Cổng y tế số: Lựa chọn tối ưu trong bối cảnh dịch COVID-19

Lê Thảo

26-02-2022

Tình trạng tập trung đông người, xếp hàng chờ khám ở các cơ sở y tế trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp như hiện nay đã tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ lây nhiễm. Giải pháp tốt nhất lúc này chính là ứng dụng công nghệ số vào công tác đăng ký khám chữa bệnh.

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 trong khám chữa bệnh

Hiện nay cả nước đã bước sang trạng thái bình thường mới trong phòng, chống dịch Covid-19. Nhưng với tâm lý e dè, sợ dịch, nhiều người vẫn còn ngần ngại, trì hoãn việc khám bệnh tại các cơ sở y tế. Đây là một trong những nguyên nhân khiến tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Ngày 20/02 vừa qua, Chị A.T.Ng (30 tuổi, Đông Anh, Hà Nội) nhập viện cấp cứu tại Phương Đông trong tình trạng đau bụng dữ dội, đầy bụng, buồn nôn, đại tiện ra máu. Bước đầu được bác sĩ chẩn đoán là viêm loét dạ dày - tá tràng.

Chị Ng cho hay: "Cách đây khoảng 1 tuần chị bị đau bụng ì ạch, ợ hơi, nóng rát vùng thượng vị, ăn không ngon. Chị suy đoán là đau dạ dày nên ra hiệu thuốc gần nhà mua thuốc về uống". Nói về nguyên nhân tự lấy thuốc thay vì vi khám, chị tâm sự: "Thời gian này dịch bệnh diễn biến phức tạp, đồng nghiệp ở công ty chị đã có mấy người nhiễm bệnh nên chị không dám đi khám, sợ chẳng may va phải F0. Chị nghĩ rằng ở nhà tự uống thuốc, nghỉ ngơi sẽ hết".

Bệnh nhân đang được nội soi tiêu hóa tại BVĐK Phương ĐôngBệnh nhân đang được nội soi tiêu hóa tại BVĐK Phương Đông

Chia sẻ về trường hợp của chị Ng, ThS. Bác sĩ Nguyễn Tuấn Dũng - Đơn nguyên Thăm dò chức năng - Nội soi - Bệnh viện Đa khoa Phương Đông cho biết: “Người bị viêm loét dạ dày- tá tràng với biểu hiện rối loạn tiêu hóa, đau bụng dữ dội, xuất huyết tiêu hóa dưới nếu không cấp cứu kịp thời có thể đe dọa đến tính mạng”.

Khác với chị Ng, anh B.N.T (29 tuổi, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ: "Anh đưa vợ đi khám thai định kỳ và cũng đăng ký dịch vụ thai sản trọn gói. Mọi vấn đề về thủ tục đều có nhân viên hướng dẫn rất nhiệt tình. Có điều đến khâu thanh toán thì lại phải xếp hàng đợi đến lượt. Giữ lúc dịch bệnh căng thẳng, diễn biến phức tạp thì việc chờ đợi khiến anh cảm thấy bất an, lo lắng".

Ngoài chị Ng, anh T thì còn có hàng trăm người bệnh khác đang lo lắng về việc đến nơi đông người như bệnh viện trong thời điểm hiện nay.

Cổng y tế số - giải pháp y tế thông minh

Thời đại 4.0, công nghệ số đang ngày một len lỏi trong cuộc sống của mỗi người thì lẽ đương nhiên, ngành y tế cũng không thể đứng im nhìn. Với bước chuyển mình từ nên y tế truyền thống sang nền y tế thông minh thì tình trạng xếp hàng lấy số khám bệnh, tái khám phải có giấy hẹn hay hồ sơ được lưu trữ thành chồng lớn trên các kệ sắt,... sẽ được giải quyết thông qua các nền tảng trực tuyến.

Với mong muốn nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, hướng đến nền y tế thông minh và toàn diện để tất cả mọi khách hàng được tiếp cận y tế khi gặp vấn đề về sức khỏe cũng như thủ tục thanh toán nhanh chóng và giản đơn, Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Phương Đông đã chính thức đưa vào hoạt động cổ y tế số: online.benhvienphuongdong.vn. Đây là nền tảng mua sắm trực tuyến các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, sản phẩm y tế tại Phương Đông.

Cổng y tế số được đánh giá là thân thiện với người dùngCổng y tế số được đánh giá là thân thiện với người dùng

Với cổng y tế số, khách hàng chỉ cần ngồi nhà, lựa chọn dịch vụ y tế hoặc sản phẩm mà mình muốn sử dụng, thêm vào giỏ hàng rồi tiến hành thanh toán cực nhanh chóng qua vài thao tác click chuột hoặc cú chạm màn hình điện thoại là mọi thứ được giải quyết mà không cần xếp hàng như trường hợp của anh B.N.T. Mọi thông tin khách hàng được bảo mật tuyệt đối.

Chưa hết, với cổng y tế số này, khách hàng còn được tiếp cận các chương trình ưu đãi hàng tháng của bệnh viện một cách nhanh chóng, hưởng các ưu đãi đặc quyền khi đăng ký thành viện của bệnh viện Phương Đông.

Mừng sinh nhật Phương Đông - ưu đãi đến 60%

Mừng sinh nhật 3 tuổi, kỷ niệm 67 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2022), đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và ra mắt cổng y tế số online.benhvienphuongdong.vn, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông tung hàng loạt ưu đãi hấp dẫn:

Ưu đãi mừng sinh nhật Phương Đông 3 tuổi và ra mắt cổng y tế sốƯu đãi mừng sinh nhật Phương Đông 3 tuổi và ra mắt cổng y tế số

• Giảm 60% chi phí nội soi tiêu hóa
  • Giảm 45% các gói khám sức khỏe và tầm soát ung thư
  • Giảm 35% các gói thai sản + miễn phí up phòng riêng
  • Giảm 25% điều trị thoái hóa khớp
  • Khung giờ vàng test nhanh Covid-19 giá chỉ 99.000đ, xét nghiệm RT - PCR mẫu đơn 399.000đ.

Cổng y tế số Phương Đông là nền tảng mua sắm trực tuyến các dịch vụ, sản phẩm y tế tại BVĐK Phương Đông. Tại đây, khách hàng dễ dàng lựa chọn dịch vụ chăm sóc sức khỏe mà mình mong muốn, mua các sản phẩm y tế cấp thiết trong mùa dịch như khẩu trang, kit xét nghiệm Covid-19, vitamin,... mà không cần đến nơi đông người, cập nhật nhanh các chương trình ưu đãi hàng tháng của bệnh viện.

Đặt vào nhiều tâm huyết với mong muốn mang đến sự tiện lợi, an toàn cho người dùng, cổng y tế số tích hợp nhiều tính năng tiện lợi, giao diện đẹp mắt, thân thiện với người dùng, truy cập nhanh chóng trên nhiều thiết bị và hệ điều hành như máy tính, điện thoại sử dụng hệ điều hành Android, IOS với độ bảo mật cao. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 1900 1806 để được hỗ trợ giải đáp kịp thời.