Bị chó cắn có cần tiêm phòng dại không?

Bị chó cắn có cần tiêm phòng dại không?

Khách hàng: Kham Nguyen

Đã hỏi: Ngày 14-12-2022

Kính chào bác sĩ, vợ tôi bị chó nhà hàng xóm cắn vào đầu ngón tay từ ngày 01/12. Chúng tôi không được biết thông tin về con chó là bình thường hay đã phát dại. Hiện tại vợ tôi không có triệu chứng bất thường, chỉ bị đau do vấp ngã lúc bị rượt đuổi. Đã qua 13 ngày rồi, không biết vợ tôi có nên đi chích ngừa dại hay không, và ở Mỹ thì chích ngừa tại đâu? Kính mong bác sĩ tư vấn.

Đã trả lời

Kính chào quý khách Kham Nguyen. Cảm ơn quý khách đã đặt câu hỏi "Bị chó cắn có cần tiêm phòng dại không?" cho chuyên mục Hỏi đáp chuyên gia của Bệnh viện Đa khoa Phương Đông. 

Thông thường, thời gian ủ bệnh dại kéo dài từ 3 tuần đến 12 tuần, nhưng có thể mất ít nhất là 5 ngày hoặc thậm chí ủ bệnh lên đến hơn 2 năm, vết cắn càng gần não thì các triệu chứng xuất hiện càng sớm.

Khi triệu chứng bệnh dại bệnh dại xuất hiện, bệnh có thể gây tử vong rất nhanh chóng trong đau đớn và hoảng loạn. Bất cứ ai có thể đã tiếp xúc với virus gây bệnh dại nên được tiêm phòng trước khi các triệu chứng xuất hiện. Tiêm vaccine là việc rất quan trọng, giúp tạo miễn dịch chủ động phòng bệnh dại và tử vong do dại.

Vì vậy trong trường hợp này, bạn vẫn nên đi tiêm vaccine phòng dại để dự phòng. Bệnh viện Đa khoa Phương Đông luôn có sẵn vắc-xin phòng dại, mời bạn đến để sử dụng dịch vụ. 

Hy vọng câu trả lời trên đã giải đáp được thắc mắc về việc tiêm phòng dại khi đã bị cắn. Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay tới tổng đài 19001806 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất