BVĐK Phương Đông thông báo quy định về thăm khám trong bối cảnh diễn biến mới của dịch COVID-19

Vũ Tuấn Ngọc

08-05-2021

16

BVĐK Phương Đông nhanh chóng có các động thái nhằm bảo vệ sự an toàn cho quý khách hàng, trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại Hà Nội và nhiều địa phương trên cả nước.

BVĐK Phương Đông nhanh chóng có các động thái nhằm bảo vệ sự an toàn cho quý khách hàng, trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại Hà Nội và nhiều địa phương trên cả nước.
 
bvđk phương đông quy định về thăm khám mùa covid
 
BVĐK Phương Đông tuân thủ chặt chẽ quy định của Bộ Y Tế về phòng chống dịch COVID-19
 

Quy định về thăm khám tại BVĐK Phương Đông

 
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Việt Nam và trên địa bàn Hà Nội, nhằm hạn chế tối đa tốc độ lây truyền của dịch bệnh và để đảm bảo an toàn cho khách hàng và CBNV, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông thông báo tới quý khách quy định như sau:
 
1. Đối với khách khi đến thăm khám:
+ Bắt buộc 100% đeo khẩu trang khi đến viện
+ Mỗi khách hàng đi khám chỉ để 01 người nhà đi cùng. Đối với người bệnh nặng sẽ có điều dưỡng phòng khám hoặc bộ phận CSKH/QLDV phụ giúp.
+ Bệnh nhân nội trú được 01 người chăm nuôi trong suốt quá trình điều trị (trường hợp đặc biệt cần nhiều người nhà ở lại cần có ý kiến của Ban Lãnh đạo Bệnh viện). Người chăm sóc phải đăng ký thông tin lưu tại khoa phòng, không ra vào sau 18h00 hàng ngày.
+ Khi đến khám, bắt buộc khách hàng tuân thủ quy trình phân luồng khách hàng tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông. Cụ thể như sau:
- Đo thân nhiệt
- Khai báo y tế
- Khám sàng lọc
- Những trường hợp nghi nhiễm COVID-19 có triệu chứng và yếu tố dịch tễ rõ ràng sẽ được chuyển tới phòng khám cách ly với bác sĩ trang bị đầy đủ đồ bảo hộ Y tế; được cách ly tạm thời và nhanh chóng chuyển đến cơ sở điều trị COVID-19 theo quy định của Sở Y tế và Bộ Y tế.
 
️2. Đối với người nhà bệnh nhân:
Người ở lại chăm sóc phải đăng ký thông tin cá nhân để lưu lại khoa, phòng; hạn chế đi lại giao tiếp với nhiều người, hạn chế đi ra ngoài bệnh viện trong thời gian ở lại chăm sóc bệnh nhân, hạn chế tập trung đông người tại khu vực Nhà hàng Sen Phương Đông - tầng 11.
 
3. Quy định về thời gian làm việc:
+ Thời gian khám bệnh:
- Từ 7h00 đến 19h00 từ thứ Hai đến thứ Bảy
- Từ 8h00 đến 17h00 ngày Chủ nhật
 
+ Cấp cứu và các phòng khám 24h: 24/24h
 
+ Thời gian thăm bệnh nhân nội trú:
- Sáng: từ 6h00 đến 7h00
- Trưa: từ 11h00 đến 12h00
- Chiều: từ 16h00 đến 21h00
- Chủ nhật và ngày lễ: từ 6h00 đến 21h00
 
Bệnh viện Phương Đông đã có đội ngũ điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 

Quy định về các đối tượng BẮT BUỘC xét nghiệm SARS-CoV-2 khi đến thăm khám tại BVĐK Phương Đông

 Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Việt Nam và trên địa bàn Hà Nội, bên cạnh quy định về phân luồng sàng lọc và người nhà đến thăm bệnh, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông triển khai xét nghiệm bằng test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2 BẮT BUỘC cho các đối tượng sau:

+ Người có yếu tố dịch tễ và/hoặc có biểu hiện lâm sàng nghi mắc Covid-19.
+ Người dân trong ổ dịch đã được khoanh vùng cách ly (trong vòng 28 ngày trở lại).
+ Người làm việc trong các lĩnh vực có tiếp xúc cộng đồng nhiều, bao gồm trong cả khu cách ly hoặc không cách ly.
+ Người làm trong lĩnh vực dịch vụ đặc biệt, tiếp xúc thường xuyên với cộng đồng (nhân viên quán bar, vũ trường, karaoke, khách sạn, nhà hàng, trung tâm mua sắm, lái xe...).
+ Người làm nhiệm vụ ở các cửa khẩu, đường biên, thường tiếp xúc với các đối tượng có nguy cơ mắc Covid-19.
+ Người làm việc trong các khu công nghiệp, cơ quan, doanh nghiệp, công ty…
+ Nhân viên y tế, nhân viên các phòng ban phục vụ công tác thăm khám, điều trị và các nhóm có đối tượng nguy cơ theo định kỳ (5-7 ngày/lần).

+ Người bệnh có chỉ định điều trị nội trú.
+ Người nhà chăm sóc người bệnh bắt buộc phải xét nghiệm Covid-19 và có kết quả âm tính, được đóng dấu kết quả tại nơi chỉ định, luôn giữ kết quả và biên lai thu tiền để nhân viên bảo vệ kiểm tra trong quá trình lưu trú tại bệnh viện.

Các trường hợp cấp cứu thuộc các chuyên khoa:
+ Cấp cứu khẩn cấp đe dọa tính mạng về bệnh lý hô hấp và/hoặc người bệnh có yếu tố dịch tễ: Sơ cứu ban đầu tại khu sàng lọc qua giai đoạn nguy hiểm, chuyển tuyến theo quy định của Sở Y tế khi có kết quả xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2.

+ Cấp cứu khẩn cấp đe dọa tính mạng bao gồm các chuyên khoa và người bệnh không có yếu tố dịch tễ, không liên quan bệnh lý hô hấp chuyển vào Khoa Cấp cứu làm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 và khai báo y tế, chuyển nội trú điều trị khi kết quả âm tính.

+ Người bệnh Sản khoa đến viện trong tình trạng cấp cứu không có yếu tố dịch tễ, không có dấu hiệu lâm sàng về bệnh lý hô hấp chuyển vào Khoa Cấp cứu làm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho sản phụ và người nhà, đồng thời cùng lúc chuyển sản phụ lên khoa đến phòng đệm (cách ly), xử trí theo chuyên khoa; người nhà ở lại Khoa Cấp cứu làm thủ tục và đợi lấy kết quả.

+ Người bệnh Sản khoa đến viện trong tình trạng cấp cứu có yếu tố dịch tễ, có hoặc không có dấu hiệu lâm sàng về bệnh lý hô hấp lấy mẫu trực tiếp tại khu sàng lọc hoặc tại Khoa Cấp cứu (tùy trường hợp), bác sĩ trực tại khu sàng lọc mời ngay chuyên khoa Sản tiến hành khám và xử trí tại chỗ.

Hướng dẫn khai báo y tế điện tử

Nhằm đảm bảo tối đa sự thuận tiện của quý khách hàng khi tới thăm khám trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, BVĐK Phương Đông đã triển khai hệ thống khai báo y tế điện tử.

Quý khách hàng vui lòng truy cập tại đây để khai báo y tế, tiết kiệm thời gian, đảo bảo tuyệt đối an toàn phòng dịch.

Quý khách có thể tham khảo bài hướng dẫn cụ thể theo từng bước tại đây.

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông chung tay đẩy lùi dịch COVID-19

 
Ngay sau khi tiếp nhận thông tin về đợt lây nhiễm mới trong cộng đồng, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông đã nghiêm túc triển khai công tác phòng chống dịch COVID-19 theo đúng quy định của Bộ Y tế, đảm bảo bệnh viện luôn là môi trường an toàn cho khách hàng và CBNV:
 
  • Phân luồng chặt chẽ ngay từ cổng bệnh viện, đảm bảo sàng lọc 100% khách hàng và cán bộ nhân viên.
  • Khuôn viên rộng gần 10hecta, không gian thoáng mát, xây dựng khu vực tiếp cận, khám sàng lọc riêng biệt, cách xa tòa nhà chính.
  • Toàn bộ khách hàng được hướng dẫn khai báo y tế, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay trước và trong quá trình thăm khám, điều trị.
  • Quy định mỗi người bệnh/sản phụ chỉ được 1 người nhà ở lại trông nom.
  • Toàn bệnh viện thực hiện nghiêm túc 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế.
  • Các khu vực rửa tay rộng rãi, sạch sẽ, đầy đủ nước sạch và xà phòng. Dung dịch sát khuẩn tay nhanh được bố trí ở nhiều nơi trong bệnh viện để khách hàng sử dụng.
  • Thường xuyên tổ chức diễn tập, kiểm tra và giám sát, tăng cường truyền thông phòng chống dịch.
 
Trên tinh thần “chống dịch như chống giặc”, vì sức khỏe của cộng đồng, Phương Đông rất mong nhận được sự hợp tác của quý khách hàng cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.
 
-------------------------------------
Tin tức thời sự về diễn biến dịch COVID-19 được cập nhật liên tục từ Bộ Y Tế, VTV, TTXVN,...tại fanpage BVĐK Phương Đông
2,015

Bài viết hữu ích?

Đăng ký tư vấn

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời