Ký kết hợp đồng tín dụng tài trợ dự án Viện Nội Nhi quốc tế

Phạm Thị Lương

09-10-2023

Ngày 4/10 vừa qua, Công ty TNHH Tổ hợp Y tế Phương Đông cùng Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (Chi nhánh Hoàng Mai, Hà Nội) đã ký kết thành công Hợp đồng tín dụng tài trợ vốn 650 tỷ đồng cho Viện Nội Nhi quốc tế (tương đương 60% tổng giá trị dự án).

Với hơn 30% dân số là trẻ em, hiện nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe toàn diện và chuyên sâu cho thế hệ mầm non tương lai của đất nước là rất lớn. Cùng với đó, các bệnh nội khoa như tim mạch, đái tháo đường, đột quỵ đang gia tăng, đây là những nhóm bệnh cần thường xuyên thăm khám định kỳ và điều trị nội trú. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, tại Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung, các bệnh viện chuyên khoa Nội - Nhi chưa có nhiều, chủ yếu là các chuyên khoa trong bệnh viện đa khoa. Tuyến cuối về chuyên môn tập trung vào một số ít bệnh viện gây áp lực lớn lên hệ thống y tế công lập, khó đáp ứng được nhu cầu của cộng đồng.

Trước thực trạng đó, Công ty TNHH Tổ hợp Y tế Phương Đông đã đầu tư xây dựng Viện Nội Nhi quốc tế, phát triển theo mô hình bệnh viện khách sạn tiêu chuẩn quốc tế. Tòa nhà Viện Nội Nhi quốc tế nằm trong khuôn viên rộng gần 10ha phía Tây, Hà Nội; cung cấp các dịch vụ mũi nhọn như: Nhi hô hấp, tâm thần kinh tự kỷ và chức năng vận động, phẫu thuật nhi khoa, nội tim mạch, đái tháo đường, thần kinh đột quỵ,... đáp ứng nhu cầu thăm khám chuyên biệt của trẻ em nói riêng và cộng đồng, nhằm xây dựng nền tảng y tế chất lượng cao hiện đại và tiện ích.

Phát biểu tại lễ ký kết, Ông Nguyễn Công Minh - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Tổ hợp Y tế Phương Đông nhấn mạnh: "Tòa nhà Nội Nhi quốc tế này sẽ là nơi đặt hai trung tâm chăm sóc lớn: Trung tâm Nội khoa quốc tế và Trung tâm Nhi khoa quốc tế, mục tiêu nâng cao khả năng cung cấp dịch vụ chuyên sâu về Nội khoa, Nhi khoa cùng những tiến bộ trong công nghệ; đồng thời, thay đổi cách cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người dân Thủ đô và các tỉnh lân cận. Công ty TNHH Tổ hợp Y tế Phương Đông cam kết sẽ sử dụng nguồn vốn tài trợ tín dụng của BIDV đúng mục đích, hiệu quả, hoàn thành dự án đúng tiến độ và trả đúng thời hạn”.

Về phía Ngân hàng BIDV, ông Vương Chí Kiên - Phó Giám đốc BIDV chi nhánh Hoàng Mai cho biết: “Y tế là một trong những lĩnh vực mà BIDV luôn quan tâm tài trợ. Với thế mạnh là tập đoàn tài chính vững mạnh đa năng có hơn 65 năm xây dựng và trưởng thành, BIDV chi nhánh Hoàng Mai cam kết thực hiện giải ngân đúng tiến độ gói tín dụng đã ký kết, góp phần đảm bảo việc hoàn thành dự án Viện Nội Nhi quốc tế”.

Với quy mô cùng sự đầu tư đồng bộ về mọi mặt, dự án Viện Nội Nhi quốc tế hứa hẹn sẽ mở ra sự lựa chọn mới trong thăm khám và điều trị chuyên sâu các bệnh Nhi khoa và Nội khoa cho cộng đồng.

Ông Nguyễn Thanh Việt – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Intracom, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Tổ hợp Y tế Phương Đông dự lễ ký kết.Ông Nguyễn Thanh Việt – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Intracom, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Tổ hợp Y tế Phương Đông dự lễ ký kết.

Đại diện phía Ngân hàng BIDV chi nhánh Hoàng Mai, Hà Nội.

Ông Nguyễn Công Minh – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Tổ hợp Y tế Phương Đông phát biểu tại lễ ký kết.

Ông Vương Chí Kiên - Phó Giám đốc BIDV chi nhánh Hoàng Mai phát biểu tại lễ ký kết.

Lễ ký kết hợp đồng tín dụng tài trợ dự án Viện Nội Nhi quốc tế đã thành công tốt đẹp.

Đặt lịch khám bệnh

Lưu ý: Tổng đài sẽ liên hệ xác nhận thời gian khám chính xác tới quý khách sau khi quý khách đặt hẹn