Trị dứt điểm viêm Amidan tái phát nhiều lần nhờ phẫu thuật với dao plasma thế hệ mới

01-12-2021

Tác giả: Nguyệt An

Trị dứt điểm viêm Amidan tái phát nhiều lần nhờ phẫu thuật với dao plasma thế hệ mới

Amidan là tổ chức lympho nằm bên trong họng đảm nhiệm vai trò sản sinh ra kháng thể chống lại tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus xâm nhập vào cơ thể qua đường miệng và đường mũi. Cấu trúc của amidan gồm nhiều hốc và múi, đây là môi trường thuận lợi cho các vi sinh vật xâm nhập, làm tổ và gây viêm nhiễm. 

Viêm amidan là bệnh lý có thể xuất hiện ở bất cứ đối tượng nào, tuy nhiên phổ biến nhất là ở trẻ em. Một bệnh nhi 9 tuổi vừa phải nhập viện Đa khoa Phương Đông do xuất hiện các biến chứng nặng của viêm amidan như: Khó thở, xuất hiện cơn ngừng thở đột ngột khi đang ngủ, khó nuốt, tái phát nhiều lần. 

Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Phương Đông sau khi thăm khám đã chỉ định bệnh nhân thực hiện phẫu thuật cắt amidan. Tại phòng mổ vô khuẩn một chiều của viện Phương Đông, bệnh nhân đã được gây mê với liều lượng phù hợp. Quá trình phẫu thuật diễn ra nhẹ nhàng, nhanh chóng. Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Thu Yến, với hơn 35 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khám và điều trị các bệnh lý tai mũi họng đã trực tiếp thực hiện phẫu thuật.

Phương pháp sử dụng là cắt amidan bằng dao plasma thế hệ mới. Công nghệ sử dụng sóng năng lượng plasma với tần số phù hợp để loại bỏ amidan bị viêm mà không gây bỏng, đồng thời hạn chế tối đa tình trạng chảy máu. Thời gian thực hiện phẫu thuật chỉ từ 30 tới 45 phút rút ngắn thời gian hơn so với các phương pháp truyền thống.

Xem thêm video khác

19001806 Đặt lịch khám