Hương Thắm

27-08-2020

Bệnh viện xanh giữa lòng thủ đô Hà Nội, chứ không phải tọa lạc ở những vùng du lịch sinh thái hay nơi biển xanh vẫy gọi nhé các bạn. Bạn nào muốn trải nghiệm thăm khám sức khỏe tại “resort” xanh mát này cứ mạnh dạn đến đây nhé.

Bệnh viện có khuôn viên đẹp như resort đó là chia sẻ của khách hàng Diệu Linh- Bắc Từ Liêm – Hà Nội
Bước chân vào cổng bệnh viện, tôi không khỏi bỡ ngỡ. Không gian xanh mát trải dài tưởng như vô tận khiến tôi liên tưởng đến một resort mướt xanh ở nơi trung du miền núi sơn thủy hữu tình hay khu nghỉ dưỡng cao cấp nơi biển xanh, cát trắng, nắng vàng mà người người vẫn chụp ảnh khoe trên mạng mỗi độ hè về.

Bước qua chốt bảo vệ, là bạn hòa mình vào một không gian vô cùng kỳ diệu. Nơi đó có hàng ngàn cây xanh đang đua nhau tỏa bóng mát và nhả oxy trong lành. Những hàng cây được bố trí theo một hệ thống ngăn nắp, đẹp mắt, cho ra đủ loại màu sắc hoa. Nếu bạn đang khỏe, ngắm cây, ngắm hoa, tận hưởng không khí trong lành này bạn sẽ càng khoan khoái, thư thái hơn. Nếu bạn đang bệnh, những sắc xanh kỳ diệu của cây cối, những sắc màu sặc sỡ của các loại hoa trong khuôn viên này cùng bầu không khí trong lành, mát dịu nơi đây như tưới tắm lên cơ thể và tâm hồn bạn một luồng sinh khí mới. Luồng sinh khí ấy đủ để bạn thấy mình khỏe hơn, phấn chấn, yêu đời hơn.

Một góc không gian “hoa lá” tại Bệnh viên Phương Đông

Có rất nhiều loại cây lạ trong Bệnh viện Phương Đông này mà tôi không biết hết tên và thậm chí lần đầu nhìn thấy. Nhưng tôi biết hệ thống cây xanh ở đây được tuyển chọn rất cầu kỳ kỹ lưỡng. Mỗi loại đều có một ý nghĩa riêng, giá trị riêng chứ không đơn thuần chỉ là cây cho màu xanh và tỏa bóng mát.

Chắc hẳn bạn đã từng biết đến cây bồ đề. Ở đây có khá nhiều cây này. Cây Bồ đề là biểu tượng cho trí tuệ và sự giác ngộ của Đức Phật, nên còn được gọi là “cây giác ngộ”. Đây là loài cây thiêng liêng cao quý nhất, có thể cảm nhận niềm hỉ lạc vô biên khi ngồi dưới bóng bồ đề. Đặc biệt cây bồ đề nhả oxy 24/24h khiến không khí luôn trong lành, rất tốt cho sức khỏe và tinh thần mỗi người.

Nhiều cây bồ đề được trồng tại BV Phương Đông

Nói đến hoa sen, mọi người đã biết đến đây là quốc hoa của dân tộc. Vẻ đẹp thanh khiết cùng hương thơm ngát, thanh dịu của hoa sen đã làm bao người say đắm. Tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, sen được trồng ở một khu riêng – ao sen sát với vườn nhãn của bệnh viện. Đặc biệt sen ở đây là loại sen quan âm, có 2 màu trắng và hồng. Những bông sen quan âm với hương thơm man mác, tầng cánh dày mang đến một cảm xúc mới lạ.

Đặc điểm nổi bật của sen quan âm là có rất nhiều cánh nhỏ li ti bên trong. Nụ sen hình cầu, hoa nhiều cánh và to bằng 2 bàn tay úp vào nhau. Hoa có thể chơi lâu hơn sen thường một chút. Mùi thơm của sen quan âm cũng đậm hơn so với sen ta. Đứng từ xa, ao sen đã tỏa ra một mùi hương man mác dễ chịu vô cùng. Đây chính là liều thuốc tinh thần hữu hiệu cho các bệnh nhân đến khám sức khỏe mỗi mùa sen đến.

Sen quan âm tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông

Đi thăm người ốm, tôi tranh thủ dạo chơi nơi “resort” xanh mát này. Không khó để bắt gặp những người bệnh đang được người nhà dẫn ra hóng gió khi hoàng hôn xuống. Dường như cả người bệnh và người nhà đều tranh thủ hít khí trời, thưởng ngoạn cảnh quan thiên nhiên kỳ diệu và hít hà bầu không khí trong lành mà chỉ bệnh viện có 1- 0 – 2 này có được.

Tôi từng đọc được ở đâu đó câu: phương châm của Bệnh viện Đa khoa Phương Đông là “Chữa cả thân bệnh và tâm bệnh”. Vào đây, chỉ là đi thăm người ốm thôi, tôi đã hiểu được điều đó. Không gian này, cảnh quan này, và những cử chỉ ân cần của đội ngũ y bác sỹ, cùng hệ thống cơ sở vật chất, phòng ốc hiện đại nơi đây là minh chứng sống cho phương châm đầy nhân văn ấy.

Bệnh viện giữa lòng thủ đô Hà Nội, chứ không phải tọa lạc ở những vùng du lịch sinh thái hay nơi biển xanh vẫy gọi nhé các bạn. Bạn nào muốn trải nghiệm thăm khám sức khỏe tại “resort” xanh mát này cứ mạnh dạn đến đây nhé. Giá cả cũng khá hợp lý và bệnh viện lại thường xuyên có chương trình ưu đãi, chia sẻ nỗi lo tài chính với khách hàng.

Xem thêm: Bệnh viện Phương Đông - Bệnh viện xanh giữa lòng Hà Nội