Bị chó cắn có cần tiêm phòng dại không?

Bị chó cắn có cần tiêm phòng dại không?

Hỏi về: Tiêm chủng - Vắc xin

Khách hàng: Kham Nguyen

Đã hỏi: Ngày 14-12-2022

Kính chào bác sĩ, vợ tôi bị chó nhà hàng xóm cắn vào đầu ngón tay từ ngày 01/12. Chúng tôi không được biết thông tin về con chó là bình thường hay đã phát dại. Hiện tại vợ tôi không có triệu chứng bất thường, chỉ bị đau do vấp ngã lúc bị rượt đuổi. Đã qua 13 ngày rồi, không biết vợ tôi có nên đi chích ngừa dại hay không, và ở Mỹ thì chích ngừa tại đâu? Kính mong bác sĩ tư vấn.

Đã trả lời / Chủ đề: Tiêm chủng - Vắc xin

Kính chào quý khách Kham Nguyen. Cảm ơn quý khách đã đặt câu hỏi "Bị chó cắn có cần tiêm phòng dại không?" cho chuyên mục Hỏi đáp chuyên gia của Bệnh viện Đa khoa Phương Đông. 

Thông thường, thời gian ủ bệnh dại kéo dài từ 3 tuần đến 12 tuần, nhưng có thể mất ít nhất là 5 ngày hoặc thậm chí ủ bệnh lên đến hơn 2 năm, vết cắn càng gần não thì các triệu chứng xuất hiện càng sớm.

Khi triệu chứng bệnh dại bệnh dại xuất hiện, bệnh có thể gây tử vong rất nhanh chóng trong đau đớn và hoảng loạn. Bất cứ ai có thể đã tiếp xúc với virus gây bệnh dại nên được tiêm phòng trước khi các triệu chứng xuất hiện. Tiêm vaccine là việc rất quan trọng, giúp tạo miễn dịch chủ động phòng bệnh dại và tử vong do dại.

Vì vậy trong trường hợp này, bạn vẫn nên đi tiêm vaccine phòng dại để dự phòng. Bệnh viện Đa khoa Phương Đông luôn có sẵn vắc-xin phòng dại, mời bạn đến để sử dụng dịch vụ. 

Hy vọng câu trả lời trên đã giải đáp được thắc mắc về việc tiêm phòng dại khi đã bị cắn. Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay tới tổng đài 19001806 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Chó cắn qua 14 ngày, tiêm thuốc còn tác dụng không?

Đã hỏi: Ngày 08-12-2022
Thưa bác sĩ, trong lúc chơi với chó nhỏ trong nhà, em vô tình bị chó cắn trúng. Vì nó cắn em lúc giỡn quá trớn, không phải cắn vì hung dữ nên em không...

Có nên tiêm phòng dại khi bị chó lang thang cắn?

Đã hỏi: 06-12-2022
Bị chó lang thang cắn với không biết nó chính xác ở chỗ nào để xem tình trạng sức khoẻ thì nếu không biết nó bị dại hay không bị dại. Nếu mà không bị...

Bị chó nhà cắn đã lâu thì có nguy cơ bị dại không?

Đã hỏi: 01-12-2022
Chào bác sĩ ạ, em từng bị chó nhà cắn chảy máu khoảng 10 năm trước (2012). Chó nhà em từng được tiêm ngừa dại nhưng chỉ 1-2 mũi và không tiêm mũi nhắc. Sau...

Bị chó làm trầy da có cần tiêm phòng dại không?

Đã hỏi: 29-11-2022
chào bs bs cho em hỏi em cho chó ăn và vô tình bị răng chó làm trầy 1 vết nhỏ bằng 1 dấu răng của chó vêt thương không chảy máu thì có cần...

Tiêm chủng HPV tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông

Đã hỏi: 26-11-2022
Bác sĩ cho em hỏi tiêm HPV bên bệnh viện hiện tại còn thuốc không và mức giá như thế nào vậy ?
19001806 Đặt lịch khám