Bệnh viện Đa khoa Phương Đông tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC và cứu hộ cứu nạn năm 2019

Hương Thắm

22-08-2020

16

Chiều ngày 09/12/2019, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ, thực hiện phương án PCCC và cứu hộ cứu nạn năm 2019.

Chiều ngày 09/12/2019, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông phối hợp với Công An Phòng cháy chữa cháy (PCCC) quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ, thực hiện phương án PCCC và cứu hộ cứu nạn năm 2019. Mục đích nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác này cho đội ngũ bác sỹ, điều dưỡng và cán bộ nhân viên Bệnh viện. 

Tham gia buổi tập huấn có đông đảo cán bộ nhân viên Bệnh viện, đặc biệt là sự hiện diện của PGS.TS.BS Nguyễn Trung Chính - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Phương Đông. 

công tác phòng cháy chữa cháy

Các học viên đang lắng nghe các kiến thức về PCCC và cứu hộ cứu nạn

Tại đây, các học viên đã được Thượng tá Trần Văn Đồng công tác tại Trường Đại học PCCC - Bộ Công An cung cấp những thông tin về tình hình cháy nổ hiện nay cũng như vai trò của công tác PCCC trong giai đoạn mới, một số nguyên tắc trong PCCC và cứu nạn cứu hộ, nhất là ở môi trường Bệnh viện. Bằng những số liệu, ví dụ thực tế các vụ cháy gần đây nhất tại địa bàn Hà Nội cùng cách truyền tải thông tin dí dỏm, dễ hiểu, Thượng tá Trần Văn Đồng đã giúp học viên nắm được đâu là nơi dễ xảy ra cháy nhất, nguyên nhân chính gây cháy, các biện pháp phòng cháy, nguyên tắc xử lý khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát nạn trong đám cháy…

Tập huấn phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông

Thượng tá Trần Văn Đồng hướng dẫn kỹ năng thoát nạn khi có sự cố cháy nổ xảy ra

Thực tế gần đây, các vụ cháy nổ, tai nạn hỏa hoạn trên cả nước vẫn đang diễn biến rất phức tạp, tuy đã giảm về mức độ thiệt hại tài sản, con người so với thời gian trước nhưng lại gia tăng về số lượng. Từ đó, chúng ta có thể thấy công tác PCCC là vô cùng cấp thiết, nhất là những nơi thường xuyên có tài sản lớn và đông người như Bệnh viện Đa khoa Phương Đông. 

Qua buổi tập huấn, các cán bộ nhân viên Bệnh viện Đa khoa Phương Đông cũng hiểu rõ rằng, khi xảy ra cháy nổ người đầu tiên tiếp cận sự cố chính là những lực lượng PCCC cơ sở. Dù đám cháy to hay nhỏ thì cũng phụ thuộc rất nhiều vào những lực lượng này. Với việc trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản về PCCC và cứu nạn cứu hộ sẽ giúp giảm thiểu tổn thất về vật chất, con người khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Sau phần học lý thuyết, toàn bộ học viên Bệnh viện đã được thực hành PCCC ngay trong khuôn viên Bệnh viện. Cụ thể, các học viên được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, lần lượt thực hành sử dụng bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy, biện pháp chữa cháy và cách xử lý nhanh chóng nhất một số tình huống có thể xảy ra cháy. 

Tập huấn phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông

Cán bộ nhân viên Bệnh viện được hướng dẫn dùng bình bột, bình CO2

Buổi tập huấn nghiệp vụ PCCC và cứu hộ cứu nạn kết thúc thành công tốt đẹp. Đây là hoạt động định kỳ hàng năm của Bệnh viện Đa khoa Phương Đông có ý nghĩa quan trọng, nhắc nhở cán bộ nhân viên Bệnh viện có ý thức trách nhiệm, chủ động hơn trong công tác PCCC tại chính nơi mình làm việc hàng ngày.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn nghiệp vụ PCCC:

Tập huấn phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tại Bệnh viện Đa khoa Phương ĐôngTập huấn phòng cháy chữa cháy tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông

Tập huấn phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông

Tập huấn phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông

Tập huấn phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

1,277

Bài viết hữu ích?

Đăng ký tư vấn

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời