Bệnh viện Đa khoa Phương Đông đồng hành cùng bệnh nhân ung thư trong sự kiện “5000 bước chân hạnh phúc 2024”

Lê Thảo

22-10-2024

Ngày 20/10, tại Công viên khu đô thị LePARC by Gamuda (quận Hoàng Mai, Hà Nội), Bệnh viện Đa khoa Phương Đông đã tài trợ y tế cho sự kiện “5.000 bước chân hạnh phúc - Ngày hội đi bộ vì bệnh nhân ung thư Việt Nam 2024”. Chương trình do Sáng Kiến Ung Thư Muối (SCI) và Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel phối hợp tổ chức.

Nhiều nhân vật có tầm ảnh hưởng đã góp mặt tại ngày hội đi bộ lần này, như Hoa hậu Đoàn Thiên Ân, vận động viên điền kinh Nguyễn Thị Oanh, vận động viên điền kinh Khuất Phương Anh, Ca sĩ Nhật Thuỷ, Nhà sáng tạo nội dung Khôi Nguyên (kênh Tik Tok Khôi Nguyên Never Give Up - Chủ đề về ung thư).

CBNV của Bệnh viện Đa khoa Phương Đông chụp ảnh lưu niệm với Hoa hậu Đoàn Thiên Ân.

Tại sự kiện, trạm Y tế di động đầy đủ vật tư y tế, xe cứu thương chuyên dụng cùng đội ngũ Bác sĩ, Y tá dày dặn kinh nghiệm đến từ Bệnh viện Đa khoa Phương Đông đã luôn sẵn sàng có mặt kịp thời, đảm bảo chăm sóc sức khỏe cho các VĐV. Với sự chuyên nghiệp và tận tâm, Bệnh viện đã giúp các VĐV an tâm trải nghiệm sự kiện một cách trọn vẹn và ý nghĩa.

VĐV được nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Phương Đông kiểm tra sức khoẻ.

Thông qua sự hỗ trợ tích cực này, Bệnh viện mong muốn thể hiện sự quan tâm sâu sắc của đội ngũ y tế dành cho các bệnh nhân ung thư và cộng đồng tham gia sự kiện, góp phần lan tỏa thông điệp nhân ái của chương trình: "Bạn không phải chiến đấu với ung thư một mình".

Được biết, sự kiện “5.000 bước chân hạnh phúc - Ngày hội đi bộ vì bệnh nhân ung thư Việt Nam 2024” nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về căn bệnh ung thư. Bên cạnh đó tạo không gian kết nối gần 2.000 bệnh nhân, người thân và người quan tâm cùng đồng hành trên hành trình thực tế, truyền tải tinh thần sống tích cực tới các bệnh nhân ung thư.

Hoạt động chính của sự kiện là đi bộ 3-4km với 5.000 bước chân sát cánh cùng bệnh nhân ung thư. Đây không phải là quãng đường dài với người khỏe mạnh nhưng lại là một thử thách không nhỏ đối với người mắc bệnh.

Ngoài ra, chương trình còn mang đến những hoạt động động thú vị, ý nghĩa khác như triển lãm ảnh “Happy K”, ghi lại hành trình đầy nghị lực của các bệnh nhân ung thư với tình yêu thương và sự đồng hành của gia đình.

Tư vấn và tặng voucher khám sức khỏe cho VĐV.

Sự kiện không chỉ là một hành trình thể chất mà còn tượng trưng cho cuộc chiến gian khó của bệnh nhân ung thư. Mỗi bước đi cho thấy quyết tâm vượt qua thử thách, lan tỏa tinh thần đoàn kết và yêu thương.

Đây cũng là dịp để cộng đồng gửi lời động viên đến các bệnh nhân, giúp họ không cảm thấy đơn độc mà luôn có sự hỗ trợ từ gia đình và xã hội, trong đó có Bệnh viện Đa khoa Phương Đông.

Dưới đây là những hình ảnh tại sự kiện:

Đăng ký nhận tư vấn

Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn