Bắt tay với "ông lớn" ngành điều dưỡng Nhật Bản, Phương Đông Asahi tiên phong trong quản lý vận hành dưỡng lão cao cấp tại Việt Nam

Mai Lan

17-04-2024

goole news
16

Năm 2024 trước xu thế phát triển mô hình Nghỉ dưỡng – Dưỡng lão cao cấp, Phương Đông Asahi đã có “cú bắt tay” chiến lược với Tsubasa Group – Tập đoàn hàng đầu Nhật Bản trong lĩnh vực quản lý vận hành dưỡng lão. 

Đón đầu xu hướng Nghỉ dưỡng – Dưỡng lão cao cấp

Việt Nam hiện đang là một trong các quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới, vì vậy nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, đặc biệt là nhu cầu về các dịch vụ dưỡng lão chất lượng cao ngày càng tăng, đòi hỏi sự đầu tư mạnh mẽ vào nguồn nhân lực, trong đó đội ngũ quản lý vận hành chuyên nghiệp đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

Nắm bắt xu hướng đó, với tầm nhìn trở thành điểm đến Nghỉ dưỡng – Dưỡng lão cao cấp, kiến tạo nên một cộng đồng Người cao tuổi tinh hoa, Phương Đông Asahi luôn nỗ lực không ngừng để nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Và một trong những bước đi chiến lược đó chính là hợp tác với Tsubasa Group – Tập đoàn uy tín đến từ Nhật Bản với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi.

Vào ngày 16/04/2024, tại Tổ hợp Y tế Phương Đông, lễ ký kết hợp tác Đào tạo quản lý vận hành dưỡng lão giữa Phương Đông Asahi và tập đoàn Tsubasa đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hai bên chính thức đạt được thỏa thuận hợp tác, đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược đào tạo vận hành của Phương Đông Asahi, mang đến cho Khách hàng những trải nghiệm dưỡng lão đẳng cấp quốc tế. Trong buổi ký kết này, về phía Phương Đông Asahi có sự hiện diện của Ông Nguyễn Công Minh - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Tổ hợp Y tế Phương Đông cùng Ban lãnh đạo và đông đảo CBNV công ty. Đại diện Tsubasa Group có sự tham dự của Ông Amagasa Hiroshi - Chủ tịch Tập đoàn Tsubasa và cộng sự. 

 

Tsubasa Group là tập đoàn uy tín có bề dày kinh nghiệm trong quản lý, đào tạo và vận hành cơ sở dưỡng lão tại Nhật Bản. Được thành lập từ năm 2000, tới nay Tập đoàn đã và đang phát triển một loạt các doanh nghiệp với 43 cơ sở kinh doanh, góp phần cho sự hồi sinh gắn kết và tạo ra giá trị quan hệ cộng đồng. Tsubasa Group cũng tiến hành hợp tác với nhiều quốc gia trong khu vực như: Trung Quốc, Thái Lan, Philippines, Nepal và Việt Nam.

Những nội dung quan trọng trong chiến lược nâng tầm dịch vụ

 Trong bản thỏa thuận hợp tác, Phương Đông Asahi và Tsubasa Group đã tiến hành trao đổi về kế hoạch và mục tiêu trong việc phát triển và cải thiện quy trình quản lý vận hành mô hình chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi. Cụ thể:

  • Hợp tác đào tạo, tư vấn chuyên sâu về thiết lập và quản lý vận hành Dưỡng lão cao cấp theo tiêu chuẩn 5 sao.

Trong bối cảnh Việt Nam đang thiếu các đơn vị cung cấp và quản lý vận hành chuyên nghiệp trong lĩnh vực này, việc hợp tác giữa Phương Đông Asahi và Tsubasa Group sẽ mang lại những tiềm năng đáng chú ý, không chỉ giúp Phương Đông Asahi nâng cao vị thế và trở thành một cái tên nổi bật trong ngành, mà còn đem lại lợi ích to lớn cho cộng đồng. Bằng cách tập trung vào việc nâng cao chất lượng cơ sở vật chất và dịch vụ y tế, ăn uống, giải trí, an ninh và an toàn, hợp tác này hứa hẹn cung cấp một môi trường sống cao cấp và chăm sóc toàn diện cho người cao tuổi.

  • Tư vấn ứng dụng CNTT, số hóa trong quản lý vận hành.

Khác với việc quản lý các cơ sở dưỡng lão theo cách truyền thống, Phương Đông Asahi tiên phong áp dụng công nghệ số hóa vào quản lý và cung cấp dịch vụ bằng việc sử dụng hệ thống quản lý hồ sơ Khách hàng tiên tiến để theo dõi và lưu trữ thông tin cá nhân, y tế và các yêu cầu đặc biệt của từng Khách hàng một cách hiệu quả. Ngoài ra, việc quản lý lịch trình và dịch vụ thông qua áp dụng phần mềm nhật ký điện tử giúp tối ưu hóa việc sắp xếp lịch trình chăm sóc, đặt lịch hẹn với bác sĩ, các hoạt động văn hóa và giải trí, lưu giữ những khoảnh khắc kỷ niệm đáng nhớ của Khách hàng, tạo điều kiện thuận lợi cho người thân có thể dễ dàng cập nhật và theo dõi thông tin thường xuyên. 

  • Hỗ trợ thông tin cung ứng trang thiết bị máy móc hiện đại hàng đầu thế giới.

Không chỉ đồng hành trong việc nghiên cứu và đánh giá các sản phẩm từ các nhà cung cấp hàng đầu trên toàn thế giới, Tsubasa Group còn cung cấp tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật toàn diện từ quá trình lựa chọn, cài đặt cho đến việc sử dụng các trang thiết bị máy móc hiện đại, liên tục cập nhật và áp dụng những tiến bộ mới nhất của ngành kỹ thuật và trang thiết bị, giúp Phương Đông Asahi không chỉ tiên phong trong việc áp dụng công nghệ để cải thiện dịch vụ và chăm sóc sức khỏe mà còn đặt mình ở vị thế dẫn đầu trong cuộc cạnh tranh khốc liệt của thị trường.

  • Cung cấp các chương trình đào tạo chuẩn quốc tế.

Chương trình đào tạo bao gồm các nội dung cơ bản và chuyên sâu về chăm sóc người cao tuổi theo chuẩn quốc tế bao gồm kiến thức về y học, tâm lý học, quản lý dược phẩm, chăm sóc dài hạn và ngắn hạn cũng như xử lý tình huống khẩn cấp. Đồng thời liên tục cập nhật và điều chỉnh nội dung chương trình để tiếp thu các tiến bộ mới nhất trong lĩnh vực dưỡng lão và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

  • Duy trì và đảm bảo chất lượng dịch vụ theo tinh thần Omotenashi.

Kế thừa và phát huy tinh hoa văn hóa phụng sự Khách hàng của Nhật Bản, Phương Đông Asahi cam kết duy trì và đảm bảo chất lượng dịch vụ theo tinh thần Omotenashi, cung cấp sự chăm sóc và hỗ trợ cá nhân hóa cả về vật chất và tinh thần, tạo ra một môi trường sống và làm việc ấm áp, an toàn, đáng tin cậy cho người cao tuổi. Đặc biệt, đội ngũ nhân viên Phương Đông Asahi đều được đào tạo toàn diện, không chỉ nắm chắc chuyên môn mà còn tận tâm và nhiệt tình với tôn chỉ "Dịch vụ từ trái tim", tạo điều kiện cho người cao tuổi cảm thấy như ở nhà, được yêu thương và chăm sóc một cách thoải mái, tự nhiên.

“Cú bắt tay” chiến lược tạo ra sự khác biệt

Hiện nay, chỉ 32/63 tỉnh, thành phố tại Việt Nam có viện dưỡng lão, trong bối cảnh tỷ lệ người cao tuổi sống đơn độc gia tăng nhanh chóng. Từ đây dẫn đến nhu cầu cấp thiết về việc mở rộng hệ thống viện dưỡng lão để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người cao tuổi. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, hệ thống viện dưỡng lão ở nước ta còn nhiều hạn chế, thiếu hụt cả về số lượng và chất lượng. Điều này đặt ra nhiều thách thức, nhưng đồng thời cũng mở ra tiềm năng to lớn cho ngành chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trong tương lai.

Sự hợp tác lần này của Phương Đông Asahi và Tsubasa Group đánh dấu một bước đi tiên phong trong việc quản lý và vận hành Dưỡng lão theo chuẩn quốc tế. Qua đó, đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên vận hành của Phương Đông Asahi sẽ được đào tạo theo chuẩn Nhật Bản, bằng việc tiếp thu kiến thức chuyên môn cũng như học hỏi văn hóa phụng sự Khách hàng tận tâm, chu đáo, nhằm mang lại một cuộc sống hạnh phúc trọn vẹn cho người cao tuổi. 

Chia sẻ trong buổi đào tạo, ông Amagasa Hiroshi - Chủ tịch Tập đoàn Tsubasa khẳng định: “Khác với những nơi cung cấp dịch vụ dưỡng lão khác, Phương Đông Asahi có liên kết chặt chẽ với Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, đối ứng nhanh chóng khi khách hàng có vấn đề về sức khỏe. Trong suốt 24 năm vận hành quản lý tôi hiểu và nắm rõ ưu và nhược điểm trong ngành dịch vụ này. Tôi sẽ đưa Phương Đông Asahi trở thành địa điểm Nghỉ dưỡng - Dưỡng lão có chất lượng tốt nhất theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Tôi nghĩ đó là lợi thế và sự khác biệt của Phương Đông Asahi.”

Tin tưởng rằng, với sự đồng lòng và nỗ lực hết mình, sự hợp tác lần này sẽ gặt hái nhiều thành công, đưa tên tuổi Phương Đông Asahi trở thành một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi cao cấp, uy tín hàng đầu tại Việt Nam, góp phần xây dựng một xã hội văn minh, nơi người cao tuổi được sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc một cách trọn vẹn nhất! 

142

Bài viết hữu ích?

Đăng ký tư vấn

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời

19001806 Đặt lịch khám