BVĐK Phương Đông và Đại học Y Hà Nội: Gắn kết thế hệ tương lai và hợp tác toàn diện

Dương Minh Ngọc

26-04-2023

goole news
16

(Theo tapchibaohiemxahoi.gov.vn) BVĐK Phương Đông vừa tổ chức buổi gặp mặt giữa Ban Lãnh đạo, BS, Trưởng khoa, phòng BV cùng Đoàn đại biểu, học viên, sinh viên Đại học Y Hà Nội, với mục tiêu gắn kết, giao lưu, trải nghiệm thực tế tại BV ngoài công lập tốp đầu Thủ đô. Tham dự có ông Nguyễn Thanh Việt- Chủ tịch Tập đoàn Intracom, Chủ tịch HĐTV Tổ hợp Y tế Phương Đông.

Thắt chặt mối quan hệ hợp tác 

Với mục tiêu vươn xa hơn trên hành trình chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người dân cả nước, BVĐK Phương Đông không ngừng mở rộng hợp tác với các đơn vị y tế cả trong và ngoài nước về mọi mặt, trong đó bao gồm ĐH Y Hà Nội. Đây là trường đại học lâu đời nhất của Việt Nam, với hơn 120 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ thầy và trò nhà trường đã có nhiều đóng góp to lớn trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Y tế Việt Nam. 

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông luôn đánh giá cao về trình độ, năng lực chuyên môn của học viên, sinh viên Đại học Y Hà Nội. Thông qua chương trình gặp mặt, Bệnh viện ĐK Phương Đông hy vọng sẽ cung cấp thêm góc nhìn trực quan, thực tế về các khoa, phòng ban và cách thức vận hành bệnh viện, đóng góp vào quá trình kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành trong công tác đào tạo của ĐH Y. 

TTUT. BSCKII Hàn Văn Bạ, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Phương Đông phát biểu mở đầu chương trình gặp mặtTTUT. BSCKII Hàn Văn Bạ, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Phương Đông phát biểu mở đầu chương trình gặp mặt

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, TTUT. BSCKII Hàn Văn Bạ, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Phương Đông  cho biết, trong suốt 4 năm qua, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông và Đại học Y Hà Nội đã trở thành đối tác hợp tác toàn diện từ đào tạo, nghiên cứu, thực hành lâm sàng,.... Chương trình hợp tác, phát triển chuyên môn với nhà trường đã góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, nâng cao tay nghề của đội ngũ bác sĩ BVĐK Phương Đông. “Thay mặt BLĐ Bệnh viện tôi xin chân thành cảm ơn tới những hỗ trợ, giúp đỡ to lớn của thầy và trò Đại học Y Hà Nội. Đặc biệt, tôi cũng vô cùng tự hào khi là cựu sinh viên Đại học Y Hà Nội đã và đang công tác tại Bệnh viện Phương Đông, rất hy vọng ngày càng có nhiều sinh viên, học viên Đại học Y Hà Nội trở thành đồng nghiệp của tôi trong những năm tới đây.” TTUT. BSCKII Hàn Văn Bạ nhận mạnh.

Theo TS.BS Phan Thị Minh Ngọc - Phó Trưởng phòng Công tác HSSV và Quản lý Ký túc xá cho biết trường Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Đa khoa Phương Đông đã ký hợp đồng hợp tác từ năm 2019 và năm học 2019 - 2020 đã có 10 em sinh viên vinh dự nhận học bổng từ Bệnh viện. “Đây là sự hỗ trợ rất ý nghĩa đối với các em sinh viên của trường. Ngày hôm nay, Thầy và trò Đại học Y Hà Nội rất vinh dự khi được tham gia buổi gặp mặt đầy ý nghĩa giữ Bệnh viện và nhà trường. Tôi thay mặt đại diện nhà trường và các bạn học viên, sinh viên chân thành cảm ơn Bệnh viện đã tổ chức chương trình gặp mặt giúp hơn 200 học viên, sinh viên nhà trường được thăm một mô hình mới, hiện đại, đầu tư bài bản cho chuyên môn.” TS.BS.Phan Thị Minh Ngọc chia sẻ.

Nhiều kinh nghiệm thực tế 

Tiếp nối chương trình, là những chia sẻ, giới thiệu của Ths.Bs Nguyễn Tuấn Dũng - Giám đốc Trung tâm nội soi BVĐK Phương Đông về trung tâm cũng như những kỹ thuật hiện đại đang được ứng dụng tại Trung tâm và Bệnh viện. Cũng tại chương trình, Ths.Bs Trần Quý Dương (bác sĩ khoa Ngoại) đã có những chia sẻ về kinh nghiệm và trải nghiệm của đội ngũ bác sĩ trẻ đang công tác tại Phương Đông tới hơn 200 học viên, sinh viên Đại học Y Hà Nội có mặt tại hội trường. 

Đại diện cho đoàn học viên, sinh viên Đại học Y Hà Nội, Bác sĩ Đỗ Mạnh Cầm, bác sĩ Nội trú K47, đã gửi lời cảm ơn tới BLĐ Bệnh viện đã tạo điều kiện để hơn 200 học viên, sinh viên Y6 của Đại học Y Hà Nội giao lưu, học hỏi, trải nghiệm thực tế để có thêm cái nhìn thực tiễn về việc lựa chọn công việc trong tương lai. “Với quy mô Bệnh viện xanh, trang thiết bị hiện đại, phát triển đa dạng các khoa, tôi tin chắc rằng Phương Đông không chỉ tạo cảm giác thoải mái cho người bệnh mà còn là môi trường làm việc lý tưởng của các bác sĩ, nhân viên y tế học tập và phát triển.” Bác sĩ Đỗ Mạnh Cầm phát biểu tại buổi gặp mặt.

Bác sĩ Đỗ Mạnh Cầm, bác sĩ Nội trú K47, đại diện hơn 200 học viên, sinh viên Y Hà Nội phát biểuBác sĩ Đỗ Mạnh Cầm, bác sĩ Nội trú K47, đại diện hơn 200 học viên, sinh viên Y Hà Nội phát biểu

Điểm nhấn của buổi gặp mặt là phần giao lưu. chia sẻ của Shark Nguyễn Thanh Việt với các học viên, sinh viên Y6 Đại học Y Hà Nội. Đã có rất nhiều câu hỏi được đặt ra liên quan đến: phát triển chuyên khoa y học cổ truyền, khoa Tầm thần; phát triển Trung tâm IVF; xu hướng phát triển các lĩnh vực ngành y trong tương lai,...

Trao đổi với đoàn học viên, sinh viên Đại học Y Hà Nội, ông Nguyễn Thanh Việt cho biết, BVĐK Phương Đông ra đời với phương châm chia sẻ giá trị tốt đẹp cho xã hội về chăm sóc sức khỏe, đem đến các dịch vụ đẳng cấp, góp phần nâng cao chất lượng sống của người Việt. Vì vậy trong những năm tới, Phương Đông sẽ đầu tư phát triển toàn diện tất cả các chuyên ngành y tế bao gồm cả Y học cổ truyền, Tâm thần học, viện dưỡng lão, IVF...

Lý giải việc phát triển Trung tâm IVF tại BVĐK Phương Đông, ông Nguyễn Thanh Việt cho rằng, xã hội ngày càng phát triển, con người ngày càng quan tâm tới sức khỏe, trong đó có sức khỏe sinh sản- Việt Nam cũng là một trong nước có tỷ lệ vô sinh cao hàng đầu khu vực. Kỹ thuật IVF trên thế giới rất phát triển, nhưng chi phí điều trị rất cao mà thu nhập của người dân Việt Nam còn thấp, với mong muốn giảm bớt gánh nặng kinh tế cho các cặp vợ chồng mong con nên Ban lãnh đạo BV đã lựa chọn IVF là chuyên khoa mũi nhọn cần tập trung xây dựng. Do đó, Phương Đông cũng chính là “mảnh đất màu mỡ” để cho các BS trẻ học tập và phát triển.

Shark Nguyễn Thanh Việt giao lưu cùng học viên, sinh viên Đại học Y Hà NộiShark Nguyễn Thanh Việt giao lưu cùng học viên, sinh viên Đại học Y Hà Nội

Kết thúc buổi gặp mặt, Đoàn đại biểu, học viên, sinh viên Đại học Y Hà Nội đã có buổi tham quan, trải nghiệm thực tế tại các khoa/phòng của Bệnh viện. 

Đoàn học viên, sinh viên Đại học Y Hà Nội tham quan Bệnh việnĐoàn học viên, sinh viên Đại học Y Hà Nội tham quan Bệnh viện

Phương Đông luôn sẵn sàng “trải thảm đỏ, đón nhân tài” 

Bệnh viện Phương Đông tự hào là một trong những tổ hợp y tế tiên phong tại Việt Nam đem đến một hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe toàn diện và hoàn toàn khác biệt, kết hợp giữa khám, điều trị và nghỉ dưỡng với những tiện ích đẳng cấp trên khuôn viên có tổng diện tích gần 100.000m2 và quy mô lên tới 1.000 giường nội trú. Với 37 trung tâm, khoa, phòng, ban, bao gồm Khối lâm sàng, Khối cận lâm sàng và các phòng ban chức năng. Cùng nền tảng vững chắc về mọi mặt, từ năng lực tài chính, bộ máy con người, cơ sở vật chất đến hạ tầng kỹ thuật. Phương Đông trân trọng gửi lời mời hợp tác và cơ hội nghề nghiệp đến với các học viên (bác sĩ nội trú, bác sĩ chuyên khoa I, thạc sĩ), và sinh viên của ĐH Y Hà Nội và các trường Đại học Y trên cả nước. 

BVĐK Phương Đông hiểu rằng, con người là trung tâm của sự phát triển, chính vì thế, các cấp lãnh đạo luôn dành sự quan tâm đến cán bộ nhân viên, và đặc biệt là đội ngũ y tế. Bệnh viện đã xây dựng bộ chính sách và chế độ đãi ngộ, lộ trình thăng tiến rõ ràng, minh bạch, đảm bảo quyền lợi cho đội ngũ y tế và cán bộ chuyên môn tại Bệnh viện. Đồng thời, Phương Đông cũng chú trọng phát triển văn hóa doanh nghiệp, thúc đẩy sự gắn kết bền vững giữa bệnh viện và đội ngũ nhân sự bệnh viện. Đây chắc chắn là môi trường làm việc đáng mơ ước của các bác sĩ trong tương lai.

282

Bài viết hữu ích?

Nguồn tham khảo

Đặt lịch khám bệnh

Lưu ý: Tổng đài sẽ liên hệ xác nhận thời gian khám chính xác tới quý khách sau khi quý khách đặt hẹn

19001806 Đặt lịch khám