u tuyến giáp khoảng 1 năm. Mặc dù là u lành tính nhưng cuộc sống của cô vẫn bị ảnh hưởng ít nhiều. “Hàng tháng tôi đều phải đi kiểm tra, làm xét nghiệm, chọc hút. Việc này tiêu tốn của tôi rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức. Tinh thần cũng không được thoải mái, vui vẻ. Hôm nay được bác sĩ tư vấn và động viên, mọi lo lắng của tôi như được giải tỏa. Hy vọng dần trở lại trong tôi. Chắc chắn lần tới tôi sẽ lựa chọn Bệnh viện Phương Đông làm nơi thăm khám và điều trị.”

Phương Đông tiếp tục phát động chiến dịch vì sức khỏe cộng đồng

Sự kiện khám và tư vấn miễn phí do BVĐK Phương Đông tổ chức đã dần trở nên quen thuộc với người dân trên địa bàn Hà Nội. Đội ngũ cán bộ bệnh viện mong muốn mang dịch vụ y tế chất lượng cao đến mọi người dân. Đồng thời nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe, phát hiện sớm và điều trị bệnh.

Một số hình ảnh tại sự kiện

Bác sỹ khám bệnh cho người dânKhám Tai - Mũi - Họng

Khám mắt miễn phíKhám mắt

Siêu âm ổ bụngSiêu âm ổ bụng

Bác sỹ tư vấn nhiệt tìnhNgười dân được tư vấn với bác sĩ giàu kinh nghiệm

Quà tặng bình nước thủy tinh từ bệnh việnQuà tặng gồm voucher chụp nhũ ảnh và bình nước thủy tinh đến từ Bệnh viện Đa khoa Phương Đông

“Chuyến tàu sức khỏe” của Phương Đông sẽ tiếp tục nối dài, hãy theo dõi những cập nhật mới nhất tại benhvienphuongdong.vn!