Bệnh nhân 70 tuổi, tiền sử 4 lần đột quỵ não được điều trị thành công

Nguyễn Thị Điệp

18-10-2023

goole news
16

Với tiền sử 4 lần đột quỵ não, lần đột quỵ gần nhất cách đây 2 tháng, bệnh nhân Đinh Văn Lưu đến Bệnh viện Đa khoa Phương Đông khám trong tình trạng nhịp tim rối loạn, nhịp thở khó khăn.

4 lần đột quỵ não

Đột quỵ não hay tai biến mạch máu não là bệnh lý vô cùng nguy hiểm, đặc biệt với người cao tuổi. Bệnh xảy ra do một phần não bộ đột ngột bị tổn thương khi mạch máu bị tắc hoặc bị vỡ (xuất huyết não). Tế bào não có thể chết trong vài phút do không được cung cấp đủ máu, dinh dưỡng. Tai biến mạch máu não có thể gây nhiều biến chứng nghiêm trọng: liệt, rối loạn ngôn ngữ, mất ý thức, viêm phổi... Thậm chí gây tử vong.
 
Nguyên nhân gây tai biến mạch máu não rất đa dạng. Gồm các yếu tố: cao huyết áp, tiểu đường, đái tháo đường, bệnh tim, mỡ máu, béo phì, hút thuốc lá... Xác định nguyên nhân gây bệnh kịp thời vô cùng quan trọng giúp tăng cơ hội điều trị và giảm biến chứng không mong muốn.

Bệnh nhân Đinh Văn Lưu được BS.TS Tạ Tiến Phước trực tiếp khám, điều trị. Bệnh nhân Đinh Văn Lưu được TS. BS Tạ Tiến Phước - Trưởng khoa Khám bệnh, trực tiếp khám, theo dõi và điều trị.

Bệnh nhân Đinh Văn Lưu (Phú Thọ) đã có tiền sử 4 lần đột quỵ não. Lần đột quỵ gần nhất xảy ra cách đây 2 tháng. Lần này, bệnh nhân đến bệnh viện khám trong tình trạng nhịp tim rối loạn, nhịp thở khó khăn...
 
TS. BS Tạ Tiến Phước đã có 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tim mạch. Sau khi khai thác tiền sử và khám lâm sàng, bác sĩ đã nhanh chóng tìm ra nguyên nhân dẫn đến đột quỵ là do các cơn rối loạn nhịp tim (rung nhĩ). Từ đó có phác đồ điều trị hiệu quả và kịp thời. Sau một tuần điều trị, nhịp tim của bệnh nhân không những ổn định trở lại mà sức khỏe còn có nhiều tiến triển tốt. Đây thực sự là một hạnh phúc lớn lao không chỉ của riêng gia đình.

Phòng ngừa đột quỵ não

Đột quỵ não thường gặp ở người lớn tuổi và có xu hướng tăng ở người trẻ. Theo TS.BS Tạ Tiến Phước khuyến cáo: Để tránh rủi ro không mong muốn từ căn bệnh đột quỵ não, người dân nên kiểm tra sức khỏe - tầm soát định kỳ, giúp phát hiện sớm các yếu tố nguy cơ và có biện pháp phòng ngừa kịp thời.
 
Điều trị thành công cho bệnh nhân 4 lần đột quỵ não.
 
Bệnh viện Đa khoa Phương Đông triển khai dịch vụ khám sức khỏe tổng quát, tầm soát đột quỵ. Quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline 19001806 hoặc đặt lịch khám tại đây.
 
404

Bài viết hữu ích?

Đăng ký khám bệnh

Lưu ý: Tổng đài sẽ liên hệ xác nhận thời gian khám chính xác tới quý khách sau khi quý khách đặt hẹn

19001806 Đặt lịch khám