Trang nghiêm Kính mừng Đại lễ Phật đản (PL 2568 - DL 2024) tại BVĐK Phương Đông

Dương Minh Ngọc

11-05-2024

Ngày 10/5 vừa qua, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông - Đạo tràng Cửu Hoa Sơn đã tổ chức Đại lễ Phật Đản (PL 2568 - DL 2024) thành tựu viên mãn.

“Vui thay, Phật ra đời

Vui thay, Pháp được giảng”

(Kinh Pháp Cú - kệ ngôn 194)

️Kỷ niệm ngày đản sinh thiêng liêng của Đức Từ Phụ, tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, Đạo tràng Cửu Hoa Sơn đã tổ chức Đại lễ Phật Đản, Phật Lịch 2568 thành tựu viên mãn.

Đại lễ là dịp để các Phật tử cùng nhau ôn lại tất cả những gì Ngài dạy, đồng thời tôn vinh và tri ân sự xuất hiện của Ngài trên thế gian này.

Tại buổi lễ đã diễn ra các hoạt động: Nghi lễ niệm Phật cầu gia bị, nghi thức chào Quốc kỳ và Phật giáo kỳ, phút nhập từ bi quán, dâng hoa cúng dường để tưởng nhớ công ơn của đất nước, nhân loại và nguyện cầu chúng sinh an lạc, tuyên đọc Thông điệp Phật đản PL 2568 của Đức Pháp chủ GHPGVN.

Đặc biệt, cuối buổi Đại lễ, toàn bộ Chư Tôn Thượng Tọa, Đại Đức Tăng, tăng ni, Phật tử của Đạo tràng Cửu Hoa Sơn đã cử hành nghi thức Lễ Tắm Phật thể hiện lòng tôn kính của người con Phật dâng lên Đức Thế Tôn, giúp tẩy trừ trần lao phiền não, làm thanh tịnh ba nghiệp, mong hướng con người đến an vui, nuôi dưỡng thân tâm, vun bồi công đức.

Mừng Đức Phật đản sinh, Phương Đông xin chúc tất cả mọi người an lạc, vô lượng cát tường và hạnh phúc trong ánh hào quang của mười phương Chư Phật!

Dưới đây là một số hình ảnh đẹp ghi nhận tạ Đại lễ Phật Đản (PL 2568 - DL 2024):

Mừng Đức Phật đản sinh (PL 2568 - DL 2024)Mừng Đức Phật đản sinh (PL 2568 - DL 2024)

Nghi thức Lễ Tắm PhậtNghi thức Lễ Tắm Phật

Nghi thức lễ Khánh đảnNghi thức lễ Khánh đản

Nghi thức dâng hoa cúng dườngNghi thức dâng hoa cúng dường

Không khí trang nghiêm tại buổi Đại lễKhông khí trang nghiêm tại buổi Đại lễ

Quý Thầy Thuyết Pháp “Ý nghĩa lễ Phật Đản, Lễ tắm Phật”Quý Thầy Thuyết Pháp “Ý nghĩa lễ Phật Đản, Lễ tắm Phật”

Chương trình văn nghệ tại buổi Đại lễ Phật đản Chương trình văn nghệ tại buổi Đại lễ Phật đản

Nghi thức tắm PhậtCác Phật tử của Đạo tràng thực hiện nghi thức tắm Phật

Đặt lịch khám bệnh

Lưu ý: Tổng đài sẽ liên hệ xác nhận thời gian khám chính xác tới quý khách sau khi quý khách đặt hẹn