Bệnh viện Đa khoa Phương Đông chung tay chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Hương Thắm

18-08-2020

16

Sáng 25/5/2019, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông đã tổ chức chương trình “Tư vấn, khám bệnh miễn phí cho cư dân Ecohome 1” tại chung cư Ecohome 1, Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội. Đây là một trong những hoạt động thường xuyên của bệnh viện nhằm chung tay chăm sóc sức khỏe cộng đồng và góp phần nâng cao ý thức của người dân về việc khám chữa bệnh.

Tại buổi khám bệnh miễn phí cho cư dân Ecohome 1, có sự thăm khám trực tiếp của TTND.PGS.TS Nguyễn Thái Sơn - Giám đốc bệnh viện Phương Đông, “bàn tay vàng” với gần 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cơ xương khớp. Ngoài ra, còn có Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Thu Yến, Trưởng khoa Liên chuyên khoa với hơn 30 năm kinh nghiệm khám điều trị các bệnh tai mũi họng,  Bác sĩ CKII Phạm Quốc Khương, nguyên Phó trưởng khoa điều trị tự nguyện B Bệnh viện Nhi TW, hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành y học về bệnh lý trẻ em ...

Hình ảnh hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại chung cư Ecomhome1

Dân cư đến từ rất sớm để đăng ký khám chữa bệnh

Dù thời tiết nắng nóng nhưng ngay từ sáng sớm, đã có rất đông cư dân tới xếp hàng đăng ký khám bệnh. Chị Nguyễn Thị Nhung (tòa E2) chia sẻ “Sống ở đây lâu rồi nhưng đây là lần đầu tiên mình thấy có đoàn bác sĩ tới khám bệnh hoành tráng như vậy. Vừa được bác sĩ khám tư vấn kỹ lại được tặng voucher quà tặng, tiếp đón chu đáo… tiếc là bác sĩ chỉ khám buổi sáng chứ không chiều mình định đón ông bà qua khám xương khớp"

Tư vấn chăm sóc sức khỏe cộng đồng miễn phí

Nhiều người xếp hàng chờ đợi để được khám bệnh

Chỉ 3 tiếng làm việc buổi sáng, với sự tận tâm, không quản ngại điều kiện chật chội thiếu thốn, đoàn bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Phương Đông đã khám tư vấn cho gần 200 lượt cư dân. Trong đó các bệnh mà cư dân thăm khám chủ yếu là cơ xương khớp, tim mạch; tai mũi họng ở trẻ em.

Chị Phạm Thị Nguyệt (tòa E4) chia sẻ “Hôm nay, mình khám cả tim mạch, mắt, răng nữa, thấy bác sĩ nào cũng rất tận tình và còn tư vấn chi tiết cho mình về chế độ ăn uống, sinh hoạt ra sao để tốt cho sức khỏe nữa. Mình xuống từ sớm, phải chờ mãi mới tới lượt nhưng vẫn cảm thấy rất vui, rất hài lòng. Cảm ơn bệnh viện Phương Đông đã tổ chức một chương trình ý nghĩa thiết thực. Mình hi vọng sắp tới bệnh viện sẽ tiếp tục có thêm nhiều chương trình tương tự như vậy”.

Cũng tại buổi khám bệnh, khi được hỏi về thói quen chăm sóc sức khỏe, đa số cư dân đều bày tỏ tâm lý ngại tới bệnh viện. Khi ốm bệnh họ thường chủ quan, tự mua thuốc uống, tới lúc bệnh nặng mới đi khám bác sĩ, điều này sẽ khiến cho việc điều trị khó khăn, tốn nhiều thời gian và tiền bạc hơn. Do đó, các bác sĩ khuyến cáo, người dân, nhất là những người cao tuổi nên đi thăm khám sức khỏe định kỳ; tốt nhất nên đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám khi cơ thể có bất kì dấu hiệu bất thường gì. Bởi ở đó sẽ có đầy đủ thiết bị máy móc cũng như bác sĩ giỏi chuyên môn giúp cho việc chẩn đoán, điều trị đạt hiệu quả tốt nhất.

Bác sĩ khám tai mũi họng trong chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng của bệnh viện Đa khoa Phương Đông

BSCKII Nguyễn Thị Thu Yến Trưởng Khoa Liên Chuyên Khoa (Mắt - TMH - RHM) khám họng cho bé

Từ thành công của chương trình “Tư vấn, khám bệnh miễn phí cho cư dân Ecohome 1”, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông sẽ tiếp tục đẩy mạnh tổ chức các chương trình ngoại viện tương tự. Đó cũng là một trong những định hướng phát triển lâu dài của Phương Đông, đẩy mạnh công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng song song với việc nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, xứng đáng là nơi gửi trọn niềm tin của khách hàng !

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

943

Bài viết hữu ích?

Đăng ký tư vấn

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời