50 Gợi ý đặt tên con gái theo mệnh thủy

Dương Thị Trà My

06-02-2021

goole news
16

Sinh con gái mệnh thủy khiến cha mẹ đau đầu lựa chọn những cái tên phù hợp. Dưới đây là 50 gợi ý đặt tên con gái theo mệnh thủy hay và ý nghĩa nhất.

Đặt tên con gái theo mệnh thủy

Đặt tên con gái theo mệnh thủy hay và ý nghĩa

Đặc điểm của con gái mệnh Thủy

Hành Thủy tương sinh với Kim và tương khắc với Thổ. Thủy là nhân tố đứng cuối cùng trong ngũ hành. Thủy là đại diện cho các loại chất lỏng trên thế gian. Khi nhắc đến Thủy đa số mọi người đều nghĩ đến nước đầu tiên, tuy nhiên hành Thủy không chỉ là nước mà còn bao gồm rất nhiều yếu tố khác như mùa đông, mưa, bão. Thủy chính là nguồn sống nuôi dưỡng các vật khác, không có Thủy, vạn vật đều không còn tốn tại. Nhưng mặt khác thủy cũng rất dữ dội và mạnh mẽ thể hiện qua những đợt sóng tuôn trào, những con mưa giông bão giật.

Con gái mệnh Thủy thường là người có vẻ đẹp thanh khiết cùng tài năng nghệ thuật. Màu xanh nước biển là màu sắc tượng trưng cho con gái mệnh Thủy, Ngành nghề có liên quan tới kinh doanh như ngân hàng, bảo hiểm hay những ngành nghệ thuật là nghề phù hợp vs giúp con gái mệnh Thủy tiến xa trong sự nghiệp. 

Bé gái mang mệnh Thủy là những người chào đời vào năm: 2004-Giáp Thân, 2005-Ất Dậu, 2012-Nhâm Thìn, 2013-Quý Tỵ, 2026-Bính Ngọ, 2027-Đinh Mùi, 2034-Giáp Dần, 2035-Ất Mão.

50 gợi ý đặt tên con gái theo mệnh thủy hay và ý nghĩa

Đặt tên cho con theo phong thủy là một thói quen được truyền lại từ xưa tới nay. Cái tên không chỉ theo con suốt đời mà còn ảnh hưởng tới vận mệnh của bé sau này. Vì vậy đặt tên theo phong thủy vẫn được rất nhiều bậc cha mẹ tin tưởng.

Sinh con gái mệnh Thủy khiến cha mẹ đắn đo rất nhiều để chọn được cái tên hay, ý nghĩa và hợp mệnh với con để giúp con có vận mệnh tốt đẹp.

Lưu ý khi đặt tên con gái mệnh thủy

Đặt tên con gái theo mệnh thủy, cha mẹ có thể lựa chọn những cái tên có liên quan tới mệnh thủy hoặc những mệnh tương sinh như mệnh Kim và mệnh Mộc.

Hạn chế những tên có liên quan tới những mệnh tương khắc Thổ và Hỏa.

50 gợi ý đặt tên con gái theo mệnh thủy

Cách đầu tiên là đặt tên theo mệnh Thủy. Những cái tên này vừa nói liên quan tới mệnh vừa tinh tế như: Ánh Lệ, Nhã Lệ, Lệ Anh, Lệ Giang, Thu Thủy, Thủy Anh, Hương Thủy, Hà Giang, Lê Giang, Ánh Giang, Hương Giang, Ngọc Giang, Bảo Hà,Việt Hà, Ngân Hà, Thu Hà, Phương Hà, Hà Anh, Lệ Sương, Hải Băng, Hải Anh, Hải Tâm, Hồng Hải, Hà Băng, Ánh Hồ…

Đặt tên con gái liên quan tới

Đặt tên con gái liên quan tới "thủy" là sự lựa chọn của rất nhiều người

Đặt tên con theo những màu sắc tương sinh hoặc những yếu tố liên quan với mệnh Thủy như là: Hạ Lam, Thanh Lam, Ngọc Lam, Lam Anh, Ánh Trúc, Thanh Trúc, Trúc Linh, Trúc Quỳnh, Ánh Tuyết, Bạch Tuyết, Hạ Tuyết, Nhã Tuyết, Ánh Nhật, Nhật Lệ, Ánh Nguyệt, Thu Nguyệt, Uyển Nga, Ngọc Nga, Kim Ngọc, Ánh Ngọc, Bích Ngọc, Nhã Kim, Sao Kim…

Thủy cũng mang tính tượng trưng cho sự mỏng manh, yếu đuối nên cha mẹ có thể lựa cho con những cái tên kiên cường để khắc phục nhược điểm này: Ngân Khánh, Ánh Kim, Cát Nguyệt…

Ngoài ra, những cái tên thể hiện tính cách nhân nghĩa cũng rất phù hợp với mệnh Thủy. Trước sự biến hóa khôn lường như dòng nước đặt tên cho con theo mệnh Thủy những cái tên này sẽ góp phần tích cực hình thành nhân cách cho bé sau này: Hiền, Nhã, Tiên, Tú, Tuệ, Tiên, Thục, Mai Khôi…

Đặt tên cho con theo mệnh Thủy đã không còn là vấn đề khó khăn khi đã có nhiều lựa chọn dành cho mẹ. Vì thế, bố mẹ hãy áp dụng ngay những gợi ý trên để chọn cho con tên hay, thật xinh xắn và ý nghĩa.

Bài viết trên là danh sách gợi ý đặt tên con gái theo mệnh thủy. Chúc bố mẹ có thể tìm được cho cô thiên thân của mình cái tên thật phù hợp nhé.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì, Quý độc giả có thể liên hệ Hotline 19001806 để được Chuyên gia giải đáp!

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông – Nâng niu từng sự sống!

XEM THÊM: Đặt tên con theo mệnh thổ hay và ý nghĩa

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA PHƯƠNG ĐÔNG

Địa chỉ: Số 9, Phố Viên, Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Tổng đài tư vấn: 19001806
Website: https://benhvienphuongdong.vn

14,255

Bài viết hữu ích?

Đăng ký tư vấn

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời

100 cách đặt tên con gái ở nhà siêu đáng yêu

Đặt tên con gái ở nhà sao cho vừa hay, dễ gọi lại vừa dễ nuôi? Dưới đây là 100 cách đặt tên con gái ở nhà siêu đáng yêu.

02-02-2021
19001806 Đặt lịch khám