Bệnh viện Đa khoa Phương Đông chủ động thực hiện tốt an toàn người bệnh theo chỉ đạo của Bộ Y tế

Trần Thị Việt Trinh

17-08-2020

16

“Bệnh viện Đa khoa Phương Đông tuân thủ nghiêm ngặt các quy định quốc gia và quốc tế, quan tâm hàng đầu vấn đề an toàn khi tham gia phẫu thuật, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh” - TTND.PGS.TS Nguyễn Thái Sơn - Giám đốc Bệnh viện khẳng định.

 

“Bệnh viện Đa khoa Phương Đông tuân thủ nghiêm ngặt các quy định quốc gia và quốc tế, quan tâm hàng đầu vấn đề an toàn khi tham gia phẫu thuật, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh” - TTND.PGS.TS Nguyễn Thái Sơn - Giám đốc Bệnh viện khẳng định trong công tác thực hiện tốt cho an toàn người bệnh.

Sáng ngày 9/5 tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông - Hà Nội, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh – Bộ Y tế đã tổ chức “Hội nghị triển khai, hướng dẫn thực hiện một số văn bản pháp luật về lĩnh vực khám, chữa bệnh cho các bệnh viện tư nhân khu vực phía Bắc”. Nâng cao nhận thức an toàn người bệnh cho các cán bộ y tế.

Tham dự Hội nghị có PGS. TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh – Bộ Y tế và các cán bộ đại diện Cục Quản lý Khám, chữa bệnh cùng hơn 400 đại biểu là các cán bộ y tế các bệnh viện tư nhân đã tham dự.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê phát biểu khai mạc hội nghị an toàn người bệnhPGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh – Bộ Y tế cho biết: “Hệ thống Y tế Việt Nam ngày càng phát triển, trong đó hệ thống bệnh viện ngoài công lập có hơn 240 bệnh viện, chiếm tỷ lệ không nhỏ trong hệ thống Khám chữa bệnh. Năm 2018 các bệnh viện ngoài công lập đã được xếp hạng bệnh viện để thực hiện công tác khám, chữa bệnh. Nhiều BV to đẹp, khang trang nhưng đa số BV có quy mô nhỏ, gặp khó khăn trong công tác nhân lực và cơ sở vật chất”.

Sau bài phát biểu khai mạc của Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, ông Nguyễn Thanh Việt – Chủ tịch Hội đồng thành viên Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, đơn vị đăng cai tổ chức Hội nghị đã gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo Bộ Y tế, Lãnh đạo Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đã tin tưởng giao trọng trách là đơn vị tổ chức Hội nghị cho bệnh viện Đa khoa Phương Đông.

Ông Nguyễn Thanh Việt phát biểu tại hội nghịÔng Nguyễn Thanh Việt - CTHĐQT - TGĐ Intracom - Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Tổ hợp Y tế Phương Đông phát biểu tại hội nghị

Ông Nguyễn Thanh Việt cho biết thêm:  “Là một bệnh viện tư nhân em út, mới thành lập nhưng Bệnh viện Đa khoa Phương Đông được xây dựng theo mô hình Bệnh viện - Khách sạn, kết hợp đầy đủ các yếu tố bao gồm: Cơ sở vật chất hiện đại, kiến trúc sang trọng, đầy đủ tiện nghi, đội ngũ y bác sĩ ưu tú cùng trang thiết bị tiêu chuẩn quốc tế và dịch vụ chăm sóc sức khỏe cao cấp.

Với các thiết bị y tế tân tiến đến từ các thương hiệu hàng đầu của Mỹ, Nhật Bản, Hà Lan, Bệnh viện đa khoa Phương Đông đảm bảo các tiêu chí về hiệu quả, an toàn, rút ngắn thời gian, chính xác và thân thiện với môi trường.

Bên cạnh đó, thông qua các chương trình hợp tác quốc tế, đội ngũ y bác sỹ tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông liên tục được cập nhật kiến thức y tế mới nhất, bám sát với sự phát triển của y học thế giới”.

Bệnh viện ĐK Phương Đông đặt an toàn người bệnh lên trên hếtTTND.PGS.TS Nguyễn Thái Sơn khẳng định, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông luôn quan tâm hàng đầu đến vấn đề an toàn người bệnh

Tiếp đến, lãnh đạo Cục Quản lý Khám, chữa bệnh cũng bày tỏ quan điểm, y tế công tư không phân biệt và sẽ hỗ trợ tối đa các bệnh viện tư nhân phát triển. Theo đó, Bộ Y tế tổ chức phổ biến các hướng dẫn thực hiện an toàn người bệnh và phẫu thuật an toàn là Thông tư 49/2018/TT-BYT, hướng dẫn hoạt động xét nghiệm trong KB, CB; Thông tư 43/2018/TT-BYT, hướng dẫn phòng ngừa sự cố y khoa trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đảm bảo an toàn người bệnh và  Bộ tiêu chí đánh giá mức độ và chất lượng an toàn phẫu thuật đã được ban hành tại Quyết định số 7482/QĐ-BYT với 8 tiêu chí chất lượng bảo đảm phẫu thuật an toàn đồng thời xin góp ý về Dự thảo Thông tư Quy định về phạm vi chuyên môn đối với người hành nghề khám, chữa bệnh và cơ sở khám, chữa bệnh.

Nhắc lại một số vụ tai biến y khoa như: Vụ chạy thận nhân tạo ở Hoà Bình, vụ tai biến về hút mỡ bụng và một số tai biến xảy ra tại một số cơ sở y tế tư nhân, PGS.TS Lương Ngọc Khuê khẳng định: “Đảm bảo an toàn người bệnh và đảm bảo an toàn phẫu thuật là mục tiêu sống còn của hệ thống y tế Việt Nam khi lấy người bệnh làm trung tâm. Việc triển khai các thông tư và hướng dẫn trên sẽ góp phần đảm bảo sự an toàn cho người bệnh khi đến các cơ sở y tế và đảm bảo an toàn khi tham gia phẫu thuật. Đây là những nội dung quan trọng đòi hỏi các cán bộ y tế phải quan tâm hàng đầu để đảm bảo an toàn, đáp ứng sự hài lòng cho người bệnh”.

Về vấn đề này, TTND.PGS.TS Nguyễn Thái Sơn - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Phương Đông  khẳng định: “Việc đảm bảo an toàn người bệnh và an toàn phẫu thuật là ưu tiên số 1 tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông. Phương Đông tuân thủ nghiêm ngặt các quy định quốc gia và quốc tế, quan tâm hàng đầu vấn đề an toàn khi tham gia phẫu thuật, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh”.

Đồng tình nhiều đại biểu cũng cho rằng, nếu quản lý tốt chất lượng bệnh viện sẽ hạn chế được tối đa các sự cố y khoa. Với việc đổi mới từ cách nghĩ, cách làm đến cách kiểm tra với phương châm “lấy người bệnh làm trung tâm phục vụ”, chất lượng bệnh viện tư nhân đã và đang có những cải tiến vượt bậc, tạo được niềm tin nơi người bệnh- an toàn người bệnh đặt lên hàng đầu.

400 cán bộ y tế miền Bắc tham gia Hội nghị có sự tham dự của gần 400 đại biểu đến từ hàng chục bệnh viện tư nhân khu vực miền Bắc

Kết thúc Hội nghị, lãnh đạo Cục Quản lý Khám, chữa bệnh cũng nêu ra quan điểm thay đổi tư duy phòng ngừa sự cố y khoa. Nếu như trước đây là tư duy giấu nhẹm sự cố thì hiện nay là khuyến khích báo cáo sự cố, rà soát mọi quy trình và chủ động phòng ngừa sự cố y khoa. Bộ Y tế hy vọng hệ thống các bệnh viện ngoài công lập luôn quan tâm hàng đầu đến chất lượng, đảm bảo an toàn người bệnh, phát triển bền vững.

Ngoài ra, PGS.TS Lương Ngọc Khuê cũng khen ngợi hệ thống bệnh viện khang trang, cơ sở vật chất hiện đại và môi trường xanh – sạch tại bệnh viện Đa Khoa Phương Đông, đồng thời PGS Khuê cũng cảm ơn Lãnh đạo và các cán bộ, nhân viên bệnh viện Phương Đông đã nỗ lực, nhiệt tình tổ chức Hội nghị thành công tốt đẹp.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

1,023

Bài viết hữu ích?

Đăng ký tư vấn

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời