Giải đáp: Tiêm phòng Rubella có được quan hệ không?

Khách hàng: Hoài Thương

Đã hỏi: Ngày 17-10-2024

Chào bác sĩ, đầu tuần sau tôi sẽ tiến hành mũi tiêm Rubella phòng bệnh trước mang thai. Xin hỏi tiêm phòng Rubella có được quan hệ không ạ?

Đã trả lời

Trả lời:  Tiêm phòng Rubella có được quan hệ không?

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Hỏi đáp chuyên gia của Bệnh Viện Đa Khoa Phương Đông. Đối với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin giải đáp, tư vấn như sau:  Ngay sau tiêm phòng Rubella, bạn có thể quan hệ bình thường, nhưng cần chú ý hạn chế quan hệ tình dục mạnh bạo.

Sau khi tiêm vắc xin Rubella hay bất kỳ mũi tiêm phòng bệnh khác, cơ thể có thể xảy ra các phản ứng nhẹ nhu: Đau tại vị trí tiêm, sốt, mệt mỏi, đau đầu, mỏi cơ,... Những phản ứng này thường tạm thời và không ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tình dục, nhưng có thể làm giảm ham muốn hoặc khả năng hoạt động của bạn.

Quyết định cuối cùng về việc quan hệ sau tiêm cần dựa trên tình trạng sức khỏe cá nhân và cảm nhận của chính bạn. Mặc dù không cần kiêng cữ, bạn nên tránh quan hệ tình dục nhiều hay quan hệ mạnh bạo sau tiêm để tránh mệt mỏi, khó chịu.

Giải đáp: Tiêm phòng Rubella có được quan hệ không?

Sau tiêm phòng Rubella có thể quan hệ bình thường

Hãy theo dõi cơ thể mình và nếu có triệu chứng bất thường, nên liên hệ với cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được tư vấn, thăm khám. Bạn có thể tham khảo Bệnh viện Đa khoa Phương Đông và đặt lịch khám để chủ động hơn, được bác sĩ tiếp đón, khám ngay không cần chờ đợi.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất