Quốc tế thiếu nhi ý nghĩa tại Làng trẻ em Birla Hà Nội

Hương Thắm

23-08-2020

16

Ngày 31/5 vừa qua, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho gần 100 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại Làng trẻ em Birla

Chung tay cùng Birla nâng cao ý thức phòng chống bệnh tật 

Trong khuôn khổ một buổi sáng, các em nhỏ của Làng trẻ Birla được khám sức khỏe tổng thể về nội khoa, tai mũi họng, răng hàm mặt và siêu âm ổ bụng. Đội ngũ bác sĩ tại BVĐK Phương Đông không chỉ đưa ra những lời khuyên hữu ích về sức khỏe mà còn tỏ ra rất am hiểu tâm lý trẻ nhỏ, liên tục dỗ dành và dùng cử chỉ thân thiện, ấm áp trấn an những bé sợ khám. Thống kê nhanh sau buổi khám cho thấy tỷ lệ trẻ mắc các bệnh về răng vẫn còn khá cao. Chính vì vậy, BS. CKI Răng hàm mặt Nguyễn Thị Việt Thành khuyến cáo các em cần chú ý chăm sóc răng miệng và phải sớm đi khám để điều trị triệt để. 

Bác sĩ BVĐK Phương Đông khám răng hàm mặt cho trẻ em Làng Birla

Bác sĩ BVĐK Phương Đông khám răng hàm mặt cho trẻ em Làng Birla

Em Chu Thị Hương Lan, đại diện Làng trẻ em Birla xúc động chia sẻ: “Cảm ơn các bác sĩ BV Phương Đông đã giúp chúng cháu trang bị những kiến thức cơ bản để bảo vệ sức khỏe của bản thân mình. Chúng cháu xin hứa sẽ luôn cố gắng để không phụ sự quan tâm của mọi người”.

Vui Tết thiếu nhi cùng trẻ em Làng Birla

Kết thúc buổi khám là chương trình Vui Tết thiếu nhi do đội văn nghệ Làng trẻ Birla biểu diễn. Tham dự chương trình có sự hiện diện của Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Q. Cầu Giấy, đại diện Liên đoàn Lao động Q. Cầu Giấy, Ban lãnh đạo Làng trẻ em Birla và các Bác sĩ BVĐK Phương Đông. Các tiết mục nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình và những tràng pháo tay không ngớt của khán giả. 

Phát biểu tại chương trình, bà Nguyễn Thị Thanh, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Q. Cầu Giấy cho biết: “Tết thiếu nhi là ngày chúng ta được vui. Và cũng đúng ngày này các con được đón nhận tình cảm của các mạnh thường quân, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo. Chắc chắn rằng sự quan tâm này không dừng ở đây mà sẽ tiếp tục để các con được rèn luyện, trưởng thành, trở thành công dân có ích cho xã hội”.

BVĐK Phương Đông trao quà tặng cho Làng trẻ em Birla

BVĐK Phương Đông trao quà tặng cho Làng trẻ em Birla

Bên cạnh việc tổ chức khám sức khỏe miễn phí, BVĐK Phương Đông còn trao tặng 70 bình nước thủy tinh cho Làng trẻ Birla. Bác sĩ Nguyễn Thế Sơn bày tỏ: “Chúng tôi hy vọng món quà nhỏ nhưng ý nghĩa lớn này sẽ góp phần giúp các cháu có một sức khỏe thật tốt để luôn sống vui, sống khỏe. Trân trọng cảm ơn Ban lãnh đạo Q. Cầu Giấy và Ban lãnh đạo Làng trẻ em Birla Hà Nội đã tạo điều kiện cho BVĐK Phương Đông được thể hiện sự quan tâm chăm sóc của mình đến các cháu thiếu nhi nơi đây”. 

Một số hình ảnh nổi bật tại sự kiện

Siêu âm ổ bụng tổng quát cho trẻ em Làng Birla

Siêu âm ổ bụng tổng quátKhám Tai mũi họng cho trẻ em Làng Birla Khám Tai mũi họngKhám nội tổng quát cho trẻ em Làng Birla

Khám nội tổng quát

Vui Tết thiếu nhi tại Làng trẻ Birla Đội hình biểu diễn vô cùng dễ thươngTiết mục Tiết mục "Chiếc bụng đói" nhận được sự yêu thích của đông đảo khán giả

Tốp múa “Nàng thơ xứ Huế”

Tốp múa “Nàng thơ xứ Huế”

Tốp ca sôi động và đáng yêu

Tốp ca sôi động và đáng yêu

Kết thúc chương trình tại Làng Birla là màn văn nghệ đặc sắc

Kết thúc chương trình là màn văn nghệ đặc sắc

Chiến dịch “Phương Đông vì sức khỏe cộng đồng” đã và đang được Bệnh viện Đa khoa Phương Đông triển khai rộng khắp trên địa bàn thành phố Hà Nội với mong muốn nâng cao ý thức phòng chống bệnh tật cho mọi người dân. Hãy tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất về hành trình của chuyến tàu sức khỏe này tại fanpage của Bệnh viện.

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông - Nâng niu từng sự sống! 

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

1,467

Bài viết hữu ích?

Đăng ký tư vấn

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời