Bí kíp đảm bảo an toàn khi đến bệnh viện trong mùa dịch

Nguyễn Mai Phương

16-06-2021

goole news
16

(Theo Dân trí) Tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, công tác phòng chống dịch tuân thủ nghiêm ngặt theo quy định của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn cho bé giúp mẹ an tâm.

(Theo Dân trí) Tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, công tác phòng chống dịch tuân thủ nghiêm ngặt theo quy định của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn cho bé giúp mẹ an tâm.

Phải đến bệnh viện trong những ngày dịch bệnh phức tạp là điều ai cũng e ngại. Thế nhưng có nhiều trường hợp không thể đừng như: Đi khám bệnh, nhập viện điều trị hay sinh nở, chăm sóc người nhà...

Để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như hạn chế nguy cơ lây nhiễm cho người xung quanh, mỗi cá nhân hãy chủ động thực hiện nghiêm và đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch.

Khai báo y tế trung thực theo hướng dẫn

Song song với việc thực hiện 5K: Khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập đông người - khai báo y tế, khi đến bệnh viện cần đặc biệt lưu ý tuân thủ khai báo trung thực nơi cư trú hay nơi từng đi qua, đo thân nhiệt theo hướng dẫn từ nhân viên y tế. Nếu người bệnh có biểu hiện ho, sốt, khó thở hay có yếu tố dịch tễ rõ ràng sẽ được chuyển tới phòng khám cách ly với bác sĩ trang bị đầy đủ đồ bảo hộ. Điều này không chỉ giúp đảm bảo an toàn cho bản thân mà còn giúp hạn chế nguy cơ lây nhiễm cho những người xung quanh.

Hiện tại, ở một số bệnh viện có sẵn dịch vụ đặt lịch và khai báo y tế online. Người bệnh nên tìm hiểu để thực hiện công đoạn này ngay ở nhà nhằm rút ngắn thời gian ở bệnh viện. Tốt nhất khi hoàn thành khám sàng lọc, hãy sát khuẩn tay nhanh rồi mới tiếp tục thăm khám, giảm bớt nguy cơ lây nhiễm hoặc phát tán bệnh.

Khoảng cách, đeo khẩu trang, khai báo y tế trung thực đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

Khoảng cách, đeo khẩu trang, khai báo y tế trung thực đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

Đảm bảo vấn đề giãn cách khi đi khám, chữa bệnh

Khi các ca Covid-19 vẫn liên tục tăng thì khám chữa bệnh theo đúng tuyến được đặt lên hàng đầu. Với ưu điểm lượng bệnh nhân không quá đông, phòng khám đảm bảo, phòng riêng lưu viện, các bệnh viện chất lượng cao ở Hà Nội là sự lựa chọn của nhiều người. Chưa kể, công tác phòng tránh dịch rất quyết liệt bởi việc đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, khách hàng mang ý nghĩa sống còn.

Khu chờ khám rộng rãi đảm bảo giãn cách an toàn giữa các người bệnh

Khu chờ khám rộng rãi đảm bảo giãn cách an toàn giữa các người bệnh

Bệnh viện Phương Đông là một ví dụ cụ thể về địa chỉ khám chữa bệnh an toàn mùa dịch, dịch vụ chất lượng được nhiều người lựa chọn. Bệnh viện nổi tiếng ở khu Bắc Từ Liêm với khuôn viên cực rộng gần 10ha trồng nhiều cây xanh. Tại đây đã triển khai nghiêm công tác phòng chống dịch Covid-19 theo đúng chỉ thị của Bộ Y tế. Toàn bệnh viện thực hiện nghiêm túc 5K: Khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập đông người - khai báo y tế.

Khu khám sàng lọc phân loại khách hàng nằm cách xa tòa nhà chính của bệnh viện, khu khám và điều trị cho bệnh nhân có triệu chứng nghi nhiễm riêng biệt, đảm bảo sàng lọc 100% khách hàng và cán bộ nhân viên.

Phòng khám bệnh đảm bảo tiêu chuẩn, khu chờ khám rộng rãi đảm bảo giãn cách, hệ thống phòng nội trú riêng tiện nghi với số lượng cực lớn, quy định thăm khám cho người bệnh nghiêm ngặt… Được biết, Phương Đông liên tục được Bộ Y tế công nhận là bệnh viện an toàn trong phòng chống dịch, khẳng định năng lực phòng chống dịch qua 3 đợt bùng dịch đến nay.

Diện tích cực rộng, và quy trình khám sàng lọc nghiêm ngặt giúp Phương Đông đảm bảo an toàn tốt hơn cho khách hàng trong mùa dịch.

Diện tích cực rộng, và quy trình khám sàng lọc nghiêm ngặt giúp Phương Đông đảm bảo an toàn tốt hơn cho khách hàng trong mùa dịch.

Bệnh viện đẹp như khách sạn, có đội ngũ bác sĩ giỏi từng công tác tại bệnh viện tuyến trung ương nhưng chi phí lại rất hợp lý, phù hợp với mức thu nhập trung bình của nhiều gia đình trẻ do được thanh toán cả bảo hiểm Y tế, bảo hiểm bảo lãnh. Ví dụ trường hợp nhà sản phụ N.T.L.H (29 tuổi, Hà Đông) cho biết: bản thân cảm thấy bất ngờ khi thanh toán ra viện chỉ hết hơn 2 triệu (chị có bảo hiểm Manulife). Trong khi, hai mẹ con được bác sĩ nguyên trưởng khoa Phụ sản Trung ương mổ đẻ, sau sinh ở phòng riêng, được chăm sóc toàn diện suốt thời gian lưu viện, phục vụ cơm cữ hàng ngày…

Nâng cao tinh thần tự giác phòng tránh dịch cũng chính là góp phần chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

Nhằm chung tay phòng chống bệnh dịch Covid-19 và đảm bảo an toàn cho quý khách, bên cạnh thực hiện nghiêm quy định phòng dịch tại bệnh viện, BV Phương Đông còn triển khai dịch vụ Khám bệnh tại nhà giúp quý khách hoàn toàn yên tâm chăm sóc sức khỏe ngay tại nhà trong mùa dịch hiện nay. Xem chi tiết về dịch vụ tại đây hoặc gọi 1900 1806.

Chi tiết xem tại: https://dantri.com.vn/suc-khoe/bi-kip-dam-bao-an-toan-khi-den-benh-vien-trong-mua-dich-20210604161119725.htm 

1,019

Bài viết hữu ích?

Đăng ký tư vấn

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời

19001806 Đặt lịch khám