BV Phương Đông đẩy mạnh chiến dịch khám miễn phí, nâng cao ý thức "Phòng bệnh hơn chữa bệnh"

Hương Thắm

20-08-2020

16

Ngày 10/08/2019 vừa qua, “chuyến tàu” thăm khám sức khỏe miễn phí của bệnh viện Phương Đông đã có điểm dừng chân tiếp theo tại KĐT Green Stars - Bắc Từ Liêm - Hà Nội, hoạt động đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo người dân tại đây.

Ngày 10/08/2019 vừa qua, “chuyến tàu” thăm khám vì sức khỏe cộng đồng của bệnh viện Phương Đông đã có điểm dừng chân tiếp theo tại KĐT Green Stars - Bắc Từ Liêm - Hà Nội, hoạt động đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo người dân tại đây.

Sự kiện diễn ra trong buổi sáng và chiều 10/08, thu hút sự tham gia của hàng nghìn cư dân KĐT Green Stars. Một ngày thứ Bảy cuối tuần tràn ngập niềm vui và tiếng cười là mục tiêu mà Bệnh viện Đa khoa Phương Đông nhắm tới và đã đạt được sau chương trình.

Nâng cao ý thức “Phòng bệnh hơn chữa bệnh” vì sức khỏe cộng đồng

Nâng cao ý thức “Phòng bệnh hơn chữa bệnh” trong cộng đồng là mục tiêu mà Bệnh viện Phương Đông nhắm tới trong chiến dịch khám bệnh miễn phí của mình

Để phục vụ cho sự kiện, một đoàn khám lưu động với các y bác sĩ giàu kinh nghiệm đã được Bệnh viện Phương Đông thành lập. Bên cạnh đó là sự hỗ trợ của đầy đủ trang thiết bị cần thiết cho việc khám bệnh.

Một gói khám gồm các chuyên khoa cơ bản đã được thiết kế, nhằm giúp người dân có cái nhìn tổng quát về tình trạng sức khỏe của mình và người thân. Đặc biệt, gói khám trên là hoàn toàn miễn phí với cư dân Green Stars. Không những vậy họ còn nhận được những phần quà ý nghĩa, cùng với các mini game vui nhộn khi tới với chương trình.

Vì sức khỏe cộng đồng  cùng đoàn khám lưu động với đầy đủ trang thiết bị, cùng đội ngũ y bác sĩ tận tâm từ Bệnh viện Phương Đông đã và đang trở nên quen thuộc với cư dân các KĐT trên địa bàn Hà Nội

Các đoàn khám lưu động với đầy đủ trang thiết bị, cùng đội ngũ y bác sĩ tận tâm từ Bệnh viện Phương Đông đã và đang trở nên quen thuộc với cư dân các KĐT trên địa bàn Hà Nội

Biến “Có bệnh mới chữa” thành “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông tọa lạc trên diện tích lên tới 10 ha, với quy mô toàn dự án là 1.000 giường bệnh (giai đoạn 1 là 250 giường). Tất cả các trang thiết bị tại bệnh viện đều được đầu tư đồng bộ, hiện đại, học hỏi từ bệnh viện của các nước tiên tiến trên Thế giới. Kết hợp với tay nghề của các bác sĩ giàu kinh nghiệm, từng công tác tại các cơ sở y tế hàng đầu cả nước, cho chất lượng khám chữa bệnh cao nhất với mức chi phí tối ưu.

Trong quá trình từ khi đi vào hoạt động tới nay, một vấn đề lớn, khiến các y bác sĩ Bệnh viện Phương Đông không khỏi trăn trở, đó là tỷ lệ người dân thăm khám sức khỏe định kỳ còn thấp. Điều này dẫn tới hệ lụy khôn lường, có tới 70% người bệnh được phát hiện ở giai đoạn muộn, thời gian điều trị kéo dài và tốn kém chi phí.

Quan niệm “có bệnh mới chữa” trên của người dân, khiến cả sức khỏe, tính mạng, lẫn tiền bạc của họ bị đe dọa.

Đợt 1 của chiến dịch “Phương Đông vì sức khỏe cộng đồng” đã thăm khám miễn phí cho khoảng 2 nghìn người dân

Đợt 1 của chiến dịch “Phương Đông vì sức khỏe cộng đồng” đã thăm khám miễn phí cho khoảng 2 nghìn người dân

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, với mục tiêu trở thành một cơ sở chăm sóc sức khỏe uy tín Hà Nội và cả nước, quyết tâm chung tay góp sức giúp xây dựng ý thức “Phòng bệnh hơn chữa bệnh” trong cộng đồng.

Đây chính là mục tiêu và tôn chỉ của chiến dịch "Phương Đông vì sức khỏe cộng đồng" mà bệnh viện đã và đang triển khai trên địa bàn Hà Nội. Sau sự thành công của đợt 1, “Chuyến tàu sức khỏe” của Phương Đông dự kiến sẽ sớm trở lại với cư dân thuộc các KĐT lớn khác tại thủ đô.

Chiến dịch “Phương Đông vì sức khỏe cộng đồng” được triển khai từ tháng 5/2019, tới nay đã khám bệnh miễn phí cho khoảng 2 nghìn người dân trên địa bàn Hà Nội, với các điểm dừng chân:

- KĐT Eco Home

- KĐT Handi Resco

- Xã Vĩnh Ngọc - Đông Anh - Hà Nội

- KĐT Green Stars

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông một trong những bệnh viện ngoài công lập lớn trên địa bàn thành phố Hà Nội, quy tụ đội ngũ chuyên gia là các giáo sư, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và chính sách chăm sóc hết sức ưu việt

Để được tư vấn chi tiết về dịch vụ bệnh viện. Quý khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài 19001806 hoặc đến trực tiếp số 9  phố Viên, Phường Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Theo Sức khỏe và Đời sống

 

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

919

Bài viết hữu ích?

Đăng ký tư vấn

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời