Banner ngày giữa tuần - tri ân nửa giá

Shark Việt phát động chiến dịch lan tỏa yêu thương cùng Hải Dương chống dịch

Tác giả: Vũ Tuấn Ngọc

Xuất bản: 04-02-2021

16

0 / 5 ( 0 bình chọn)

Trước diễn biến phức tạp tại vùng tâm dịch, Shark Nguyễn Thanh Việt vừa lên tiếng kêu gọi cộng đồng chung tay ủng hộ, trợ giúp người dân Hải Dương đang căng mình chống COVID-19.

Sau 55 ngày chỉ phải tập trung đối phó với các ca bệnh từ nước ngoài, Việt Nam lại bùng phát một đợt lây lan COVID-19 trong cộng đồng mới, từ ngày 27/01/2021. Cho đến nay, dù chỉ hơn 1 tuần trôi qua, đã có tới 366 ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng được ghi nhận, tại 10 tỉnh thành trên toàn quốc (tính đến 6 giờ sáng ngày 04/02/2021). Trong số đó, Hải Dương là vùng tâm dịch lớn nhất, chiếm tới 277 ca bệnh.

Ngày 31/01, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hải Dương đã đưa ra lời kêu gọi người dân ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 bằng cả vật chất và tinh thần, nhất là trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cần thiết.

"Đầu năm 2020 chúng ta đã gặp đại dịch COVID-19, giữa năm 2020 thì bão lụt ở miền Trung. Tưởng rằng cuối năm 2020, chúng ta sẽ được đón một cái Tết Nguyên Đán yên bình thì dịch COVID-19 lại trở lại trong cộng đồng.

"Người dân vùng dịch như Hải Dương vừa phải phòng chống dịch, vừa phải đảm bảo duy trì cuộc sống hàng ngày, rất khó khăn, vất vả cho cả người dân lẫn lực lượng chống dịch của chính quyền", Shark Nguyễn Thanh Việt - Chủ tịch HĐQT Intracom Group chia sẻ.

Cho đến thời điểm hiện tại, tỉnh Hải Dương đang có hơn 20.000 người cách ly tập trung vì COVID-19. Số mẫu xét nghiệm phải thực hiện hàng ngày lên tới 15.000. Để có thể khoanh vùng và dập dịch trước Tết Nguyên đán Tân Sửu, Hải Dương cần sự trợ giúp rất lớn, càng sớm càng tốt.  

Là một doanh nhân luôn đi đầu trong các phong trào từ thiện, ông đã thấu hiểu những khó khăn và thiếu thốn mà tỉnh Hải Dương đang phải đối diện, qua đó quyết định sẽ ủng hộ 1 tỷ đồng cho địa phương này. 

“Thời khắc này, chúng ta rất cần phát huy tinh thần "lá lành đùm lá rách" của người Việt Nam. Tôi kêu gọi Tôi kêu gọi tất cả mọi người cùng với chúng tôi phát động chiến dịch hướng về đồng bào tỉnh Hải Dương. Bản thân tôi sẽ đóng góp ủng hộ 1 tỷ đồng cho Hải Dương ngay trước dịp Tết Nguyên Đán”, ông Nguyễn Thanh Việt cho biết.

shark việt covid-19 3

Lời kêu gọi trên trang fanpage cá nhân của Shark Việt thu hút hàng nghìn lượt chia sẻ và tương tác trong thời gian ngắn

“Nếu có thể bạn hãy bớt một bữa ăn sáng, một cốc cà phê, dù ít dù nhiều đều đáng quý để cùng tôi tiếp sức cho Hải Dương chống dịch Covid”, Shark Việt kêu gọi.

“Xuân mới đã cận kề, Tết đoàn viên sắp đến. Nhưng vì COVID-19, rất nhiều người sẽ phải ăn Tết xa nhà năm nay. Còn món quà nào tuyệt vời hơn đối với họ bằng việc chúng ta góp 1 tay giúp quê hương họ sớm đẩy lùi COVID-19? Có như vậy đất nước mới trọn niềm vui được”, Shark Việt nhấn mạnh.

Shark Việt covid-19 2

Shark Việt trao tặng tấm chắn giọt bắn & khẩu trang y tế ủng hộ người dân vùng dịch Đà Nẵng, Quảng Nam hồi tháng 8/2020

Trong phong trào ủng hộ nhân dân các vùng dịch đánh thắng "giặc COVID", Shark Nguyễn Thanh Việt không còn là một cái tên xa lạ. Tháng 8 năm 2020, thông qua Bệnh viện Đa khoa Phương Đông - dự án chăm sóc sức khỏe 5 sao của mình, ông đã phát động phong trào "Sinh ra trong thời dịch", ủng hộ được 10.000 mũ chắn giọt bắn, 300.000 khẩu trang cho các em bé sinh ra trong vùng tâm dịch Đà Nẵng, Quảng Nam.

MỌI ĐÓNG GÓP XIN GỬI ĐẾN:
Số tài khoản: 104000956310 - Ngân hàng Vietinbank - Chi nhánh Nam Thăng Long
Chủ tài khoản: Nguyễn Thanh Việt
Nội dung chuyển khoản: Hovaten_UnghoHD
1,048

Bài viết hữu ích?

Những đêm trắng chạy đua bóc tách F0 trong cộng đồng

19h hàng ngày là lúc nhiều người được quây quần bên gia đình ăn bữa cơm tối, được nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc, nhưng với...

Cuộc thi ảnh bầu "Thai kỳ hạnh phúc" tổng giải thưởng trị giá 450 triệu đồng

Được làm mẹ là điều thật thiêng liêng, đừng vì bất cứ lý do gì mà kìm nén hay trì hoãn thể hiện niềm hạnh phúc đó. Ngay...

BVĐK Phương Đông triển khai hệ thống khai báo y tế điện tử

Việc khai báo y tế điện tử sẽ giúp trải nghiệm của quý khách hàng tại BVĐK Phương Đông trong mùa dịch được nhanh chóng, an toàn nhất.

BVĐK Phương Đông thông báo quy định về thăm khám trong bối cảnh diễn biến mới của dịch COVID-19

BVĐK Phương Đông nhanh chóng có các động thái nhằm bảo vệ sự an toàn cho quý khách hàng, trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19...