Đại học Y Hà Nội và bệnh viện Phương Đông tiếp tục đẩy mạnh hợp tác toàn diện

Phạm Duyên

26-04-2023

(Tuổi trẻ Thủ Đô) - Vừa qua, tại bệnh viện Đa khoa Phương Đông đã diễn ra chương trình gặp mặt đoàn đại biểu, học viên và sinh viên Đại học Y Hà Nội và bệnh viện Phương Đông. Đây là một trong những sự kiện lớn kể từ khi hai bên chính thức ký kết hợp tác toàn diện vào tháng 8/2019.

Bệnh viện Phương Đông mang tới cơ hội nghề nghiệp cho các sinh viên Đại học Y Hà Nội

Sau nhiều lần trì hoãn do tình hình dịch bệnh căng thẳng kéo dài, ngày Chủ nhật (23/4) vừa qua, chương trình gặp mặt đoàn đại biểu, học viên, sinh viên Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Đa khoa Phương Đông đã được tổ chức nhằm khởi động lại các điều khoản hợp tác trên tất cả các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu và thực hành lâm sàng đã ký kết; Tăng cường mối quan hệ giữa hai bên. Buổi gặp mặt được diễn ra trong không khí vui tươi, với nhiều hoạt động giao lưu thiết thực.

Tham dự sự kiện lần này, ngoài các vị lãnh đạo còn có hơn 200 học viên là bác sĩ nội trú, bác sĩ chuyên khoa I, thạc sĩ và sinh viên Đại học Y Hà Nội.

Phát biểu tại sự kiện, TS.BS Phan Thị Minh Ngọc - Phó Trưởng phòng Công tác HSSV và Quản lý Ký túc xá Đại học Y Hà Nội gửi lời cảm ơn sâu sắc tới ban lãnh đạo bệnh viện Phương Đông vì đã đưa sáng kiến tổ chức một chương trình đầy ý nghĩa; đồng thời luôn có những hoạt động cụ thể suốt thời gian qua nhằm hiện thực hóa điều khoản ký kết như: trao học bổng cho sinh viên xuất sắc... TS.BS Phan Thị Minh Ngọc khẳng định, thông qua trải nghiệm thực tế này, mỗi sinh viên Y Hà Nội sẽ có thêm sự “cọ sát”, sẵn sàng hành trang bước vào môi trường làm việc có tính cạnh tranh cao.

Về phía bệnh viện Phương Đông, TTUT. BS CKII Hàn Văn Bạ - Phó Giám đốc bệnh viện đánh giá cao về trình độ, năng lực chuyên môn của học viên, sinh viên Đại học Y Hà Nội. Ông hy vọng rằng buổi gặp gỡ sẽ cung cấp thêm góc nhìn trực quan về các khoa, phòng ban, cách thức vận hành bệnh viện; đóng góp phần nào đó cho công tác đào tạo của Đại học Y Hà Nội, cụ thể là trong việc kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết - thực hành.

TS.BS Phan Thị Minh Ngọc - Phó Trưởng phòng Công tác HSSV và Quản lý Ký túc xá Đại học Y Hà Nội phát biểu tại buổi gặp mặt.

Tiếp đó, bà Trần Thị Lan - Phụ trách phòng Hành chính Nhân sự đã thuyết trình về văn hóa doanh nghiệp, chính sách - chế độ đãi ngộ nhân sự của bệnh viện Phương Đông. "Hiện tại, chúng tôi đã xây dựng được bộ chính sách, chế độ đãi ngộ và lộ trình thăng tiến rõ ràng, đảm bảo quyền lợi cho đội ngũ y tế và cán bộ chuyên môn; đồng thời, chú trọng phát triển văn hóa doanh nghiệp, thúc đẩy sự gắn kết bền vững giữa bệnh viện và đội ngũ nhân sự. Và với mong muốn “trải thảm đỏ, đón nhân tài”, bệnh viện Phương Đông trân trọng gửi lời mời hợp tác và cơ hội nghề nghiệp tới tất cả học viên và sinh viên của Đại học Y Hà Nội" - bà Lan chia sẻ thêm.

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn đại biểu Đại học Y Hà Nội và các bác sĩ, học viên, sinh viên trường đã được dẫn đi tham quan 8 khoa phòng nòng cốt tại bệnh viện Phương Đông là: khoa Sản, khoa Nhi, khoa Ung bướu và trung tâm tế bào gốc, khoa Khám bệnh, khoa Chẩn đoán hình ảnh, trung tâm nội soi tiêu hóa, trung tâm IVF và khoa xét nghiệm, khoa Cấp cứu.

Thúc đẩy và làm sâu hơn nữa quan hệ hợp tác để tạo nên thành tựu lớn lao cho nền y học nước nhà

Bên cạnh giao lưu biểu diễn văn nghệ, sự kiện còn mang lại dấu ấn đặc biệt bởi sự xuất hiện bất ngờ vào phút chót của Shark Nguyễn Thanh Việt - Chủ tịch Intracom Group, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Tổ hợp Y tế Phương Đông với phần trò chuyện cùng toàn thể đại biểu, bác sĩ, học viên, sinh viên Y Hà Nội.

Các học viên, sinh viên Y Hà Nội tại trung tâm nội soi tiêu hóa bệnh viện Phương Đông.

Trong nhóm sinh viên Y6 có nhiều bạn trẻ vốn hâm mộ và theo dõi Shark Nguyễn Thanh Việt từ lâu nên rất hào hứng tham gia giao lưu, đặt câu hỏi. Các thắc mắc như: bệnh viện Phương Đông có phát triển mảng y học cổ truyền không? bệnh viện Phương Đông đang định hướng phát triển trung tâm IVF như thế nào? Hay xu hướng phát triển của các lĩnh vực trong ngành y?... đều được Shark Nguyễn Thanh Việt trả lời một cách hấp dẫn và thuyết phục, kèm theo những mẩu chuyện dí dỏm thu hút cả hội trường.

Điều đáng nói nhất là trong mỗi lời phát biểu hay chia sẻ, Shark Nguyễn Thanh Việt đều bày tỏ niềm tự hào khi bệnh viện Phương Đông được Đại học Y Hà Nội lựa chọn hợp tác toàn diện, cùng sự trân trọng với học viên, sinh viên của trường. Shark chân thành kêu gọi các nhân tài của Đại học Y Hà Nội hãy “đầu tư” cho Shark, thúc đẩy sự hợp tác chuyên môn, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, cùng nhau tạo ra thành tựu lớn lao cho nền y học nước nhà.

Shark Nguyễn Thanh Việt với nụ cười “thương hiệu” khuấy động cả hội trường.

“Trong bối cảnh, Phương Đông đang dần hoàn thiện nhóm dự án lớn gồm: trung tâm ung bướu, bệnh viện sản nhi, viện dưỡng lão Phương Đông Asahi. Khi các dự án đi vào hoạt động sẽ cần một nguồn nhân lực y tế rất lớn. Đại học Y Hà Nội lại là đại học lớn và lâu đời nhất, khác hẳn các trường y khác, được coi là “huyết khí” quốc gia. Năng lượng của các bạn sẽ tạo động lực cho Phương Đông phát triển. Và Phương Đông cũng sẽ là cái nôi để các bạn phát triển chuyên môn, y đức”, Shark Nguyễn Thanh Việt khẳng định.

Nhiều khía cạnh khác xoay quanh ngành y, định hướng phát triển phục vụ người dân của Tổ hợp y tế Phương Đông cũng được Shark Nguyễn Thanh Việt đưa ra thảo luận. Mỗi chia sẻ đều thực sự chạm tới suy tư, khao khát của các bác sĩ tương lai. Trước khi kết thúc buổi giao lưu, Shark Nguyễn Thanh Việt nhấn mạnh một lần nữa, trong năm 2023, bệnh viện Phương Đông tiếp tục tập trung cụ thể hóa các điều khoản ký kết, tăng cường trao đổi chuyên môn, nhân lực như mong muốn của hai bên. Đây được coi là mục tiêu “sống còn” trong quá trình phát triển thương hiệu bệnh viện Phương Đông.