DFT 1:1 - Mô hình điều trị IVF kiểu mới

Nguyễn Thị Điệp

06-06-2024

goole news
16

[Theo Sức khỏe đời sống] Sau thời gian dài nghiên cứu và học hỏi các quốc gia hàng đầu châu Âu, Trung tâm Hiếm muộn và nam học công nghệ cao Phương Đông (Thuộc BVĐK Phương Đông) đã chính thức ra mắt một mô hình điều trị hiếm muộn kiểu mới mang tên DFT 1:1.

DFT 1:1 là gì?

Đây là mô hình được Trung tâm Hiếm muộn và Nam học công nghệ cao Phương Đông (IVF Phương Đông) tiên phong phát triển; trong đó, DFT 1:1 là viết tắt của 4 yếu tố: Doctor (Bác sĩ), Facility (Cơ sở vật chất), Technology (Công nghệ), 1:1 (phác đồ cá thể hóa). 

Với yếu tố D, bác sĩ điều trị vô sinh hiếm muộn giữ vai trò quan trọng từ thăm khám và tư vấn ban đầu, xây dựng phác đồ điều trị, đồng hành suốt chu trình, giải đáp các thắc mắc và hỗ trợ sau thủ thuật. Sự góp mặt của bác sĩ giỏi, kỹ thuật viên tay nghề cao giúp tỷ lệ điều trị thành công cao hơn, rút ngắn thời gian tìm con và tiết kiệm được chi phí tối đa.

Bác sĩ đóng vai trò quan trọng xuyên suốt quá trình điều trị IVF.

Bác sĩ đóng vai trò quan trọng xuyên suốt quá trình điều trị IVF.

Yếu tố F - Sự hỗ trợ đắc lực của hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại có ý nghĩa không nhỏ trong sự thành công của một ca điều trị hiếm muộn. IVF Phương Đông hiện là một trong ít đơn vị điều trị có hệ thống phòng Lab, phòng xét nghiệm, khu thủ thuật đạt tiêu chuẩn quốc tế, với các trang thiết bị nhập khẩu đồng bộ từ châu Âu. Khu điều trị nội trú được thiết kế theo tiêu chuẩn khách sạn 5 sao, giúp khách hàng cảm thấy an tâm suốt quá trình điều trị.

Yếu tố T - Công nghệ được ứng dụng xuyên suốt từng giai đoạn điều trị, nâng cao tỷ lệ thành công. Có thể kể đến các công nghệ hiện đại như: Lọc rửa tinh trùng cao cấp bằng dòng vi dịch Microfluidic; trưởng thành trứng non; tiêm tinh trùng vào bào tương noãn ICSI, hoạt hóa noãn AOA; PGT Test loại bỏ phôi lỗi, bơm huyết tương giàu tiểu cầu PRP…

Còn 1:1 là phác đồ cá thể hóa. Theo đó, một bác sĩ, một điều dưỡng, một chuyên viên tư vấn sẽ đồng hành xuyên suốt trong quá trình điều trị của một cặp vợ chồng. Việc không thay đổi bác sĩ nhằm tối ưu quy trình, nắm bắt xuyên suốt tình trạng, tâm lý của khách hàng.

Điểm ưu việt của mô hình DFT 1:1 trong điều trị hiếm muộn

Tăng tỷ lệ thành công, giải quyết các ca khó, tiết kiệm chi phí chính là 3 điểm ưu việt của mô hình DFT 1:1. Theo các chuyên gia IVF Phương Đông, sau 5 năm đi vào hoạt động với việc điều trị cho hàng vạn trường hợp hiếm muộn, Trung tâm đã nâng tỷ lệ thành công tới 86%.

Một ca khó điển hình gần đây nhất là trường hợp của anh Nguyễn Văn Khóa (58 tuổi) và chị Nguyễn Thanh hương (45 tuổi). Đây là cặp vợ chồng hiếm muộn đã chạy chữa ròng rã 21 năm và từng IUI, IVF thất bại nhiều lần. 

Theo ThS.BS Lê Vũ Hải Duy - người trực tiếp điều trị cho vợ chồng chị Hương: Khách hàng lớn tuổi, buồng trứng cạn kiệt, chuẩn bị mãn kinh ảnh hưởng cả số lượng và chất lượng trứng. Do đáp ứng thuốc khá kém, dẫn đến kích trứng vô cùng khó khăn. Bác sĩ đã áp dụng phác đồ kích thích nhẹ buồng trứng, trữ đông phôi và tiếp tục điều trị tích cực, canh niêm mạc chờ thời điểm thích hợp mới chuyển phôi. Cuối cùng, sau 21 năm chờ con, anh chị đã thực sự thành công đậu thai ngay lần chuyển phôi đầu tiên.

Bác sĩ luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc trong quá trình điều trị giúp khách hàng có tâm lý thoải mái nhất.

Bác sĩ luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc giúp khách hàng có tâm lý thoải mái nhất.

Một trường hợp khác là chị Nguyễn Thị Lệ Quyên (35 tuổi) được chẩn đoán vô sinh thứ phát do ứ dịch cả 2 bên vòi trứng. Thay vì mổ ứ dịch vòi trứng rồi mới tiến hành chuyển phôi như thông thường, bác sĩ tại IVF Phương Đông đã quyết định lên phác đồ canh niêm mạc để chuyển phôi mà không can thiệp phẫu thuật điều trị. Kết quả, chị Quyên đã đậu thai ngay chu kỳ IVF đầu tiên, vượt cạn suôn sẻ tháng 4 vừa qua.

Sản phụ Nguyễn Thị Lệ Quyên thành công đón con nhờ mô hình DFT 1:1

Sản phụ Nguyễn Thị Lệ Quyên thành công đón con nhờ mô hình DFT 1:1.

Việc áp dụng mô hình DFT 1:1 và lên phác đồ điều trị trúng đích không chỉ nâng cao tỷ lệ thành công mà còn giúp khách hàng tiết kiệm đáng kể chi phí kích trứng, thuốc, nuôi phôi, trữ phôi… Đây là lợi ích mà bất cứ cặp vợ chồng nào khi bắt buộc phải điều trị vô sinh hiếm muộn cũng đều hướng tới. 

Bên cạnh chú trọng chăm sóc “thân bệnh”, IVF Phương Đông cũng quan tâm động viên tinh thần các cặp vợ chồng. Bà Lã Thị Bạch Kim (Trưởng phòng CSKH, IVF Phương Đông) cho biết: “Mô hình DFT 1:1 khác với tất cả các mô hình điều trị ở đơn vị khác vì chúng tôi luôn đặt yếu tố thân - tâm của khách hàng lên hàng đầu, thấu hiểu niềm hy vọng, mong mỏi của các ba mẹ. DFT 1:1 là tổng hòa của tất cả các yếu tố, và phải được vận hành bởi những con người luôn tận tâm, thiện tâm”.

39

Bài viết hữu ích?

Đăng ký tư vấn

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời

19001806 Đặt lịch khám