Bệnh viện Đa khoa Phương Đông đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19

Nguyễn Mai Phương

07-05-2021

16

Ngày từ giai đoạn đầu của cuộc chiến chống Covid-19, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông luôn đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, đem lại môi trường y tế an toàn cho khách hàng và cán bộ nhân viên.

Ngày từ giai đoạn đầu của cuộc chiến chống Covid-19, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông luôn đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, đem lại môi trường y tế an toàn cho khách hàng và cán bộ nhân viên.

Công tác phòng chống dịch tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông

Trong cuộc chiến chống Covid-19, các bệnh viện là nơi phát hiện sớm, điều trị ca bệnh, giúp ngăn chặn khống chế dịch bệnh tuy nhiên cũng là nơi có nhiều nguy cơ lây nhiễm và phát tán dịch bệnh nhất. Với khuôn viên rộng gần 100.000m2, không gian thoáng mát nhiều cây xanh, Phương Đông có điều kiện thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch bằng việc xây dựng khu vực tiếp cận, khai thác thông tin ban đầu, khu cách ly tách biệt hoàn toàn với tòa nhà bệnh viện, đảm bảo phát hiện sớm và nhanh chóng chuyển tuyến người nghi nhiễm/nhiễm Covid-19 đến các cơ sở tiếp nhận, điều trị theo quy định của Bộ Y tế.

Khuôn viên xanh rộng gần 100.000m2 tại BVĐK Phương Đông

Khuôn viên xanh rộng gần 100.000m2 tại BVĐK Phương Đông

Ban phòng chống dịch Bệnh viện Đa khoa Phương Đông thường xuyên cập nhật những diễn biến mới của dịch bệnh, từ đó thông tin tới toàn thể khách hàng và cán bộ nhân viên, yêu cầu mỗi người tuyệt đối không được lơ là, chủ quan và thực hiện nghiêm túc quy định phòng chống dịch.

Đối với khách hàng, người bệnh, người nhà người bệnh

Toàn bộ khách hàng, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân trước khi bước vào tòa nhà chính sẽ phải qua phòng khám phân luồng để thực hiện:

  • Đeo khẩu trang 
  • Đo thân nhiệt
  • Khám sàng lọc
  • Khai báo y tế theo hướng dẫn của cán bộ chuyên môn
  • Đóng dấu đã phân loại vào mặt ngoài cẳng tay

Khách hàng làm tờ khai y tế tại phòng khám phân luồng cách xa tòa nhà chính bệnh viện

Khách hàng làm tờ khai y tế tại phòng khám phân luồng cách xa tòa nhà chính bệnh viện

Ngoài ra, bệnh viện thường xuyên cử 2 cán bộ kiểm tra thân nhiệt và phân loại người bệnh tại sảnh chính bệnh viện. 

Mỗi khách hàng, người bệnh đến thăm khám chỉ được đi cùng 1 người thân. Người bệnh nội trú, sản phụ chỉ được để lại 1 người chăm sóc, trông nom và phải đăng ký thông tin lưu tại khoa phòng, không ra vào sau 18h00 hàng ngày. Trong quá trình thăm khám, khách hàng, người bệnh cần tuân thủ hướng dẫn của cán bộ chuyên môn.

Quy định về hạn chế người nhà trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp

Quy định về hạn chế người nhà trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp

Với người bệnh thăm khám và điều trị ngoại trú, bệnh viện áp dụng nhiều biện pháp nhằm đảm bảo thực hiện tốt quy định giãn cách như: đặt lịch khám qua tổng đài 19001806 hoặc qua fanpage, website; tăng cường trao đổi, làm việc trực tuyến qua email, Zalo...

Đối với cán bộ nhân viên bệnh viện

Toàn thể cán bộ nhân viên bệnh viện thực hiện nghiêm túc 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế.

Khoa Khám bệnh/Phòng Chăm sóc khách hàng: kiểm soát chặt chẽ công tác khai báo y tế, phân luồng khách hàng và có trách nhiệm nhắc nhở khách hàng, người bệnh, người nhà người bệnh chấp hành quy định về công tác phòng dịch. 

Đội ngũ cán bộ nhân viên có trách nhiệm nhắc nhở, hướng dẫn khách hàng tuân thủ quy định phòng chống dịch

Đội ngũ CBNV có trách nhiệm nhắc nhở, hướng dẫn khách hàng tuân thủ quy định phòng chống dịch

Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn: thường xuyên kiểm tra đôn đốc công tác kiểm vệ sinh, sát khuẩn toàn bệnh viện; thường xuyên thông báo, phổ biến các biện pháp phòng ngừa chuẩn và những điểm khác biệt trong công tác phòng dịch Covid-19 cho tất cả bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, CBNV trong toàn bệnh viện.

Khoa Dược: đảm bảo cung ứng thường xuyên, đầy đủ khẩu trang và nước sát khuẩn tay nhanh tại các vị trí đón tiếp, phân luồng người bệnh và các khoa/phòng.

Khu vực rửa tay sạch sẽ, rộng rãi, có sẵn đầy đủ nước sạch và xà phòng diệt khuẩn. Dung dịch sát khuẩn tay nhanh được bố trí ở nhiều nơi dễ thấy trong bệnh viện, thuận tiện cho khách hàng sử dụng và liên tục được bổ sung nếu hết. Các vị trí “cửa ngõ” đón tiếp người bệnh đều có standee, áp phích tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Bệnh viện thường xuyên tổ chức diễn tập, kiểm tra và giám sát tại các khoa phòng, tăng cường truyền thông phòng chống dịch để đảm bảo bệnh viện luôn là môi trường an toàn cho các khách hàng và CBNV.

Bệnh viện liên tục đẩy mạnh công tác truyền thông trong phòng chống dịch

Bệnh viện liên tục đẩy mạnh công tác truyền thông trong phòng chống dịch

Tháng 8/2020, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông tiếp đón đoàn kiểm tra của Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế và được đánh giá là “Bệnh viện an toàn” trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 với tổng điểm 118/147 (80,3%). Để đảm bảo giữ vững tiêu chí “Bệnh viện an toàn”, Phương Đông liên tục củng cố các hoạt động phân luồng, khám sàng lọc nhằm phát hiện, cách ly sớm với người nghi nhiễm/nhiễm Covid-19.

Trên đây là những quy định bắt buộc, yêu cầu toàn thể CBNV, khách hàng, người bệnh và người nhà người bệnh nghiêm chỉnh chấp hành vì sức khỏe cộng đồng, cùng chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ: “Mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi gia đình là một pháo đài”, “Mỗi cơ sở y tế là một pháo đài vững chắc, mỗi cán bộ y tế là chiến sĩ trên tuyến đầu”.

910

Bài viết hữu ích?

Đăng ký tư vấn

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời