Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chuyển giao công nghệ AI trong nội soi tiêu hóa

Nguyễn Thị Điệp

18-11-2023

goole news
16

Ngày 13/11 vừa qua, BVĐK Phương Đông đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Tập đoàn Waycen trong việc nhận chuyển giao ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào nội soi tiêu hóa và trở thành đơn vị y tế ngoài công lập tiên phong trong lĩnh vực này tại Việt Nam.

Tập đoàn Waycen là công ty chuyên phát triển các nền tảng y tế chính xác dựa trên trí tuệ nhân tạo AI. Đây là một trong những công ty thiết bị y tế được đánh giá triển vọng nhất của Hàn Quốc, có thiết bị nội soi điều khiển bằng AI giành được Giải thưởng Sáng tạo CES 2023. Giải thưởng Sáng tạo CES do Hiệp hội Công nghệ Người tiêu dùng (CTA) tổ chức hàng năm, là giải thưởng tôn vinh những đóng góp xuất sắc về thiết kế và kỹ thuật trong lĩnh vực sản phẩm công nghệ tiêu dùng mới.
 
Waymed endo – thiết bị phân tích hình ảnh thời gian thực trong nội soi tiêu hóa, sử dụng công nghệ AI đang được triển khai tại Trung tâm Nội soi, BVĐK Phương Đông. Waymed  endo nâng cao khả năng phát hiện và phân tích nhiều tổn thương khác nhau cùng một lúc, bao gồm cả ung thư. Nếu như thời gian trung bình để bác sĩ đưa ra nhận định về những tổn thương trong nội soi mất 13 phút, thì với sự hỗ trợ của AI chỉ mất 3 phút. Đồng thời nó giúp hạn chế tối thiểu việc bỏ sót tổn thương, không bị chi phối bởi các yếu tố như cảm xúc, số lượng bệnh nhân đông…
 
Có thể nói, ứng dụng AI trong nội soi tiêu hóa tăng độ chính xác và tiết kiệm thời gian vượt trội. Kết hợp công nghệ NBI Nhật Bản và AI sẽ đem đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng sử dụng dịch vụ nội soi tại BVĐK Phương Đông.
 
Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi ký kết:
240

Bài viết hữu ích?

Đăng ký tư vấn

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời

19001806 Đặt lịch khám