Tập huấn phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh COVID-19 cho các bệnh viện tư nhân khu vực phía Bắc tại BVĐK Phương Đông

Vũ Tuấn Ngọc

08-04-2021

goole news
16

Ngày 7/4 tại Hà Nội, Cục quản lý Khám, chữa bệnh đã tổ chức tập huấn chuyên sâu về phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh COVID-19 cho gần 100 bệnh viện tư nhân khu vực phía Bắc. Sự kiện được tổ chức tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, số 9, Phố Viên, Phường Cổ Nhuế 2, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Ngày 7/4 tại Hà Nội, Cục quản lý Khám, chữa bệnh đã tổ chức tập huấn chuyên sâu về phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh COVID-19 cho gần 100 bệnh viện tư nhân khu vực phía Bắc. Sự kiện được tổ chức tại BVĐK Phương Đông, số 9, Phố Viên, Phường Cổ Nhuế 2, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

bvđk phương đông sự kiện bộ y tế 1

Tham dự buổi tập huấn có: PGS.TS. Lương Ngọc Khuê - Phó Chủ tịch Hội đồng y khoa, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế; ThS. Nguyễn Trọng Khoa - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế; TS. Nguyễn Huy Quang - Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Y tế; TS. Vương Ánh Dương - Phó Cục trưởng, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh; ThS. Nguyễn Trọng Khoa - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế cùng các Trưởng/Phó phòng thuộc Cục Quản lý Khám, chữa bệnh và đại diện Sở Y tế thành phố Hà Nội.

Phát biểu tại sự kiện, PGS.TS Lương Ngọc Khuê cho biết, trong các đợt dịch COVID-19 vừa qua, đã có ít nhất 4 bệnh viện đã để lọt bệnh nhân COVID-19 trong khâu sàng lọc, phân luồng người bệnh nghi nhiễm COVID-19 dù Cục đã tổ chức nhiều Hội nghị trực tuyến và ban hành rất nhiều văn bản hướng dẫn cho các cơ sở y tế trên cả nước về phòng chống dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, có một số bệnh viện tư nhân phải đóng cửa vì liên quan đến bệnh nhân COVID-19. Ngoài ra cũng có một vài bệnh viện tư phải tạm đóng cửa để khắc phục do không đảm bảo các yếu tố an toàn phòng chống dịch.

bvđk phương đông sự kiện bộ y tế 2

Trong dịch COVID-19, các bệnh viện, phòng khám tư nhân là nơi không ít người bệnh COVID-19, người nghi nhiễm tiếp cận để khám sức khỏe, do đó việc phát hiện, sàng lọc, phân luồng đóng nhiệm vụ quan trọng của các bệnh viện tư.

Theo PGS.TS Lương Ngọc Khuê, hiện Bộ Y tế chưa phân công các bệnh viện tư nhân điều trị bệnh nhân COVID-19, tuy nhiên nhiệm vụ quan trọng nhất của các bệnh viện tư nhân là “phát hiện sớm, cách ly và chuyển bệnh nhân đến cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19.

Lo ngại trước làn sóng thứ 4 dịch COVID-19 có thể đến, PGS.TS Lương Ngọc Khuê đề nghị các bệnh viện tư thực hiện 37 tiêu chí bệnh viện an toàn để an toàn người bệnh là an toàn cho chính mình, thực hiện 83 tiêu chí chất lượng bệnh viện;phát triển chuyên môn, phát triển Bệnh viện và thực hiện 5 K.

bvđk phương đông sự kiện bộ y tế 3

Bên cạnh yêu cầu thực hiện phòng chống dịch là số một, PGS.TS Lương Ngọc Khuê còn đề nghị các bệnh viện tư nhân nâng cao chất lượng bệnh viện. 

Hiện cả nước có 1.400 bệnh viện công lập và trên 300 bệnh viện tư nhân, đóng góp không nhỏ trong nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, giảm quá tải bệnh viện. Trong dịch COVID-19, các bệnh viện, phòng khám tư nhân là nơi không ít người bệnh COVID-19, người nghi nhiễm tiếp cận để khám sức khỏe, do đó việc phát hiện, sàng lọc, phân luồng đóng nhiệm vụ quan trọng của các bệnh viện tư.

BVĐK Phương Đông chung tay cùng "cuộc chiến" chống COVID-19

Là một cơ sở y tế được người dân Hà Nội yêu quý, tin tưởng, BVĐK Phương Đông đã thực hiện nghiêm ngặt, chặt chẽ công tác kiểm soát, phòng chống dịch COVID-19 từ những ngày đầu.

Để người dân hoàn toàn yên tâm, không lo lây nhiễm khi đến khám chữa bệnh, BVĐK Phương Đông luôn triển khai đồng bộ, đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh, không chủ quan với bất kỳ tình huống nào.

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông đã & đang thực hiện:

+ Thành lập ban phòng chống dịch, luôn cập nhật tình hình dịch bệnh, đưa ra phương án chỉ đạo kịp thời nhất.

+ Thiết kế khu vực khám bệnh riêng cho các trường hợp nghi nhiễm COVID-19 và phân luồng người bệnh một cách khoa học, đảm bảo an toàn phòng dịch, tránh tình trạng lây nhiễm chéo cho khách hàng.

+ Kiểm tra thân nhiệt cho mọi nhân viên bệnh viện, tất cả khách hàng, bệnh nhân tới thăm khám và làm việc.

+ Liên tục cập nhật các thông tin chỉ đạo từ Chính phủ và Bộ Y tế để đưa ra các điều chỉnh phù hợp.

+ Thực hiện công tác truyền thông về dịch bệnh trên hệ thống website, fanpage, youtube của bệnh viện; góp phần đưa những thông tin chính xác, nhanh chóng, kịp thời đến với người dân.

------------------------------------------------
Bệnh viện Đa khoa Phương Đông - Nâng niu từng sự sống
Số 9 Phố Viên, Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 1900 1806
Cấp cứu: 0833 015 115

1,048

Bài viết hữu ích?

Đăng ký tư vấn

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời

19001806 Đặt lịch khám