Điều trị sỏi mật trái sung có tốt hay không

Sỏi mật là căn bệnh xuất hiện trong túi mật và ống mật. Thông thường, bệnh thường không có triệu chứng, và diễn biến lặng lẽ cho đến khi chúng gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người bệnh. Hiện nay, sỏi mật trái sung đang là một trong những giải pháp đánh tan sỏi được nhiều người sử dụng? Vậy sản phẩm này có thực sự hiệu quả?

Nguyên nhân hình thành sỏi mật

Sỏi mật xuất hiện do sự lắng đọng của cholesterol và canxi trong cơ thể, lâu ngày gây tắc ống mật, viêm đau và thậm chí là nhiễm trùng nặng. Nguyên nhân bệnh là do:

Sỏi mật trái sungSung có tác dụng hỗ trợ tốt trong điều trị sỏi mật

Ăn quá nhiều lượng cholesterol trong cơ thể

Do thói quen lười vận động, ngồi nhiều, chế độ ăn uống không khoa học

Di truyền: Nếu trong gia đình từng có người bị sỏi mật thì khả năng bạn bị sỏi mật sẽ cao hơn những người khác.

Tăng cân đột ngột, thừa cân béo phì.

Dấu hiệu nhận biết sỏi túi mật

- Đau bụng, đau mạn sườn

Các cơn đau đột ngột và dữ dội ở phần phía bên phải vùng bụng. Thông thường đau ngay dưới hạ sườn, ở vị trí túi mật. Những người bị sỏi mật có thể bị đau ở vùng trên bên phải của bụng (đau góc phần tư phía bên phải ) hoặc ở phía trước phần dưới xương ức (đau vùng thượng vị).

Các cơn đau do sỏi mật gây ra còn gọi là đau bụng đường mật và thường kéo dài khoảng 15 phút, thỉnh thoảng có thể lan ra phía sau lưng.

- Rối loạn tiêu hóa

Các cơn đau cấp tính của sỏi ở túi mật có thể gây buồn nôn và nôn. Một số trường hợp khác người bệnh có thể cảm giác đầy bụng, chậm tiêu, chán ăn, sợ mỡ và thường những triệu chứng này rất dễ nhầm lẫn với bệnh dạ dày - tá tràng hay do đường tiêu hóa.

- Vàng da

Không phải không có nhưng khả năng gây vàng da do sỏi mật khá thấp vì túi mật chỉ là bộ phận phụ bên cạnh đường mật chính. Trước khi bị vàng da người bệnh có thể gặp các biểu hiện như: nước tiểu vàng sậm, sau đó đến mắt vàng và da vàng. Trường hợp nếu chỉ thấy da vàng mà nước tiểu không vàng thì không phải là chứng vàng da.

- Sốt

Sốt chính là biểu hiện khi người bệnh đã bị nhiễm trùng ở túi mật và đây là một biến chứng thường gặp của bệnh túi mật nhất là sỏi hoặc bùn mật.

Sỏi mật trái sung - bài thuốc hay điều trị sỏi mật có thực sự tốt không?

Sỏi mật trái sung là một loại thực phẩm chức năng không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Sản phẩm này mang hiệu quả hỗ trợ bệnh, kìm hãm sự tăng trưởng của nồng độ cholesterol để ức chế quá trình hình thành sỏi, tăng hoạt động của gan mật và hạn chế dịch mật ứ đọng dư thừa. Chính vì vậy mà sỏi mật trái sung không thể loại bỏ được sỏi hoàn toàn, không thể chữa dứt điểm được sỏi mật

Đây là sản phẩm không chữa dứt được bệnh nhưng lại hiệu quả tốt trong hỗ trợ bệnh, nó giúp thúc đẩy quá trình đào thải sỏi diễn ra nhanh hơn, kháng viêm hiệu quả hơn, giúp bệnh tiến triển nhanh khỏi hơn.

Đặc biệt, Sỏi Mật Trái Sung là giải pháp tốt nhất dành cho những người vừa phẫu thuật lấy sỏi, dùng sỏi mật trái sung giúp nhanh lành vết thương hơn, mật cũng nhanh phục hồi, ngăn chặn các biến chứng sau phẫu thuật.

Công dụng chính của sỏi mật trái sung

Sỏi mật trái sung chứa các thành phần hỗ trợ điều trị tan sỏi mật

Sỏi Mật Trái Sung có công dụng hỗ trợ bào mòn và giảm kích thước sỏi.

✓ Hỗ trợ tăng cường chức năng hoạt động gan, thận, mật: Giúp ổn định hoạt động của các cơ quan.

✓ Thông tiểu, lợi tiểu, tăng bài tiết các chất cặn lắng đọng ở đường tiết niệu.

✓ Chống viêm, kháng khuẩn giúp giảm đau, tăng cường hệ thống miễn dịch, bồi bổ chức năng các cơ quan trong cơ thể.

✓ Thúc đẩy quá trình tiêu hóa, giúp hệ tiêu hóa hoạt động nhịp nhàng dễ dàng đào thải những chất dư thừa cơ thể không đủ khả năng phân giải, giảm triệu chứng chướng bụng đầy hơi, khó tiêu.

✓ Bệnh nhân sau một thời gian sử dụng sẽ cảm thấy cơ thể khỏe khoắn, nhẹ nhàng, ăn ngon ngủ ngon hơn. Giảm nguy cơ tái phát sỏi.

Những ai có thể sử dụng được Sỏi Mật Trái Sung

Trường hợp mắc sỏi thận, sỏi mật, sỏi gan

Người có nguy cơ mắc bệnh sỏi, giai đoạn đầu của bệnh sỏi

Bệnh nhân đã phẫu thuật cắt túi mật

Bệnh nhân đã điều trị sỏi mật và muốn sử dụng sản phẩm để ngăn ngừa tái phát.

Trong trường hợp các cơ đau do sỏi túi mật kéo dài, xuất hiện thường xuyên và có dấu hiệu biến chứng bệnh, khi đó người bệnh cần điều trị bằng ngoại khoa. Tùy tình trạng bệnh nguy cấp hay không và cơ địa của người bệnh, bác sĩ chỉ định một số phương pháp phẫu thuật sau:

• Tán sỏi bằng sóng siêu âm.
  • Phẫu thuật tán sỏi nội soi
  • Phẫu thuật cắt túi mật

Các phương pháp điều trị ngoại khoa giúp mang lại kết quả nhanh, giảm nguy cơ gây biến chứng bệnh. Tuy nhiên, phác đồ ngoại khoa này chỉ được bác sĩ chỉ định khi các phác đồ nội khoa không đạt hiệu quả và tình trạng bệnh ở giai đoạn nguy cấp.

Liên hệ Bệnh viện đa khoa Phương Đông để được tư vấn miễn phí!