Những dấu hiệu, triệu chứng nhận biết bị ung thư sớm nhất cần lưu ý

Nguyễn Thu Hà

20-05-2021

goole news
16

Dấu hiệu nhận biết ung thư thường không có biểu hiện cụ thể. Để phòng bệnh, bạn cần hạn chế các yếu tố nguy cơ và thực hiện các biện pháp sàng lọc ung thư phù hợp. 

Theo số liệu đã được thống kê từ các nhà nghiên cứu ung thư, năm 2018, toàn thế giới có 18,08 triệu người mới mắc ung thư, trong đó có trên 9,5 triệu người tử vong vì căn bệnh này. Số ca mới mắc ung thư ở Việt Nam ước tính là 164.671 ca và số ca tử vong là 114.871 ca.

Các loại ung thư phổ biến ở nam giới lần lượt là: 

 • Ung thư gan (21,5%)
 • Ung thư phổi (18,4%)
 • Ung thư dạ dày (12,3%)
 • Ung thư đại trực tràng (8,4%)
 • Ung thư vòm (5%)

Các loại ung thư phổ biến ở nữ giới lần lượt là: 

 • Ung thư vú (20,6%)
 • Ung thư đại trực tràng (9,6%)
 • Ung thư phổi (9,4%)
 • Ung thư dạ dày (8,6%)
 • Ung thư gan (7,8%)

Tại Việt Nam, ước tính có khoảng 70% bệnh nhân ung thư chẩn đoán ở giai đoạn muộn (III hoặc IV), trong đó có cả các bệnh có thể sàng lọc, phát hiện sớm bằng nhiều phương pháp khác nhau. Cơ hội chữa khỏi bệnh sẽ tăng lên khi được phát hiện sớm. Chính vì vậy, việc chú ý tới tình trạng cơ thể và tìm hiểu xem dấu hiệu ung thư là gì, những triệu chứng của bệnh ung thư là bước đầu giúp bạn có thể phòng tránh và phát hiện bệnh kịp thời, nhanh chóng. 

Bệnh ung thư là gì? 

dấu hiệu ung thư là gì

Ung thư thường phát triển âm thầm một thời gian dài trước khi xuất hiện các triệu chứng

Ung thư là tình trạng các tế bào bất thường tăng sinh một cách vô hạn độ, vô tổ chức và không tuân theo các cơ chế kiểm soát về phát triển của cơ thể. Dẫn đến xâm lấn và phá hủy các mô tế bào bình thường. Các tế bào bất thường này được gọi là tế bào ung thư. 

Ung thư không phải là một bệnh mà là tên chung của một tập hợp rất nhiều bệnh có những đặc tính cơ bản giống nhau của bệnh ung thư. Hiện nay, các nhà khoa học đã phát hiện hơn 200 loại ung thư khác nhau ở người. 

Ung thư thường phát triển âm thầm một thời gian dài trước khi gây ra các dấu hiệu và triệu chứng trên lâm sàng để có thể phát hiện được. Đôi khi ung thư không gây các triệu chứng lâm sàng mà chỉ được phát hiện tình cơ khi bệnh nhân đi khám sức khỏe định kỳ. 

Bên cạnh đó, khi ung thư gây ra các biểu hiện trên lâm sàng thì triệu chứng rất đa dạng và đôi khi cũng mơ hồ, không đặc hiệu, dễ bị nhầm lẫn với các bệnh lành tính thông thường khác. Khi bệnh tiến triển ngày càng nặng thì những triệu chứng của bệnh ung thư mới ngày càng điển hình. 

Ung thư gây ra các biểu hiện lâm sàng bằng cách nào? 

Khi ung thư xuất hiện, quá trình tự nhiên bị phá vỡ. Các tế bào ngày càng trở nên bất thường, các tế bào già cũ không chết đi mà tiếp tục phát triển, liên tục sản sinh các tế bào mới. Chúng cứ thế nhân lên không kiểm soát và tạo thành khối bất thường mà chúng ta gọi là khối u. Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh ung thư sẽ phụ thuộc vào vị trí cơ quan bị ung thư, kích thước của khối u và mức độ ảnh hưởng của nó lên các cơ quan và các mô như thế nào. 

Các khối u trong ung thư có tính chất ác tính, có nghĩa là chúng có khả năng xâm lấn ra xung quanh. Trong quá trình phát triển lớn lên, các tế bào ung thư có thể đi xa tới các vùng khác của cơ thể thông qua hệ tuần hoàn hoặc hệ bạch huyết, hình thành khối u mới tách biệt hoàn toàn với khu u ban đầu, gọi là di căn. 

dấu hiệu ung thư sớm

Các tế bào ung thư có thể đi xa tới các vùng khác của cơ thể, gọi là di căn

Nếu khối u đã di căn thì biểu hiện lâm sàng có thể xuất hiện ở những phần khác của cơ thể. Nhưng đôi khi, ung thư bắt đầu ở những vị trí mà nó sẽ không gây ra bất cứ biểu hiện lâm sàng nào cho tới khi khối u phát triển đến kích thước khá lớn. Dấu hiệu ung thư thường thấy như sốt, mệt mỏi, sút cân. Một số loại ung thư tạo ra các chất giống hormon nội sinh của cơ thể từ đó làm tăng nồng độ canxi trong máu và làm ảnh hưởng tới hệ thần kinh và cơ, khiến người bệnh chóng mặt và mệt mỏi thường xuyên. 

Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp được chẩn đoán có khối u lành tính. Không giống các khối u ác tính, u lành tính không có tính xâm lấn, dù đôi khi u lành tính cũng có kích thước rất lớn. Để loại bỏ khối u, bác sĩ sẽ cho người bệnh thực hiện phẫu thuật, thường u lành tính không tái phát. Tuy nhiên, không phải lúc nào u lành tính cũng vô hại, chẳng hạn như trường hợp u não lành tính có thể đe dọa tính mạng bệnh nhân. 

Các triệu chứng ung thư lâm sàng nói lên điều gì?

Việc phát hiện triệu chứng ung thư lâm sàng sẽ rất có lợi cho việc điều trị của người bệnh. Khi khối u còn nhỏ, ít có khả năng di căn tới cơ quan khác thì việc điều trị sẽ đạt hiệu quả cao hơn rất nhiều. Người bệnh sẽ có cơ hội tốt hơn để chữa khỏi bệnh. 

Các chuyên gia đã đưa ra những bằng chứng cho thấy rằng tầm quan trọng của việc phát hiện dấu hiệu ung thư sớm như trường hợp ung thư sắc tố ở da. Tế bào ung thư có thể dễ dàng bị loại bỏ nếu nó chưa phát triển ăn sâu vào da, tỷ lệ người bệnh sống thêm 5 năm ở giai đoạn phát hiện sớm là 98%. Tuy nhiên, nếu phát hiện muộn, ung thư sắc tố di căn tới các cơ quan khác thì tỷ lệ sống thêm 5 năm chỉ còn khoảng 16%. 

dấu hiệu ung thư sớm

Phát hiện ung thư sớm, người bệnh sẽ có cơ hội tốt hơn để chữa khỏi bệnh

Phần lớn, người bệnh thường bỏ qua các dấu hiệu ung thư bởi họ không nghĩ rằng các triệu chứng đó có thể là biểu hiện của ung thư. Một số triệu chứng ban đầu như: mệt mỏi, ho có khả năng gây ra các bệnh lý khác như sốt, cảm cúm… hơn là bệnh ung thư. Ngoài ra, những triệu chứng của bệnh ung thư giai đoạn đầu khiến nhiều người có tâm lý chủ quan bởi nó chỉ kéo dài trong một thời gian ngắn. 

Tuy nhiên không nên bỏ qua bất cứ triệu chứng nào kéo dài và ngày càng nặng lên, bởi rất có thể các triệu chứng không bị gây ra bởi ung thư nhưng cần đi kiểm tra để loại trừ ung thư. Kể cả nếu ung thư không phải là nguyên nhân thì bác sĩ cũng có thể giúp tìm ra nguyên nhân và đưa ra hướng điều trị nếu cần thiết. 

Những dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư sớm

Ung thư giờ đây không còn là một căn bệnh hiếm gặp. Khi biết các dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh ung thư có thể giúp ngăn ngừa nó phát triển hoặc lan rộng ra. Điều quan trọng mà bạn cần biết đó là các dấu hiệu của bệnh ung thư cũng có thể được phát hiện bằng các điều kiện, dấu hiệu bên ngoài cơ thể. 

Dưới đây là một số triệu chứng có thể là về bệnh ung thư, nhưng cũng có thể là dấu hiệu của một căn bệnh khác. Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu nào sau đây, hãy nhanh chóng đến cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ thăm khám và sàng lọc tình trạng bệnh ngay nhé.  

Sút cân không rõ nguyên nhân

sút cân không rõ nguyên nhân là dấu hiệu ung thư

Sút cân không rõ nguyên nhân là một trong những dấu hiệu ung thư sớm

Một trong những dấu hiệu ung thư mà nhiều người thường thấy nhất đó là cân nặng giảm đột ngột mà không rõ nguyên nhân. Theo các chuyên gia, hầu hết người bệnh bị ung thư sẽ sút cân tại một thời điểm nào đó trong quá trình bệnh đang phát triển. Khi bị sút cân mà không rõ lý do thì gọi là sút cân không giải thích được. Sút cân không giải thích được từ 5kg trở lên có thể là dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư, rất hay gặp với các bệnh ung thư tụy, dạ dày, phổi, thực quản. 

Những thay đổi về da

Dấu hiệu của bệnh ung thư da có thể gặp đó là trên da xuất hiện nốt ruồi mới hoặc nốt ruồi thay đổi kích thước, hình dạng hoặc màu sắc… Ngoài bệnh ung thư da, một số bệnh ung thư khác có thể gây ra những biến đổi ở da mà có thể nhìn thấy được, cụ thể là:

 • Dạ sạm đen đi
 • Vàng mắt, vàng da
 • Xuất hiện ban đỏ ở da
 • Bong da quá mức
 • Ngứa da

Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào trên da, hãy đến gặp bác sĩ để được khám và kiểm tra các nốt ruồi này bằng phương pháp sinh thiết nhằm xem xét kỹ hơn các tế bào này có phải là ung thư hay không.

Ho dai dẳng

dấu hiệu ung thư

Dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư: Ho dai dẳng lâu ngày không khỏi

Nếu như bạn không hút thuốc, việc bạn bị ho khan kéo dài không loại trừ khả năng là dấu hiệu bị ung thư. Thông thường, việc ho như thế này là do chảy dịch mũi về phía sau, suyễn, trào ngược acid hoặc bị nhiễm trùng. Nếu cơn ho không biến mất hoặc ho kèm cả máu, đặc biệt khi bạn là người hút thuốc lá thì nên đi khám ngay. Bác sĩ có thể làm xét nghiệm đờm hoặc chụp X-quang ngực để tầm soát ung thư phổi. 

Sưng hạch bạch huyết

Có nhiều người trên cơ thể có những hạch nhỏ hình hạt đậu ở cổ, nách và những vị trí khác trên cơ thể. Khi chúng sưng lên, điều đó thường có nghĩa là do cơ thể đang chống lại các tác nhân gây nhiễm trùng như viêm họng hoặc cảm lạnh. Những bệnh ung thư như ung thư hệ bạch huyết và bạch cầu ác tính hay dấu hiệu ung thư máu giai đoạn cuối có thể cũng gây tình trạng tương tự. Nên nhanh chóng đi khám để bác sĩ có thể giúp bạn tìm ra nguyên nhân gây bệnh chính xác. 

Chảy máu âm đạo bất thường

Chảy máu bất thường có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Với phụ nữ, khi thấy chảy máu bất thường giữa hai chu kỳ kinh nguyệt hay chảy máu ngoài kỳ kinh thì rất có thể bạn bị u xơ hoặc do dùng các biện pháp tránh thai. Do đó, nếu thấy tình trạng chảy máu bất thường giữa hai chu kỳ kinh nguyệt hay sau khi quan hệ tình dục hoặc chảy máu không ngừng, bạn cần đến cơ sở y tế uy tín để khám bệnh. Bác sĩ sẽ khám và thực hiện các xét nghiệm để loại trừ ung thư cổ tử cung, ung thư tử cung hoặc âm đạo. 

Ngoài ra, nếu bạn thấy máu sau khi đi vệ sinh xong thì tốt nhất hãy đi khám tại cơ sở y tế uy tín. Máu lẫn trong phân thường là dấu hiệu của mạch máu bị sưng và viêm hay gọi là bị trĩ, nhưng cũng có thể là bị ung thư đại tràng. Nếu xuất hiện máu trong nước tiểu có thể là do nhiễm trùng đường tiết niệu, nhưng cũng có thể là ung thư bàng quang hoặc thận. 

Khó nuốt

dấu hiệu ung thư

Việc nuốt khó có thể là dấu hiệu ung thư vòng họng hoặc thực quản

Khó nuốt là một trong những triệu chứng thường gặp khi bạn bị cảm lạnh hay trào ngược axit hoặc thậm chí một số loại thuốc cũng có thể khiến bạn nuốt khó trong một thời gian. Nếu triệu chứng này không biến mất sau khi hết bệnh hoặc ngừng các loại thuốc trên thì bạn cần đi khám để tìm hiểu nguyên nhân. 

Việc nuốt khó có thể là dấu hiệu ung thư vòng họng hoặc thực quản. Bác sĩ sẽ khám và chỉ định làm vài xét nghiệm như chụp X-quang đường tiêu hóa trên có cản quang (cản quang là một loại chất lỏng có thể giúp làm rõ hình ảnh trong bụng).

Vấn đề ở miệng

Những sự thay đổi trong miệng hầu như không có gì nghiêm trọng, từ hôi miệng đến lở loét, nổi nhiệt ở vòm họng. Nhưng nếu bạn nổi nhiệt trắng hoặc màu đỏ không tự hết sau vài tuần, đặc biệt bạn là người hút thuốc là thường xuyên thì nên nhanh chóng đi khám bác sĩ.

Đây có thể là dấu hiệu ung thư khoang miệng. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra xem có khối u ở cằm, hoặc có gặp khó khăn trong cử động hàm hoặc có bị đau ở miệng hay không. 

Sốt không rõ nguyên nhân

Sốt thường là dấu hiệu cơ thể bạn đang chống lại nhiễm trùng hoặc do tác dụng phụ của một số loại thuốc. Tuy nhiên, nếu sốt không biến mất mà kéo dài dai dẳng và không tìm thấy nguyên nhân rõ ràng thì đây có thể là dấu hiệu ung thư máu như bệnh bạch cầu hoặc dấu hiệu ung thư hạch bạch huyết. 

Sốt là triệu chứng rất hay gặp trong ung thư, nhưng thường xảy ra hơn sau khi ung thư đã di căn hoặc loại ung thư có biểu hiện toàn thân. Các chuyên gia y tế nhận định rằng, hầu hết bệnh nhân ung thư sẽ bị sốt vào thời điểm nào đó, đặc biệt, nếu ung thư hoặc các liệu pháp điều trị ảnh hưởng lên hệ thống miễn dịch. 

Chứng ợ nóng, đầy bụng

dấu hiệu ung thư sớm

Chứng ợ nóng, đầy bụng có thể là dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn đầu

Thông thường, tất cả mọi người đôi khi có thể bị đầy bụng hoặc đầy hơi sau khi ăn hoặc do căng thẳng. Tuy nhiên, nếu các triệu chứng này không tự biến mất hoặc bạn cảm thấy mệt mỏi, kèm với các triệu chứng khác như sụt cân không rõ nguyên nhân thì nên đi khám sức khỏe để tìm ra lý do. Một số triệu chứng này có thể là dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn đầu.

Bác sĩ có thể muốn bạn thực hiện một số xét nghiệm để xác định xem liệu đây có phải là dấu hiệu ung thư dạ dày hay không. Ngoài ra, tình trạng đầy hơi liên tục ở phụ nữ có thể là một trong những triệu chứng của bệnh ung thư buồng trứng. 

Chán ăn, mệt mỏi, đau nhức cơ

Theo các chuyên gia, có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn rất mệt mỏi và hầu hết trong số đó đều không nguy hiểm. Tuy nhiên, mệt mỏi nhiều mà không cải thiện ngay cả khi nghỉ ngơi, nó có thể là triệu chứng quan trọng biểu hiện ung thư phát triển như ung thư bạch cầu. Một số ung thư đại tràng hay dạ dày có thể gây mất máu mà dần dần, mạn tính và từ đó gây ra mệt mỏi. 

Ngoài ra, nếu tình trạng mệt mỏi đi kèm với các cơn đau nhức toàn thân thì có thể là triệu chứng sớm với một số dấu hiệu ung thư như ung thư tinh hoàn hoặc ung thư xương. 

Đau đầu không biến mất hoặc giảm đi sau khi đã sử dụng thuốc kê đơn của bác sĩ thì có thể là triệu chứng của khối u não. Đau lưng có thể là những triệu chứng của bệnh ung thư đại tràng, trực tràng hoặc buồng trứng. Hơn nữa, tình trạng đau do ung thư là khi khối u đã di căn tới các cơ quan khác. 

Do đó, hãy đi khám nếu bạn lúc nào cũng bị cảm giác mệt mỏi cực độ và sau khi nghỉ ngơi mà vẫn không thấy khỏe lại. Nếu có triệu chứng bất thường, bạn nên thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên

Các triệu chứng ung thư phổ biến ở nam giới

Nhiều dấu hiệu ung thư ở nam giới có thể rất giống với triệu chứng của những bệnh khác. Mà đàn ông thường hiếm khi kiểm tra sức khỏe, do đó họ rất dễ bỏ qua những triệu chứng này. 

Dù có lối sống lành mạnh cũng không đảm bảo phòng ngừa các căn bệnh ung thư ở nam giới một cách tuyệt đối. Nhận biết các dấu hiệu ung thư ở nam giới và đi khám kịp thời là một trong những cách ngăn ngừa bệnh hiệu quả.

Một số triệu chứng của bệnh ung thư ở nam giới bao gồm:

Vấn đề bất thường khi đi tiểu tiện

Đa số khi lớn tuổi, nam giới đều gặp phải một hoặc nhiều vấn đề trong việc đi tiểu tiện như: 

 • Đi tiểu thường xuyên, đặc biệt là vào ban đêm
 • Tiểu nhỏ giọt, rò rỉ nước tiểu
 • Khó khăn khi bắt đầu đi tiểu
 • Cảm thấy bỏng rát khi đi tiểu

Nếu thường xuyên gặp những tình trạng trên hoặc thấy có máu trong nước tiểu hoặc tinh dịch, hoặc nếu bị rối loạn cương dương không giải thích được, hãy đi khám bác sĩ. Đây có thể là dấu hiệu ung thư tuyến tiền liệt. Bác sĩ có thể cho bạn làm xét nghiệm PSA trong máu để chẩn đoán ung thư tuyến tiền liệt. 

dấu hiệu ung thư ở nam giới

Gặp vấn đề bất thường khi đi tiểu tiện có thể là dấu hiệu ung thư tuyến tiền liệt

Thay đổi ở tinh hoàn

Cũng giống như phụ nữ cần biết rõ về hình dạng và cảm giác về bộ ngực, đàn ông nên chú ý đến tinh hoàn. Nếu nhận thấy có sự thay đổi về kích thước (một hoặc cả 2 bên), nếu chúng có vẻ sưng hoặc nặng thêm, hoặc nếu bạn sờ thấy khối u, thì bạn nên đi khám ngay. Đây có thể là dấu hiệu ung thư tinh hoàn. Bệnh thường gặp nhất ở nam giới trẻ và đàn ông tuổi trung niên. 

Không giống với ung thư tuyến tiền liệt phát triển chậm, ung thư tinh hoàn có thể vượt qua tầm kiểm soát. Bác sĩ sẽ xác định tình trạng của bạn thông qua việc thăm khám lâm sàng, xét nghiệm máu và siêu âm bìu. 

Các triệu chứng ung thư phổ biến ở phụ nữ

Cơ thể nữ giới luôn thay đổi, nhưng đôi khi những thay đổi có vẻ là bình thường lại là dấu hiệu ung thư ở phụ nữ. Các loại bệnh ung thư ảnh hưởng đến phụ nữ nhiều nhất là ung thư vú, phổi và đại trực tràng. Phụ nữ cũng có thể bị ung thư tử cung, nội mạc tử cung, cổ tử cung, âm đạo hoặc âm hộ. Điều quan trọng là bạn phải chú ý đến cơ thể mình để nhận thấy điều khác biệt và đi khám và điều trị kịp thời, nhanh chóng. 

Một số triệu chứng của bệnh ung thư ở nữ giới bao gồm:

Thay đổi ở ngực

Theo các chuyên gia, hầu hết khi phát hiện có các khối u cục ở ngực không hẳn là dấu hiệu ung thư ở phụ nữ. Tuy nhiên, hãy cho bác sĩ biết nếu phát hiện những thay đổi sau: 

 • Ngực của bạn cảm thấy khác biệt
 • Da ngực bị lõm hoặc nhăn nhúm
 • Bạn nhận thấy những thay đổi đột ngột về kích thước
 • Đầu ti có tiết dịch bất thường
 • Núm vú hoặc phần da xung quanh bị đỏ hoặc tróc vảy

Để tìm nguyên nhân của các triệu chứng trên, bác sĩ sẽ hỏi về tiền sử bệnh lý cả bạn và có thể chỉ định bạn làm các xét nghiệm như chụp nhũ ảnh hoặc sinh thiết vú - thủ thuật lấy ra một mảnh mô tuyến vú nhỏ để xét nghiệm. 

dấu hiệu ung thư ở nữ giới

Nếu có thay đổi bất thường ở ngực nên đi khám để sàng lọc ung thư

Chảy máu hoặc tiết dịch âm đạo

Phụ nữ vẫn đang trong độ tuổi có kinh nguyệt cần khám bác sĩ nếu phát hiện ra máu giữa chu kỳ. Bất kỳ trường hợp chảy máu ở âm đạo bất thường nào cũng có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe. Khi chu kỳ bị thay đổi bất ngờ, kèm theo đó là sự xuất hiện của mùi hôi khó chịu thì có thể bạn đã mắc bệnh ung thư cổ tử cung hoặc tử cung. 

Đối với phụ nữ vẫn đang trong độ tuổi có kinh nguyệt cần khám bác sĩ nếu phát hiện ra máu giữa chu kỳ. Tình trạng chảy máu bất thường, không phải vào ngày hành kinh mỗi tháng có thể do nhiều nguyên nhân, trong đó nguy hiểm nhất là dấu hiệu ung thư nội mạc tử cung (ung thư niêm mạc tử cung). 

Đối với phụ nữ sau mãn kinh cần đặc biệt cảnh giác khi thấy xuất huyết âm đạo, trong trường hợp này nên đi kiểm tra càng sớm càng tốt. 

Đầy bụng và chướng bụng

Đầy bụng và chướng bụng là những triệu chứng thường gặp ở phụ nữ. Đôi khi ngay cả người khỏe mạnh bình thường cũng bị đầy bụng, khó tiêu vài lần trong năm. Tuy nhiên, nếu bị đầy hơi bất thường tới vài lần trong một tuần và triệu chứng này không phải do chu kỳ kinh nguyệt gây ra thì đó là lúc sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề rối đấy. 

Khi bị đầy hơi kèm theo triệu chứng đau vùng bụng dưới hoặc khung xương chậu, ngay cả khi không ăn no cũng cảm thấy tức bụng thì có thể là dấu hiệu ung thư buồng trứng. Đây là loại bệnh rất khó phát hiện ở giai đoạn đầu. Do đó, ngay khi thấy triệu chứng bất thường, bạn nên tới gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn tìm ra nguyên nhân gây bệnh.       

Trên đây là chia sẻ về những triệu chứng của bệnh ung thư. Ung thư là căn bệnh hoàn toàn có thể kiểm soát, điều trị khỏi nếu được khám, phát hiện và điều trị kịp thời, nhất là ở giai đoạn sớm. Vì vậy ngay khi thấy cơ thể có những dấu hiệu trên bạn cần đến gặp bác sĩ để được thăm khám, tư vấn cụ thể, phòng chống, ngăn ngừa căn bệnh ung thư.  Để được giải đáp bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến sức khỏe hoặc các dịch vụ thăm khám tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, xin quý khách vui lòng liên hệ qua số hotline 19001806 để được tư vấn.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA PHƯƠNG ĐÔNG

Địa chỉ: Số 9, Phố Viên, Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Tổng đài tư vấn: 19001806
Website: https://benhvienphuongdong.vn

917

Bài viết hữu ích?

Đăng ký tư vấn

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời

Những dấu hiệu ung thư vú báo động sớm cho chị em phụ nữ

Việc nhận biết dấu hiệu ung thư vú sớm dẽ giúp chị em phát hiện kịp thời bệnh, từ đó sớm có biện pháp can thiệp kịp thời để tránh nguy hiểm tới tính mạng.

20-05-2021
19001806 Đặt lịch khám