Bệnh viện Phương Đông tổ chức tiêm phòng Covid-19 cho hơn 500 mẹ bầu

Phạm Duyên

08-09-2021

Bắt đầu từ ngày 7/9/2021, BVĐK Phương Đông chính thức đón mẹ bầu tới tiêm vắc xin phòng Covid-19. Đợt tiêm đầu tiên diễn ra trong 3 ngày (Từ 7-9/9/2021) với hơn 500 mẹ bầu được tiêm vắc xin Pfizer (Mỹ). Đối tượng tiêm chủng là phụ nữ mang thai trên 13 tuần đang cư trú tại địa bàn Quận Bắc Từ Liêm hoặc các mẹ bầu đã đăng ký thai sản trọn gói tại bệnh viện có đặt lịch từ trước.

Y bác sĩ làm việc hết sức, mẹ bầu an tâm tiêm phòng

Ngay sáng 7/9, rất nhiều mẹ bầu đã có mặt từ sớm để hoàn thành các thủ tục thăm khám, hồi hộp tới lượt tiêm. Tất cả mẹ bầu hay người thân đi cùng đều được xét nghiệm nhanh Covid-19 trước khi vào bên trong khu vực tiêm nhằm đảm bảo an toàn cho bệnh viện. Bên cạnh đó, khu vực chờ tiêm cũng được bố trí sẵn các ghế chờ, nhân viên hướng dẫn về quy trình tiêm chủng, hệ thống phòng tiêm, theo dõi sau tiêm đảm bảo tiêu chuẩn,... giúp công tác tiêm phòng diễn ra nhanh chóng, mẹ bầu có tinh thần thoải mái nhất khi vào tiêm.

Mẹ bầu được đo huyết áp, khám thai trước khi tiêm phòng.

Mẹ bầu đều được đo huyết áp, khám thai trước khi tiêm phòng.

Về loại vắc xin mà các mẹ bầu được tiêm lần này là vắc xin Pfizer (Mỹ), một trong những vắc xin có tính an toàn cao, ít tác dụng phụ và hiệu quả phòng ngừa Covid-19 đạt tới 95%. Cộng thêm sự chuyên nghiệp và chu đáo của đội ngũ nhân viên Y tế - Trung tâm tiêm chủng BVĐK Phương Đông giúp các mẹ bầu càng an tâm tiêm phòng.

Bác sĩ đang tư vấn cho mẹ bầu về những phản ứng có thể gặp sau tiêm để mẹ tự chăm sóc tại nhà.

Bác sĩ đang tư vấn cho mẹ bầu về những phản ứng có thể gặp sau tiêm và lợi ích của mũi tiêm.

Ngoài ra, bệnh viện cũng hỗ trợ theo dõi sau tiêm phòng cho các mẹ bầu có bệnh nền, đảm bảo hạn chế tối đa biến chứng sau tiêm phòng. Đợt tiêm phòng Covid-19 cho phụ nữ mang thai thứ nhất này sẽ diễn ra trong 3 ngày (Từ 7 - 9/9/2021). Lịch tiêm của từng mẹ bầu đã được thông báo cụ thể qua điện thoại.

Hơn 9 giờ tối, đội ngũ Y bác sĩ bệnh viện Phương Đông vẫn miệt mài làm việc để đảm bảo hoàn thành tiêm cho tất cả mẹ bầu có mặt trong ngày.

Hơn 9 giờ tối, đội ngũ Y bác sĩ bệnh viện Phương Đông vẫn miệt mài làm việc để đảm bảo hoàn thành tiêm vắc xin Pfizer phòng Covid-19 cho tất cả mẹ bầu có mặt trong ngày.

Dù phải chờ đợi, các mẹ bầu cũng rất thông cảm với sự vất vả của Y bác sĩ và vào tiêm với tinh thần thoải mái nhất.

Dù đến tiêm sớm hay muộn, các mẹ bầu đều được theo dõi 30 phút sau tiêm.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Lan (31 tuổi, mang thai 26 tuần), một trong những mẹ bầu được tiêm vắc xin đợt này chia sẻ: “Mình bị tiểu đường thai kỳ nên khi mới biết thông tin thuộc đối tượng được tiêm phòng Covid-19 vừa muốn tiêm vừa sợ. Nhưng sau khi được bác sĩ tư vấn kỹ nên mình đồng ý tiêm. Lúc tiêm xong thấy rất nhẹ nhàng, không đau như mình tưởng tượng. Để an tâm hơn mình cũng đã xin đăng ký theo dõi sau tiêm tại viện. Hi vọng hoàn thành sớm 2 mũi là đi đẻ đỡ lo”.

Hầu hết các mẹ bầu đều chia sẻ rằng việc tiêm vắc xin nhẹ nhàng hơn mình tưởng.

Hầu hết các mẹ bầu đều chia sẻ rằng việc tiêm vắc xin không đau đớn và nhẹ nhàng hơn mình tưởng.

Tiêm vắc xin Covid-19 cho phụ nữ mang thai thời điểm này vô cùng cần thiết nhằm giúp giảm thiểu nguy cơ sinh non hay thai phụ phải nhập viện và hồi sức nếu chẳng may bị mắc bệnh. Do đó, BVĐK Phương Đông cam kết sẽ hỗ trợ hết sức mình giúp chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho mẹ bầu, cho người dân của Thủ Đô nói riêng và cả nước nói chung diễn ra nhanh chóng, góp phần quan trọng vào việc kiểm soát dịch bệnh.

Các mẹ bầu đều được bác sĩ thăm khám, tư vấn kỹ trước khi tiêm phòng.

Và theo dõi sát sao 30 phút sau tiêm

Và theo dõi sát sao 30 phút sau tiêm tại sảnh chờ thoải mái, đảm bảo khoảng cách.

Chia sẻ thêm về quy trình tiêm phòng Covid-19 tại BVĐK Phương Đông để các mẹ bầu cùng tham khảo và chuẩn bị trước khi tiêm:

Bước 1: Khai báo Y tế, khám sàng lọc và test nhanh Covid-19.

Bước 2: Khám sàng lọc và nghe tư vấn trước khi tiêm phòng.

Bước 3: Ký cam kết tự nguyện tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Bước 4: Theo dõi sức khỏe 30 phút sau tiêm.

Bước 5: Hướng dẫn mẹ bầu tiếp tục theo dõi sau tiêm tại nhà.

Hiện tại, bệnh viện tiếp tục mở link đăng ký tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho mẹ bầu, mẹ muốn đăng ký vui lòng điền đầy đủ thông tin tại đây: bit.ly/mebauPhuongDongDKtiemphongcovid19

Lưu ý: Ưu tiên mẹ bầu gửi thông tin sớm, đã đăng ký gói thai sản tại bệnh viện. Mẹ bầu chưa đăng ký gói thai sản liên hệ ngay hotline 19001806 để được hướng dẫn chi tiết.