Hé lộ hình ảnh cặp đôi “lính chì dũng cảm” hạnh phúc bên con trong phòng sinh, ai nhìn thấy cũng phải thả tim chúc mừng

Phạm Duyên

27-11-2020

Sau 9 tháng 10 ngày mong ngóng, cặp đôi chỉ có 2 chân Lệ Thu - Ngọc Bảo đã hạnh phúc đón con yêu chào đời và nhận được hàng ngàn lời chúc từ cộng đồng mạng.

Hành trình đi sinh kỳ lạ xưa nay hiếm!

Một chiều đầu đông, đường phố Hà Nội vừa thoát khỏi nhớp nháp của hai ngày mưa dầm liên tiếp, những tia nắng dịu dàng làm cho bầu trời trong xanh hơn, đó cũng là khi người ta bắt gặp vợ chồng "lính chì dũng cảm" Lệ Thu - Ngọc Bảo đưa nhau đi đẻ. Đến bệnh viện, đi đẻ đâu chỉ có mỗi vợ chồng Thu - Bảo, thế nhưng mọi ánh nhìn vẫn đổ dồn về phía ấy. Lần này, chẳng phải ở sự khác biệt của đôi chân mà chính là cảnh tượng vợ chở chồng đi đẻ kỳ lạ xưa nay hiếm thấy.

Cảnh tượng vợ chở chồng đi đẻ xưa nay hiếm (Facebook nhân vật)

Trên chiếc xe máy bốn bánh quen thuộc, mẹ bầu Lệ Thu cầm lái, phía sau anh chồng 9x Ngọc Bảo tay ôm làn. Cả hai cùng nói cười vui vẻ như thể đang trong một cuộc dạo chơi vậy. Nếu không có chiếc làn huyền thoại kia khó ai đoán được rằng họ đang đi đẻ, khó ai tin nổi người phụ nữ ấy chuẩn bị phải đối mặt với những dao kéo và nỗi đau xé mình.

Nhưng đó vẫn chưa phải là tất cả những gì xúc cảm và kỳ lạ nhất trong hành trình đi sinh của vợ chồng "lính chì dũng cảm". Điều đọng lại hơn cả chính là từng cử chỉ dịu dàng, yêu thương mà Bảo dành cho Thu suốt từ khu chờ sinh tới khi bước vào phòng mổ. Dù có giỏi đếm cỡ nào, bạn cũng sẽ chẳng đếm đúng được số lần Bảo nắm tay, xoa bụng, nhìn trìu mến, đùa vui để vợ bớt run. Tất nhiên, có nhiều người chồng trong thời khắc vượt cạn của vợ cũng cư xử như thế nhưng vẫn có một thứ gì đó thật đặc biệt, thật truyền lửa!

hanh-trinh-di-sinh-day-cam-xuc-vo-chong-linh-chi

Những cử chỉ ngọt ngào của Bảo dành cho vợ dễ khiến người ta liên tưởng tới một người chồng thấu hiểu, một ông bố tuyệt vời

May mắn được ngồi kề bên, nắm tay vợ suốt ca mổ, có lẽ vì thế mà Bảo càng cảm thông với những hy sinh của người bạn đời và thêm nghẹn ngào giây phút con cất tiếng khóc chào đời, được ôm con vào lòng sau bao ngày mong ngóng. Một bé trai kháu khỉnh nặng 3,1kg khỏe mạnh mang trọn nét đẹp của bố mẹ. Mọi lo lắng được hóa giải, hạnh phúc nhân lên gấp bội khi cả nhà bên nhau trong khoảnh khắc thiêng liêng đầu tiên ấy.

Bật mí về bác sĩ mổ đẻ cho mẹ bầu Lệ Thu

Con đến như một món quà đầy bất ngờ khi cả hai về chung một nhà chưa lâu, Lệ Thu hoàn toàn không có sự chuẩn bị nào cả. Thế nhưng làm mẹ vốn là một bản năng, vì con Thu sẵn sàng xếp chiếc chân giả "bạn đồng hành" vào góc nhà để con trong bụng được thoải mái, từ một người ưa hoạt náo trở nên nhẹ nhàng và để ý ăn uống từng chút một...

Lo lắng những khiếm khuyết của hai vợ chồng ảnh hưởng tới con nên Thu - Bảo đã dành nhiều thời gian tìm hiểu về bác sĩ, bệnh viện sinh từ sớm. Được biết nơi mà hai vợ chồng chọn là Bệnh viện Đa Khoa Phương Đông (số 09, Phố Viên, Cổ Nhuế), sau khá nhiều cân đo đong đếm.

vo-chong-linh-chi-hanh-phuc-ben-con

Con được đỡ đầu bởi bác sĩ giỏi, cả nhà được bên nhau trong giây phút con cất tiếng khóc đầu tiên, đối với mẹ Lệ Thu chính là hạnh phúc trọn vẹn nhất

"Bệnh viện có khuôn viên rộng như một khu vườn cổ tích, rất nhiều cây xanh, hoa và trái nữa. Lối đi, chỗ để xe đều rộng thênh thang, không khí trong lành rất thích. Ngoài ra, phòng ở sau sinh cũng đẹp, bác sĩ y tá nhẹ nhàng, mình tìm hiểu thấy dịch vụ trước sinh, sau sinh ở đây được nhiều chị em khen. Nhưng để an tâm đi tới quyết định cuối cùng vẫn là do mình tin tưởng bởi ở đây có các bác sĩ giỏi.", mẹ "lính chì" 9x chia sẻ.

Bác sĩ trực tiếp mổ đẻ cho Thu được bật mí là bác sĩ Nguyễn Huy Bạo (Nguyên Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội) - người thầy thuốc nhân dân được hàng triệu mẹ bầu khắp cả nước tin yêu. Đối với cặp đôi "lính chì dũng cảm" mà nói đây thực sự là một điều may mắn. Thêm một đôi chân "thiên thần" và những tiếng nói cười trẻ thơ, chắc chắn những yêu thương diệu kỳ sẽ tiếp tục được lan tỏa từ mái ấm nhỏ xinh này.

Để biết thông tin chi tiết và theo dõi thêm những câu chuyện "vượt cạn" đầy cảm xúc của các mẹ bầu tại Bệnh viện Phương Đông, vui lòng liên hệ 1900 1806.