Chọc trứng lần 2 cách lần 1 bao lâu?

Chọc trứng lần 2 cách lần 1 bao lâu?

Hỏi về: Hỗ trợ sinh sản (IUI-IVF)

Khách hàng: Toản

Đã hỏi: Ngày 08-08-2023

Chào bác sĩ, vợ tôi đã chọc hút trứng lần 1 nhưng lần 1 được rất ít trứng. Do vậy được khuyên nên chọc thêm lần thứ 2 để gom trứng và tạo phôi. Tuy nhiên vợ chồng tôi thắc mắc không biết nên chọc trứng lần 2 cách lần 1 bao lâu thì ổn nhất? Xin bác sĩ giải đáp giúp ạ!

Đã trả lời / Chủ đề: Hỗ trợ sinh sản (IUI-IVF)

Kính chào quý khách Toản. Cảm ơn quý khách đã gửi thắc mắc “Chọc trứng lần 2 cách lần 1 bao lâu?” cho chuyên mục Hỏi đáp chuyên gia của Bệnh viện Đa khoa Phương Đông.

Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được tư vấn và giải đáp như sau: Lần chọc trứng thứ 2 có thể thực hiện ngay ở chu kỳ tiếp theo hoặc cách 1 chu kỳ. Bác sĩ chuyên môn sẽ thăm khám và siêu âm đầu dò để xác định buồng trứng của vợ bạn có nên thực hiện kích trứng và chọc lần thứ 2 hay không.

Sau chọc hút trứng lần 1, cơ thể của vợ bạn vẫn còn những dư âm của thuốc kích trứng lần 1. Do đó có khả năng cao sẽ được chỉ định kích trứng và chọc hút lần 2 ở chu kỳ kế tiếp. Do vậy 2 vợ chồng bạn hãy bồi bổ cơ thể, nghỉ ngơi và chuẩn bị sức khỏe để thực hiện lần tiếp theo.

Nếu cần tư vấn thêm những vấn đề liên quan tới chọc hút trứng hoặc làm IVF hãy liên hệ ngay với bệnh viện Đa khoa Phương Đông để được hỗ trợ chi tiết hơn. Chúc 2 bạn sớm đón tin vui!

 

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Tắc vòi trứng có làm IUI được không?

Đã hỏi: Ngày 06-05-2024
Chào bác sĩ, Vợ chồng em đã chung sống và sinh hoạt vợ chồng đều đặn và không tránh thai suốt hai năm. Mãi không có con nên đầu năm nay em có đi khám...

Tắc vòi trứng có làm IVF được không?

Đã hỏi: 06-05-2024
Chào bác sĩ, Em và chồng vẫn sinh hoạt vợ chồng đều đặn suốt 1 năm nay, em 30 tuổi, chồng em 28 tuổi nhưng vẫn chưa có tin vui. Hai vợ chồng mới đi...

Làm IVF có cần chụp tử cung vòi trứng không?

Đã hỏi: 06-05-2024
Chào bác sĩ, Em và chồng cưới nhau đã 5 năm. Hai năm trước thì kinh tế gia đình chưa ổn định nên hai vợ chồng em có tránh thai. Ba năm gần đây thì...

Nam bị quai bị có vô sinh không?

Đã hỏi: 25-04-2024
Chào bác sĩ, tôi mới lấy chồng và được biết thời gian trước chồng tôi từng bị quai bị và điều trị không đúng cách nên thời gian mắc bệnh kéo dài. Xin hỏi nam...

Tinh trùng đông lạnh có tốt không?

Đã hỏi: 25-04-2024
Chào bác sĩ, vợ chồng tôi được khuyến cáo nên thực hiện trữ đông tinh trùng. Xin hỏi tinh trùng đông lạnh có tốt không ạ?
19001806 Đặt lịch khám