Bệnh viện Phương Đông khám sức khỏe hơn 700 học sinh Trường mầm non Amon Kindercare

Nguyễn Mai Phương

16-10-2020

Nhằm chuẩn bị cho các em học sinh một thể trạng thật tốt để yên tâm học tập và vui chơi, hệ thống trường mầm non Amon Kindercare phối hợp cùng Bệnh viện Đa khoa Phương Đông tổ chức Ngày hội khám sức khỏe.

Thời tiết chuyển mùa cũng là lúc nhiều mầm bệnh có cơ hội phát triển và lây lan. Lứa tuổi mầm non với hệ thống miễn dịch chưa hoàn thiện càng dễ mắc phải các bệnh truyền nhiễm gây nguy hại cho sức khỏe. Nhằm chuẩn bị cho các em học sinh một thể trạng thật tốt để yên tâm học tập và vui chơi, hệ thống trường mầm non giáo dục trải nghiệm Amon Kindercare phối hợp cùng Bệnh viện Đa khoa Phương Đông tổ chức Ngày hội khám sức khỏe.

Ngày hội khám sức khỏe tràn ngập tiếng cười cùng bác sĩ Phương Đông

Trong khuôn khổ 5 buổi chiều từ ngày 12/10 đến 16/10/2020, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông đã hoàn thiện khám sức khỏe cho hơn 700 bạn nhỏ Trường mầm non giáo dục trải nghiệm Amon Kindercare. Các bé được trải nghiệm khám tổng quát bao gồm: cân nặng, đo chiều cao, khám Nhi, khám Tai - Mũi - Họng, khám Răng - Hàm - Mặt. Chi tiết kết quả khám, tình trạng của bé sẽ được gửi về cho nhà trường và các vị phụ huynh. Đây là hoạt động vô cùng thiết thực nhằm đảm bảo sức khỏe cho các em trước thời điểm giao mùa Thu - Đông nhiều bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là các bệnh lý hô hấp. Cũng qua buổi khám này, các bạn nhỏ sẽ càng hiểu hơn về tầm quan trọng của việc giữ gìn một đôi tay sạch sẽ, lý do phải đánh răng hàng ngày, khi bị ho hay hắt hơi thì phải làm gì…

Khám Tai - Mũi Họng

Đo chiều cao, cân nặng

Buổi khám diễn ra trong bầu không khí ấm áp, thân thiện, đầy ắp nụ cười giữa toàn thể cô trò và bác sĩ. Trước sự dịu dàng, kiên nhẫn của các “thiên thần áo trắng”, những “mầm non” tỏ ra rất ngoan ngoãn và hợp tác. Kết thúc buổi khám nhưng nhiều em vẫn còn quấn quýt làm các cô chú bác sĩ Phương Đông cũng không nỡ rời xa.

Với sự thành công của lần khám sức khỏe này, Bệnh viện Phương Đông hy vọng sẽ còn tiếp tục được hợp tác với nhiều trường lớp, giúp gia đình và nhà trường thêm yên tâm vì con luôn được quan tâm chăm sóc, nâng cao ý thức phòng chống bệnh tật cho mỗi gia đình, đồng thời lan tỏa nguồn năng lượng tích cực đến các bạn nhỏ gần xa.

khám sức khỏe

Sự thân thiện, dịu dàng của các bác sĩ Phương Đông chiếm được cảm tình của không ít em nhỏ

Cha mẹ cần lưu ý gì khi chăm sóc trẻ nhỏ lúc giao mùa?

Để con trẻ có được thể trạng tốt, chống lại bệnh tật, nhất là trong thời điểm giao mùa, gia đình cần giúp trẻ xây dựng lối sống lành mạnh, khoa học. Dưới đây là 5 lưu ý quan trọng trong chăm sóc trẻ nhỏ cha mẹ cần ghi nhớ nhé.

Ăn uống đủ chất, khoa học

Một bữa ăn đa dạng, đủ chất sẽ giúp cơ thể tăng đề kháng, phòng chống các tác nhân gây bệnh. Bên cạnh đó, cha mẹ cũng nên chú ý cho trẻ ăn đúng giờ, đúng bữa.

Uống đủ nước

70% cơ thể chúng ta là nước. Nước là yếu tố quan trọng giúp trao đổi chất dễ dàng hơn, thải độc, giúp trẻ chống lại bệnh tật Vì vậy mỗi người cần bổ sung nước từ 2-3 lít/ngày. Ngoài nước sôi để nguội, các gia đình có thể thay bằng nước ép hoa quả, nước canh, súp để bổ sung cho trẻ…

Chăm sóc vệ sinh thân thể

Cha mẹ nên hướng dẫn trẻ rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước sạch hàng ngày, nhất là trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh. Đồng thời giữ cho nơi ở thoáng mát, sạch sẽ để tránh mầm bệnh trú ngụ.

Vận động thường xuyên

Tập thể dục thường xuyên giúp cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh, tạo ra kháng thể chống lại virus gây bệnh. Để giúp trẻ hình thành thói quen vận động mỗi ngày, các gia đình có thể cùng nhau chạy bộ buổi sáng hoặc chơi các môn thể thao đồng đội. Những hoạt động này vừa nâng cao sức lực, vừa làm tăng tình thân, tình đoàn kết giữa cha mẹ và con cái.

Khám sức khỏe định kỳ

Khám định kỳ cho bé giúp gia đình theo dõi, phát hiện mầm mống bệnh tật ở giai đoạn sớm, từ đó bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp, an toàn, kịp thời ngăn chặn mầm bệnh phát triển. Đồng thời, cha mẹ cũng được tư vấn những yếu tố nguy cơ để có biện pháp chăm sóc trẻ tốt nhất.

khám sức khỏe

Trẻ nhỏ cần được khám sức khỏe định kỳ với bác sĩ có chuyên môn

Khám sức khỏe tại Bệnh viện Phương Đông - lợi đủ đường

Lựa chọn khám sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ y tế cao cấp với chi phí hợp lý. Với lợi thế cả về cơ sở vật chất lẫn trình độ chuyên môn, Phương Đông tự tin đem đến cho khách hàng sự an tâm, hài lòng nhất.

- Đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản, tu nghiệp tại các trường y khoa danh tiếng trong và ngoài nước, giàu kinh nghiệm trong thăm khám và điều trị. Hợp tác chuyên môn với nhiều bệnh viện và bác sĩ giỏi trên cả nước.

- Cơ sở vật chất hiện đại, khoa phòng thoáng mát với đầy đủ tiện nghi.

- Gói khám đa dạng, linh hoạt, phù hợp với nhu cầu của mỗi cá nhân, mỗi tập thể.

- Thường xuyên cập nhật những tiến bộ của nền y học thế giới, ứng dụng công nghệ tiên tiến và các phương pháp điều trị bệnh tối ưu.

- Quy trình thăm khám sức khỏe khoa học, chuyên nghiệp, thủ tục nhanh gọn, tiết kiệm thời gian.

- Trả kết quả khám tận nơi hoặc qua hình thức online, bảo mật thông tin tuyệt đối.

Quý khách có nhu cầu tư vấn và đăng ký khám vui lòng liên hệ hotline 19001806.