Nhiều người bị “vẽ” bệnh moi tiền ở các phòng khám nam khoa “kín đáo”

Phạm Thị Lương

26-02-2024

Do tâm lý e ngại khi mắc các bệnh nam khoa tế nhị, nên thay vì chọn bệnh viện uy tín để chữa trị một số người lại tìm đến phòng khám nhỏ “kín đáo”. Từ đó xuất hiện các tình huống dở khóc dở cười thậm chí bị “vẽ” bệnh để moi tiền, “tiền mất tật mang”.

Khám nam khoa - Từ rào cản tâm lý đến hệ luỵ khôn lường

Khoảng 10 ngày gần đây anh N.N.M 30 tuổi (Q.Cầu Giấy, Hà Nội) gặp tình trạng đi tiểu buốt, khó chịu vùng dương vật và giảm khả năng sinh lý. Sau khi chần chừ khá lâu, anh M. quyết định đến khám khung giờ tối tại phòng khám tư gần nhà.

Sau 1h thăm khám, anh tá hoả vì bác sĩ thông báo mắc một loạt bệnh gồm viêm nhiễm, dây hãm ngắn, bao quy đầu dài và chỉ định cắt bao quy đầu. Do chi phí điều trị được đưa ra lên tới 8 triệu đồng anh M. đã kiên quyết từ chối.

“Vì thấy giá tiền cao lại cảm giác bác sĩ chỉ định quá chóng vánh tôi sinh nghi ngờ. Về tra lại trên mạng thấy nhiều trường hợp khám ở đó bị “vẽ” thêm bệnh như mình nên tôi quyết định đi khám ở chỗ uy tín hơn. Kết quả tôi chỉ bị viêm nhiễm và uống thuốc để điều trị” - Anh M. chia sẻ.
Nam giới thường có tâm lý ngại đi khám bệnh sinh lý.

Nam giới thường có tâm lý ngại đi khám bệnh sinh lý

Còn anh Đ.V.K, 33 tuổi (Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đến khám ở BVĐK Phương Đông trong tình trạng “cậu nhỏ” bị cương liên tục 2 ngày khiến bệnh nhân đau và ảnh hưởng tới sinh hoạt. Đây là hậu quả của việc anh K. khám và uống thuốc do bác sĩ một phòng khám tư về nam khoa đã kê trước đó. Tiền mất, suýt nữa thì mang “tật” là bài học anh K. không bao giờ quên. Chỉ vì bị rối loạn cương dương mà anh chọn phòng khám “kín đáo” với mong muốn khám riêng tư, nhanh chóng.

Theo bác sĩ Lê Quang Đạo- Chuyên gia nam học (BVĐK Phương Đông), trường hợp này bệnh nhân may mắn được phát hiện sớm và xử lý kịp thời tránh được biến chứng hoại tử dương vật. “Nhiều bệnh nhân tìm đến bệnh viện sau khi bị “dọa” mắc bệnh này bệnh kia ở phòng khám tư trôi nổi. Thậm chí nhiều người làm mất cơ hội vàng trong điều trị, gây ra các biến chứng nguy hiểm”- bác sĩ Lê Quang Đạo chia sẻ.

Cẩn trọng khi chọn cơ sở y tế khám và điều trị bệnh sinh lý nam

Các bệnh nam khoa có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như chế độ sinh hoạt không đảm bảo vệ sinh hay quan hệ tình dục không an toàn. Tâm lý ngại khám bệnh khó nói nhất là các bệnh như rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, lậu, sùi mào gà… khiến cánh mày râu tìm đến phòng khám tư không đảm bảo.

Vì vậy, các bác sĩ khuyến cáo nam giới không nên e ngại khi gặp vấn đề về sinh lý, cẩn trọng khi lựa chọn nơi khám. Quan trọng là lựa chọn được cơ sở y tế, bệnh viện có chuyên khoa, uy tín, tránh bị “vẽ” bệnh và mất tiền oan.

Bác sĩ Lê Quang Đạo cho biết: “Xã hội hiện đại, việc khám nam khoa cũng quan trọng như khám tổng quát định kỳ. Hầu hết các bệnh ở cơ quan sinh dục nam đều có thể chẩn đoán và chữa trị không để lại biến chứng. Nên khám sớm với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao và trang thiết bị đầy đủ sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí”.

Hiện nay, có nhiều địa chỉ khám nam khoa mà người bệnh hoàn toàn an tâm, tin tưởng bởi có chuyên khoa riêng biệt, chi phí niêm yết, thủ tục nhanh chóng. Tại thủ đô Hà Nội, BVĐK Phương Đông là cơ sở y tế được nhiều nam giới tìm đến để khám và điều trị các bệnh lý phổ biến và chuyên sâu về sinh lý.

Chuyên khoa Nam học của BVĐK Phương Đông có đa dạng dịch vụ như: Phẫu thuật tạo hình các bất thường cơ quan sinh dục, phẫu thuật các loại u cơ quan sinh dục, phẫu thuật tìm tinh trùng, điều trị các chấn thương, cấp cứu nam khoa, điều trị các bệnh lý rối loạn tình dục, khám, chẩn đoán, điều trị các bệnh lây qua đường tình dục và viêm nhiễm vùng sinh dục, đình sản nam…

Với hệ thống phòng phẫu thuật vô khuẩn một chiều, trang bị đầy đủ máy móc thiết bị hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn giàu kinh nghiệm và phòng nội trú tiện nghi đã mang đến dịch vụ chất lượng cao trong lĩnh vực nam khoa.
BV Phương Đông cung cấp dịch vụ phẫu thuật các bệnh nam khoa chất lượng cao.

Để tiết kiệm chi phí và thời gian cho khách hàng, BV đã xây dựng các gói khám nam học từ tổng quát đến chuyên sâu giúp phát hiện sớm mầm mống bệnh tật và đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả tối đa. Hiện BVĐK Phương Đông đang mở ưu đãi giảm 40% trừ trực tiếp vào giá gói với các gói khám: “Tầm soát các bệnh lý lây nhiễm qua đường tình dục cho nam giới”, “gói khám đánh giá tổng quát sức khoẻ sinh lý nam”, “gói tầm soát ung thư tinh hoàn”, “gói tầm soát ung thư tuyến tiền liệt”....

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ, Quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline 19001806 để được giải đáp.