50 gợi ý đặt tên con theo phong thủy mang lại nhiều may mắn

Dương Thị Trà My

22-03-2021

goole news
16

Cái tên không chỉ có ý nghĩa đánh dấu sự khởi đầu cho con mà nó còn theo con suốt cuộc đời. Tên con cũng là yếu tố ảnh hưởng tới vận mệnh của con vì vậy rất nhiều bậc cha mẹ lựa chọn cách đặt tên con theo phong thủy với mong muốn cuộc đời con sẽ bình an và gặp nhiều may mắn.  

Gợi ý cách đặt tên con theo phong thủy

Gợi ý cách đặt tên con theo phong thủy

Đặt tên con theo phong thủy

Con người cũng giống như vạn vật trên đời, đều chịu tác động của thuyết ngũ hành tương sinh – tương khắc. Vì thế lựa chọn những tên hợp phong thủy có thể giúp con khắc chế những điều không tốt, và phát huy những mặt tích cực.

Trong ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ, mỗi yếu tố sẽ tương sinh, tương khắc, với 2 yếu tố khác và bình hòa với yếu tố còn lại. Dựa theo mệnh của con, cha mẹ có thể tìm những tên phù hợp. Dưới đây là những gợi ý đặt tên con theo phong thủy:

·         Hành Kim

Mệnh Kim thường chỉ về mùa thu và tượng trưng cho sức mạnh. Kim chính là các loại kim loại, kim khí trong đất trời. Người mệnh Kim thường có tính cách quyết đoán, mạnh mẽ, có khả năng lãnh đạo người khác.

Mệnh Kim tương sinh với mệnh Thổ, Thủy và khắc với mệnh Hỏa, Mộc. Vì vậy đặt tên cho trẻ có mệnh Kim cần lưu ý những yếu tố liên quan tới đất (thổ), nước (thủy) và hạn chế các yếu tố liên quan tới lửa (hỏa), cây cối (mộc)

Những tên gợi cho người mệnh Kim:

Bé gái: Phượng, Tâm, Hiền, Vy, Nguyên, Vân, Nhi, Xuyến, Hân, Khanh

Bé trai: Phong, Nguyên, Thắng, Thiết, Luyện, Chung, Nghĩa, Ngân, Hữu

·         Hành Mộc

Hành Mộc đại diện cho cây cỏ, thiên nhiên, cho sự sinh sôi nảy nở. Người mệnh Mộc thường là người giàu sự sáng tạo, năng động, nhiệt huyết, hướng ngoại, dễ gần, thích kết giao. Mệnh Mộc tương sinh với mệnh Hỏa và Thủy, tương khắc với mệnh Kim, Thổ. Vì vậy khi đặt tên cho các bé mệnh Mộc, cha mẹ cần lưu ý những điều này. Dưới đây là gợi ý tên cho trẻ mệnh Mộc:

Bé gái: Đào, Lan, Mai, Huệ, Trà, Hạnh, Thảo, Linh, Lý, Thư, Liễu, Hồng, Chi, Diệp

Bé trai: Phú, Tùng, Bách, Chu, Vũ, Phúc, Bình, Quý, Phương, Nam, Giao, Phước, Nhân, Lâm, Quảng, Đông, Lê, Phước,…

·         Hành Thủy

Thủy là tượng trưng cho nước, đây là yếu tố vô cùng quan trọng bởi nó liên quan tới vạn vật. Nếu thiếu nước, con người, cây cối không thể tồn tại. Thủy với đặc trưng là hiền hòa, mềm mại, dễ thích nghi nhưng khó đoán biết, mau thay đổi. Người mệnh thủy thường đa cảm, có khiếu nghệ thuật. Mệnh Thủy hợp với mệnh Kim và Mộc, khắc với mệnh Hỏa và Thổ.

Người hành thủy nên đặt một trong số những tên sau:

Bé gái: Giang, Băng, Hà, Loan, Nga, Nhung, Hoa, Tuyết, Nhung, Kiều, Lệ, Thủy, An

Bé trai: Quân, Khánh, Trọng, Hưng, Sáng, Lưu, Cương, Long, Hải, Quyết, Toàn, Thương, Danh, An, Đạo, Khải, Khương, Tuyên, Hoàn, Ngạn, Trí, Hồ, Toàn

·         Hành Hỏa

Người hành Hỏa thường rất thông minh, khôi hài và có sự đam mê mãnh liệt.. Hỏa chỉ mùa hè mang đến sức nóng, hơi ấm và hạnh phúc. Vì thế người hành hỏa nên đặt một trong số những tên sau:

Linh, Thanh, Huyền, Ánh, Dương, Thái, Đức, Luyện, Thu, Dương, Hoán, Noãn, Kháng, Cao, Điểm, Dung, Nam, Kim, Ly, Thiêu, Trần, Yên, Hùng, Vĩ, Nhiên, Huyền, Luyện, Cẩm, Hùng, Vĩ, Lãm, Huy, Minh, Quang, Hiệp,….

·         Hành Thổ

Thổ tượng trưng cho đất, là nơi ươm mầm, nuôi dưỡng vạn vật. Mệnh Thổ tương sinh với mệnh Hỏa, Kim; tương khắc với mệnh Mộc, Thủy. Người mệnh Thổ thường mạnh mẽ, nhẫn nại, và có lòng trung thành.

Một số gợi ý đặt theo mệnh Thổ:

Bé gái: Châu, Khuê, Anh, Ngọc, Bích, Thảo, San, Trân

Sơn là tên danh cho những bé trai mệnh Thổ

Sơn là tên danh cho những bé trai mệnh Thổ

Bé trai: Sơn, Bảo, Hoàng, Quân, Trung, Bằng, Đại, Long, Huấn, Trường, Anh, Lạc, Nghiêm, Công, Hòa, Lập, Viên, Kiệt, Đại, Thành, Viên, Giáp, Bạch, Huấn, Trường, Độ, Thành, Kiên …

Đặt tên Con theo Tam Hợp

Việc đặt tên cho con cha mẹ có thể căn cứ vào địa chi tuổi để chọn những cái tên hợp và tránh những cái tên xung.

  • Tam hợp: Thân- Tý- Thìn; Hợi- Mão- Mùi; Dần- Ngọ- Tuất; Tỵ- Dậu- Sửu
  • Tứ hành xung: Tý, Ngọ, Mão, Dậu; Thìn, Tuất, Sửu, Mùi; Dần, Thân, Tỵ, Hợi.

Dựa vào những yếu tố trên, cha mẹ có thể lựa chọn cho con những tên phù hợp với mong muốn, kỳ vọng nhằm hạn chế những điều bất lợi, phát huy những mặt tích cực.  

Trên đây là một số tư vấn giúp các bạn có thể tham khảo. Chúc các bạn sớm đặt được cho con yêu của mình một các tên thật hay và ý nghĩa.

Nếu có nhu cầu thăm khám tại BVĐK Phương Đông, Quý khách vui lòng thể liên hệ Hotline 19001806!

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông – Nâng niu từng sự sống!

 

BỆNH VIỆN ĐA KHOA PHƯƠNG ĐÔNG

Địa chỉ: Số 9, Phố Viên, Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Tổng đài tư vấn: 19001806
Website: https://benhvienphuongdong.vn

 

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

3,208

Bài viết hữu ích?

Đăng ký tư vấn

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời

19001806 Đặt lịch khám