Mùa Covid-19: Trải nghiệm đi sinh thú vị của bà mẹ trẻ

Hương Thắm

27-08-2020

16

Mẹ luôn nghĩ rằng đi sinh là đau đớn, mệt mỏi? Vậy mẹ hãy đọc trải nghiệm đi sinh thú vị của mẹ Linh Anh (Hà Nội) trong đợt dịch Covid vừa qua nhé!

Kỷ niệm khó quên

Hôm mình sinh bé Cún, chàng trai 5 tuổi của mình vào thăm. Đang dịch bệnh nhưng vẫn khá yên tâm khi sinh tai Phương Đông. Thêm nữa chàng trai lại nhớ mẹ quá nên chồng mình đưa con trai vào thăm mẹ và em. Chàng trai từng khiến mình và cô Hoa điều dưỡng hốt hoảng. Vì cứ đòi tự mình bế em bé, đảm bảo chắc nịch rằng con có thể một mình trông em… Lại một lần nữa khiến cô Hoa và mình đứng hình bởi hai chữ “Mẹ dưỡng”.

Mẹ sinh em mà chàng trai 5 tuổi ra dáng người lớn ghê. Chàng thủ thỉ tâm sự với cô Hoa rằng chàng yêu em Cún. Cún còn bé tẹo lại hay khóc nhè nên để mẹ chăm em. Chàng sẽ không đòi mẹ một chút nào. Chàng sẽ chỉ nhớ mẹ một tẹo thôi. Để mẹ yên tâm chăm Cún. Chàng yêu cả mẹ và em.

Em bé sinh ra trong thời dịch tại Bệnh viện Phương Đông 

Em bé sinh ra trong thời dịch tại BVĐK Phương Đông

Thương chàng trai “chín chắn” ấy, nên cô Hoa tặng cho chàng mấy chiếc kẹo. Và cô đưa chàng ra khu vui chơi để mình dỗ Cún ngủ. Thấy cô Hoa bảo chàng cũng nũng nịu đòi cô đọc sách cho nghe. Chàng còn biết khen cô đọc sách hay hại cô đọc cả tiếng đến khàn giọng cho chàng luôn. Lúc mình chàng ra đón chàng còn tràn trề tự tin nói mẹ vào trông em đi. Con ở đây với mẹ dưỡng vui lắm!!!!

Mình và cả cô Hoa đều đứng hình!! Mẹ dưỡng nào?? Mình bỗng rùng mình tự hỏi còn có ai quanh đây mà mình không biết? Ngó qua ngó lại vẫn chẳng thấy bóng dáng nào. Mình và cô Hoa đều nhìn nhau lo lắng.

Trước 2 cặp mắt đầy chờ mong, chàng chỉ vào cô Hoa và dõng dạc tuyên bố:

- Cô là mẹ dưỡng!

Chàng nói cô Hoa dịu dàng, yêu chàng như mẹ Mai và mẹ Lan ở lớp của chàng. Chàng thấy mẹ chàng gọi cô là Cô điều dưỡng nên chàng tưởng tên cô là “Dưỡng” vì vậy mà chàng nhanh nhảu gọi cô là “Mẹ Dưỡng”.

Giờ nghĩ lại mình vẫn thấy buồn cười với chàng trai 5 tuổi.

Trải nghiệm đi sinh giữa thời dịch tuyệt vời!

Ngày trước sinh Gấu (chàng trai 5 tuổi) mình có trải nghiệm dịch vụ sinh nở ở 1 viện tư khác. Nhưng thấy không được ưng ý. Đang mùa dịch nên khá hoang mang trong lúc tìm kiếm nơi sinh thì cô mình giới thiệu cho Phương Đông. Đợt vừa rồi cô đi khám sức khỏe theo đoàn công ty mà ai cũng tấm tắc khen. Dịch vụ ở đây quá tuyệt. Nhân viên chăm sóc, tư vấn nhiệt tình. Bác sĩ thì toàn chuyên gia đầu ngành. Cơ sở vật chất thì khỏi phải chê, đẹp như khách sạn 5 sao. Vậy là mình đến khám thai một lần thử xem thế nào vì cô mình vốn là người khó tính, chả mấy khi khen cái gì. Kết quả là mình cũng mê tít luôn.

trải nghiệm đi sinh giữa mùa dịch

Công tác phòng dịch chặt chẽ tại Phương Đông

Dịch bệnh đến, bệnh viện triển khai hàng loạt các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho bệnh nhân. Nên mình đi khám và đi sinh vẫn an tâm lắm. Sinh giữa mùa dịch nên chỉ có chồng và mẹ mình đi cùng. Nhưng cả nhà cũng không phải vất vả gì. Vì các cô điều dưỡng hỗ trợ nhiệt tình. Lúc vào phòng sinh mình có hơi lo lắng mà được bác Bạo trêu cho cười tít mặt, quên sạch hồi hộp. Phòng nội trú nghỉ ngơi sau sinh thì tiện nghi, thoải mái như ở nhà. Chi phí cũng quá hợp lý lại còn rất nhiều ưu đãi. Hơn hết là an tâm không tiếp xúc nhiều người, tránh được dịch Covid.

Cảm ơn Phương Đông đã cho mình trải nghiệm đi sinh thú vị! Nếu có sinh nữa mình nhất định sẽ vẫn chọn Phương Đông!

Sinh ra trong thời dịch

Sinh ra trong thời dịch đồng nghĩa với nguy cơ mắc Covid 19 cao trong khi sức đề kháng – “tấm khiên tự thân” để bảo vệ cho trẻ vốn rất mỏng manh…

Ngay lúc này thôi, nhiều bé thơ chào đời ngay trong những vùng tâm dịch, lạ lẫm với khu cách ly, tập làm quen với những khái niệm “F0”; “F1”, “cách ly” hay “giãn cách xã hội”… Nhưng cộng đồng sẽ là tấm khiên lớn bảo vệ các em, vì Covid là hiện tại, còn trẻ em là tương lai!

Nhằm mục đích sẻ chia với trẻ em vùng tâm dịch Đà Nẵng, Quảng Nam. BVĐK Phương Đông triển khai chiến dịch “SINH RA TRONG THỜI DỊCH“.

Với mỗi khách hàng sinh tại BVĐK Phương Đông, Phương Đông sẽ trích quỹ ủng hộ 10 tấm chắn giọt bắn cho trẻ em vùng tâm dịch!

Đăng ký Thai sản trọn gói tại Phương Đông từ 10-31/8, KH không chỉ được hưởng ưu đãi lên tới 30% mà còn chung tay cùng Phương Đông trao tặng 10.000 TẤM CHẮN GIỌT BẮN và 300.000 KHẨU TRANG Y TẾ cho trẻ em vùng tâm dịch.

#sinhratrongthoidich #nangniutungsusong

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông – Nâng niu từng sự sống!

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

1,566

Bài viết hữu ích?

Đăng ký tư vấn

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời