Sở Y tế Hà Nội tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động năm 2020 tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông

Nguyễn Mai Phương

24-12-2020

16

Sáng ngày 23/12 tại BVĐK Phương Đông, Sở Y tế Hà Nội tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động năm 2020, triển khai kế hoạch và dự toán ngân sách năm 2021 với thủ trưởng các đơn vị y tế trực thuộc ngành y tế Hà Nội.

Sáng ngày 23/12 tại BVĐK Phương Đông, Sở Y tế Hà Nội tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động năm 2020, triển khai kế hoạch và dự toán ngân sách năm 2021 với thủ trưởng các đơn vị y tế trực thuộc ngành y tế Hà Nội.

Báo cáo của Sở Y tế tại hội nghị, năm 2020, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, toàn ngành tập trung tối đa cho công tác phòng chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương và thành phố. Đồng thời, vẫn đảm bảo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn của ngành.

Hội nghị Sở Y tế

Hội nghị diễn ra tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông 

Cụ thể, năm 2020, ngành y tế hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch của thành phố giao: giảm tỷ suất sinh thô so với năm 2019 là 0,1‰; giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên so với năm trước 0,1%; giảm 0,1% tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng so với năm trước; đạt chỉ tiêu xây dựng 579/579 xã, phường (100%) đạt TCQGYTX; chỉ tiêu giường bệnh/vạn dân tăng 27,1 giường bệnh/vạn dân; tăng tỷ lệ bác sĩ/vạn dân đạt 13,5/vạn dân.

Trong công tác phòng chống dịch bệnh, tình hình dịch bệnh tại Hà Nội tiếp tục được kiểm soát hiệu quả. Lũy tích đến nay, Hà Nội ghi nhận 173 trường hợp mắc Covid-19, không có ca tử vong. Thành phố đã trải qua 127 ngày liên tiếp không ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Ngoài dịch bệnh do Covid-19, các dịch bệnh khác được ghi nhận gồm: 6.376 ca mắc sốt xuất huyết (giảm 47% so với cùng kỳ năm 2019); tay chân miệng là 3.092 trường hợp, sởi 15 trường hợp, ho gà 6 ca mắc, không có ca tử vong.

Chất lượng công tác khám chữa bệnh được nâng cao, đẩy mạnh phát triển kỹ thuật mới tại các tuyến điều trị trong ngành, đặc biệt tại các bệnh viện hạng I. Số giường bệnh kế hoạch năm 2020 đạt 12.695 giường, số giường bệnh thực kê đạt 15.858 giường. Các bệnh viện đã thực hiện sắp xếp giường bệnh thực kê linh hoạt tại các khoa, phòng nên hầu như không còn tình trạng người bệnh phải nằm ghép. Tiếp tục triển phát triển nhiều kỹ thuật chuyên sâu trong chẩn đoán, điều trị, nhiều kỹ thuật ngang tầm với các bệnh viện Trung ương. Trong đó, nổi bật là các lĩnh vực sản phụ khoa, ung bướu, nội tim mạch, ghép thận, phẫu thuật tạo hình.

Hội nghị Sở Y tế

Hội nghị có sự tham gia của thủ trưởng các đơn vị y tế trực thuộc ngành y tế Hà Nội

Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đã đạt được, trong năm qua, diễn biến phức tạp của dịch bệnh do Covid-19 là thách thức lớn trong công tác chăm sóc y tế, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân. Về nhân lực y tế, nguồn nhân lực y tế còn thiếu, đặc biệt là bác sĩ tại tuyến y tế cơ sở cũng là một trong số các khó khăn, tồn tại của ngành y tế.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội - TS. Nguyễn Khắc Hiền cho biết, mặc dù còn những khó khăn, tồn tại, song ngành y tế Hà Nội đã đạt và vượt các chỉ tiêu y tế được thành phố giao. Hiệu quả của công tác phòng chống dịch Covid-19 trong suốt thời gian qua đã khẳng định ngành y tế ngày càng nỗ lực trong đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân Thủ đô. Các phong trào thi đua trong toàn ngành góp phần nâng cao chất lượng phục vụ đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

Giám đốc Sở Y tế - TS. Nguyễn Khắc Hiền

TS. Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại hội nghị

Giám đốc Sở Y tế đề nghị, trong thời gian tới, ngành y tế Hà Nội cần quan tâm hơn nữa đến công tác phòng chống dịch, đặc biệt là đối với dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương và thành phố. Tiếp tục chăm lo cho người bệnh trên tinh thần lấy người bệnh làm trung tâm phục vụ, nâng cao chất lượng công tác chuyên môn, giảm khoảng cách giữa hệ thống bệnh viện tuyến thành phố và các bệnh viện tuyến quận, huyện. Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, khắc phục ngay những hạn chế, tồn tại tại các cơ sở y tế để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe về mọi mặt của người dân.

978

Bài viết hữu ích?

Đăng ký tư vấn

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời

Bộ Y tế tổ chức Hội nghị hướng dẫn thực hiện văn bản pháp luật lĩnh vực khám, chữa bệnh tại BVĐK Phương Đông

Bộ Y tế tổ chức Hội nghị triển khai, hướng dẫn thực hiện văn bản pháp luật về lĩnh vực khám chữa bệnh cho các bệnh viện tư tại BVĐK Phương Đông.