Bị cảm lạnh có nên bật quạt

Bị cảm lạnh có nên bật quạt

Hỏi về: Chẩn đoán hình ảnh

Khách hàng: Hạnh Hoa

Đã hỏi: Ngày 27-11-2023

Chào bác sĩ! Tôi bị cảm lạnh nhưng thời tiết mùa hè nóng nực khiến cơ thể tôi rất khó chịu. Bật quạt giúp tôi thấy dễ chịu hơn. Vậy xin hỏi bác sĩ liệu cảm lạnh bật quạt có ảnh hưởng gì không và có nên bật quạt không?

Đã trả lời / Chủ đề: Chẩn đoán hình ảnh

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho Bệnh viện đa khoa Phương Đông.

Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được tư vấn và giải đáp như sau: Bị cảm lạnh vẫn có thể bật quạt ở chế độ gió nhẹ nhất để giúp cơ thể dễ chịu, nhất là vào mùa hè.

Cảm lạnh là tình trạng cơ thể bị nhiễm lạnh dẫn đến các triệu chứng như hắt xì, chảy nước mũi, đau đầu, viêm họng… Mặc dù cơ thể gặp phải khí hàn gây cảm nhưng không đồng nghĩa với việc bạn phải kiêng quạt hay điều hòa. Ngược lại việc bật điều hòa, quạt gió ở chế độ nhẹ nhàng sẽ giúp cơ thể dễ chịu hơn, đặc biệt là mùa hè thời tiết nóng nực.

Khi gặp cảm lạnh, bạn nên nghỉ ngơi, uống thuốc điều trị. Chú ý không tắm nước lạnh, nên ăn và uống đồ uống ấm để giúp điều trị các triệu chứng cảm lạnh nhanh hơn. Nếu bạt muốn bật điều hòa, quạt gió chỉ nên bật ở chế độ gió nhẹ hoặc để điều hòa ở nhiệt độ 26-28 độ C. Nếu cần bạn còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp.

Chúc bạn mau khỏe!

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Bị thủy đậu có nên uống sữa?

Đã hỏi: Ngày 13-04-2024
Chào bác sĩ, con trai tôi hiện đang điều trị thủy đậu tại nhà. Tôi đang tìm hiểu về chế độ dinh dưỡng phù hợp cho con giúp nhanh hồi phục. Xin hỏi bị thủy...

Bệnh sốt siêu vi có lây qua sữa mẹ?

Đã hỏi: 06-04-2024
Chào bác sĩ, tôi đang nuôi con nhỏ 3 tháng bằng sữa mẹ hoàn toàn. Mấy ngày nay tôi thấy có dấu hiệu mệt mỏi, sốt nhẹ và được chẩn đoán là sốt siêu vi....

Chụp x-quang xương chậu và cột sống

Đã hỏi: 26-09-2022
Mình bị chân ngắn, chân dài, lệch vai, mình muốn chụp x quang vùng xương chậu, cột sống, bệnh viện có hỗ trợ không ạ? chi phí như thế nào vậy?

chụp X-quang có được mang phim về không?

Đã hỏi: 26-09-2022
Mình muốn đưa bố đi khám chụp CT và MRI thì bệnh viện có in phim trả về không ạ?
19001806 Đặt lịch khám