Bị chó làm trầy da có cần tiêm phòng dại không?

Bị chó làm trầy da có cần tiêm phòng dại không?

Khách hàng: Nguyễn Văn Nam

Đã hỏi: Ngày 29-11-2022

chào bs bs cho em hỏi em cho chó ăn và vô tình bị răng chó làm trầy 1 vết nhỏ bằng 1 dấu răng của chó vêt thương không chảy máu thì có cần đi chích ngừa không em cám ơn bs tư vấn

Đã trả lời

Kính chào quý khách Nguyễn Văn Nam. Cảm ơn quý khách đã đặt câu hỏi "Bị chó làm trầy da có cần tiêm phòng dại không?" cho chuyên mục Hỏi đáp chuyên gia của Bệnh viện Đa khoa Phương Đông. 

Để xác định rõ ràng việc chó có bị dại và bạn có bị lây bệnh dại hay không cần theo dõi khoảng 7-10 ngày. Tuy nhiên việc cần làm sau khi bị động vật tác động gây xước sát da là xử lý vết thương ngay lập tức bằng xà phòng đặc 20% rồi xả sạch với nước, sử dụng nước muối 0.9% rửa lại và sát khuẩn vết thương bằng cồn.

Việc này có tác dụng chống bội nhiễm và hạn chế lượng virus dại xâm nhập vào cơ thế.

Sau thời gian theo dõi, nếu có các biểu hiện lạ như: đau đầu, lo lắng, sốt, trằn trọc, thổn thức, chán nản và la hét vô cớ rất có thể bạn đã bị dại. Cần đến Bệnh viện để được hỗ trợ kịp thời và đúng cách.

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông luôn có sẵn vắc-xin phòng dại, quý khách có thể tới khám và tiêm phòng. Nếu quý khách cần tư vấn, hãy liên hệ ngay tới tổng đài 19001806 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất