Chọc hút trứng sau bao lâu thì quan hệ?

Chọc hút trứng sau bao lâu thì quan hệ?

Hỏi về: Hỗ trợ sinh sản (IUI-IVF)

Khách hàng: Minh Hoàng

Đã hỏi: Ngày 24-04-2024

Chào bác sĩ, vợ tôi mới thực hiện chọc hút trứng được 3 ngày, tuy nhiên có nhiều điều trước đó đã không hỏi rõ nên khá thắc mắc. Xin hỏi chọc hút trứng sau bao lâu thì quan hệ ạ?

Đã trả lời / Chủ đề: Hỗ trợ sinh sản (IUI-IVF)

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Hỏi đáp chuyên gia của Bệnh Viện Đa Khoa Phương Đông.

Đối với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin giải đáp, tư vấn như sau: Sau chọc hút trứng, thông thường vợ chồng có thể quan hệ sau 5- 7 ngày, tuy nhiên còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của người vợ. 

Thời gian vợ chồng có thể quan hệ sau thực hiện chọc hút trứng (IVF, ICSI, ...) thông thường khoảng 5-7 ngày sau khi chọc hút trứng. Trường hợp chọc hút trứng tự nhiên, vợ chồng có thể quan hệ vợ chồng theo lịch trình tự nhiên của chu kỳ rụng trứng người vợ. Lịch trình này sẽ được bác sĩ của bạn hướng dẫn, chỉ ra thời gian cụ thể.

Khi quan hệ vợ chồng sau chọc hút trứng, có một số điều vợ chồng bạn cần lưu ý để đảm bảo không ảnh hưởng đến quá trình thụ thai như sau:

  • Tránh vận động mạnh, trong và sau khi quan hệ vợ chồng để tránh làm tổn thương tử cung hoặc buồng trứng.
  • Luôn giữ thân nhiệt ổn định và nghỉ ngơi nhiều hơn để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình thụ thai.
  • Tránh stress, áp lực, căng thẳng hay suy nghĩ quá độ cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình thụ thai.
  • Luôn tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ về việc quan hệ, sinh hoạt, ăn uống,... sau chọc hút trứng.

Điều quan trọng nhất là vợ chồng bạn luôn liên lạc với bác sĩ chuyên khoa để nhận được sự hướng dẫn và hỗ trợ y tế từ các chuyên gia y tế khi bạn đang trải qua quá trình chọc hút trứng và quan hệ vợ chồng để tối ưu hóa cơ hội thụ thai thành công. Bạn có thể liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Phương Đông để thăm khám lại và được các bác sĩ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm tư vấn bất kỳ khi nào bạn cần để nhanh chóng gặp con.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Tắc vòi trứng có làm IUI được không?

Đã hỏi: Ngày 06-05-2024
Chào bác sĩ, Vợ chồng em đã chung sống và sinh hoạt vợ chồng đều đặn và không tránh thai suốt hai năm. Mãi không có con nên đầu năm nay em có đi khám...

Tắc vòi trứng có làm IVF được không?

Đã hỏi: 06-05-2024
Chào bác sĩ, Em và chồng vẫn sinh hoạt vợ chồng đều đặn suốt 1 năm nay, em 30 tuổi, chồng em 28 tuổi nhưng vẫn chưa có tin vui. Hai vợ chồng mới đi...

Làm IVF có cần chụp tử cung vòi trứng không?

Đã hỏi: 06-05-2024
Chào bác sĩ, Em và chồng cưới nhau đã 5 năm. Hai năm trước thì kinh tế gia đình chưa ổn định nên hai vợ chồng em có tránh thai. Ba năm gần đây thì...

Nam bị quai bị có vô sinh không?

Đã hỏi: 25-04-2024
Chào bác sĩ, tôi mới lấy chồng và được biết thời gian trước chồng tôi từng bị quai bị và điều trị không đúng cách nên thời gian mắc bệnh kéo dài. Xin hỏi nam...

Tinh trùng đông lạnh có tốt không?

Đã hỏi: 25-04-2024
Chào bác sĩ, vợ chồng tôi được khuyến cáo nên thực hiện trữ đông tinh trùng. Xin hỏi tinh trùng đông lạnh có tốt không ạ?
19001806 Đặt lịch khám