Nhiều sao Việt hưởng ứng chiến dịch "Sinh ra trong thời dịch"

Hương Thắm

29-08-2020

16

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, siêu mẫu Xuân Lan, ca sĩ Quang Vinh, ca sĩ Bảo Trâm Idol, NTK Lý Quý Khánh, BTV Quang Minh và nhiều sao Việt đã chia sẻ trên trang cá nhân, đề nghị những ông bố, bà mẹ, đặc biệt là những người sinh con trong thời dịch chia sẻ nỗi niềm, để hưởng ứng chiến dịch "Sinh ra trong thời dịch".

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, siêu mẫu Xuân Lan, ca sĩ Quang Vinh, ca sĩ Bảo Trâm Idol, NTK Lý Quý Khánh, BTV Quang Minh và nhiều sao Việt đã chia sẻ trên trang cá nhân, đề nghị những ông bố, bà mẹ, đặc biệt là những người sinh con trong thời dịch chia sẻ nỗi niềm, để hưởng ứng chiến dịch "Sinh ra trong thời dịch".

Nhiều sao Việt đồng loạt kêu gọi cư dân mạng kể nỗi lòng cha mẹ chăm sóc con thời dịch

"Sẽ có 1,5 triệu trẻ em được sinh ra ở Việt Nam trong giai đoạn dịch bệnh Covid hoành hành, khi mà 30 triệu người Việt có nguy cơ mắc bệnh. Điều đó đồng nghĩa với việc nhiều em bé không được chăm sóc đầy đủ về y tế, không đủ cơm ăn, áo mặc, và không được đi học, khi mà không có thiết bị để học online. Sinh ra trong thời dịch là thiệt thòi, nhưng Linh hy vọng mỗi em nhỏ sẽ là một chiến binh để vượt qua giai đoạn này" - Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh chia sẻ.

Lời kêu gọi hưởng ứng chiến dịch "Sinh ra trong thời dịch"

Hưởng ứng lại lời kêu gọi, nhiều ông bố, bà mẹ đã chia sẻ những câu chuyện nuôi con thời dịch.

Chị Quỳnh Minh, một người mẹ đang sống trong tâm dịch Đà Nẵng kể chuyện: "Cách đây mấy tháng, sáng sáng con gái dậy ngồi cạnh ông ngoại nghe thời sự, tin tức về Covid ở ngoài lãnh thổ Việt Nam. Nay thì cùng người Đà Nẵng sống ngay trong tâm dịch.

Mỗi ngày trôi qua, cô gái bé nhỏ ấy lại hỏi tôi "hôm nay có bao nhiêu ca bệnh vậy mẹ"? Mà tôi thì ngại ngần cho em biết con số.

Cô gái nhỏ năm nay lẽ ra sẽ cùng bạn bè xúng xính trong bộ quần áo mới để đón năm học mới đầu tiên trong đời. Ấy vậy mà vì Covid, có thể lễ khai giảng đầu tiên con sẽ không được tham dự. Con hãy nhớ đến chuyện này như một cột mốc trong đời con nhé. Rồi chúng ta sẽ vượt qua thôi".

Còn chị Phan Hồ Điệp - mẹ thần đồng Nhật Nam thì viết trên trang cá nhân, kể chuyện Đỗ Nhật Nam (hiện đang ở khu cách ly khi từ Mỹ về nước): "Tối qua Nam nhắn tin nhờ mẹ đặt tên cho một em bé. Chả là trong phòng cách ly chung với Nam có một chị có bầu. Hai chị em quý nhau lắm. Và bàn nhau đặt tên em bé là gì.

Mình gợi ý mấy tên nhưng Nam bảo, em nghĩ không nên đặt những tên gói ghém nhiều ước vọng quá, sợ áp lực cho em. Bọn em từ tâm dịch về, sống qua những ngày tháng mà con số báo người nhiễm bệnh tăng lên theo đơn vị tính là nghìn nên chỉ cần mọi thứ bình an là được mẹ ạ.

Mình trêu thế đặt tên em là BÌNH THƯỜNG đi em nhỉ. Vì chúng ta đâu cần phải sống một cuộc đời phi thường, chỉ cần bình thường là đủ hạnh phúc rồi".

Nguyễn Xuân Lan hưởng ứng chiến dịch "Sinh ra trong thời dịch"

Hưởng ứng chiến dịch "Sinh ra trong thời dịch"

Những câu chuyện đầy cảm động này đã thu hút 5k lượt like chỉ sau vài giờ chia sẻ.

"Sinh ra trong thời dịch", với hashtag #sinhratrongthoidich là một chiến dịch do VTV phát động, sẽ có sự đồng hành của Shark Việt và BVĐK Phương Đông do ông làm Chủ tịch HĐQT. Shark Việt sẽ ủng hộ chiến dịch bằng 10.000 mũ chắn giọt bắn đạt tiêu chuẩn y tế của Hoa Kỳ và 300.000 khẩu trang chuyên dụng cho trẻ em ở tâm dịch Đà Nẵng.

Xem thêm: Mùa Covid-19: Trải nghiệm đi sinh thú vị của bà mẹ trẻ

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

1,182

Bài viết hữu ích?

Đăng ký tư vấn

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời