Đón con bình an khi cùng lúc mắc lạc nội mạc tử cung và Polyp tử cung

Nguyệt An

22-10-2024

Cùng lúc gặp nhiều vấn đề về sức khỏe sinh sản, đã từng làm IUI tại một phòng khám nhưng thất bại, chị Trần Hoàng Yến đã được đón bé yêu bình an, viên mãn chỉ sau 1 thăm khám và can thiệp tại Trung tâm Hiếm muộn và Nam học công nghệ cao Phương Đông.

24 tuổi, sau khi đi du học trở về, trong một lần đi khám sức khỏe, chị Trần Hoàng Yến phát hiện bản thân cùng lúc mắc nhiều vấn đề về sức khỏe sinh sản: Polyp tử cung, lạc nội mạc tử cung buồng trứng phải, viêm âm đạo do nấm, tạp khuẩn, viêm đường tiết niệu,...

Tình trạng khiến chị lo lắng rất nhiều vì các vấn đề chị mắc phải có thể gây ảnh hưởng tới khả năng mang thai, làm mẹ. Chạy chữa nhiều nơi, chị cũng đã từng thực hiện thụ tinh nhân tạo (IUI) tại một phòng khám tư nhưng thất bại.

Sau khi đã thăm khám nhiều nơi nhưng chưa có kết quả như mong muốn, chị Hoàng Yến gửi gắm hy vọng vào các bác sĩ của Trung tâm Hiếm muộn và Nam học công nghệ cao Phương Đông (Bệnh viện Đa khoa Phương Đông). Bác sĩ Trần Minh Thắng là người trực tiếp thăm khám, lên phác đồ điều trị cho tình trạng của chị.

Bác sĩ Trần Minh Thắng cùng ê kíp các bác sĩ tới chúc mừng chị Yến và gia đình

Bác sĩ Trần Minh Thắng cho biết “Đây là một trong những ca hiếm muộn cùng lúc mắc nhiều bệnh lý phức tạp. U buồng trứng dạng lạc nội mạc tử cung cần phải được theo dõi sát sao, các vấn đề khác cũng cần được can thiệp sớm,...”

Quá trình điều trị trước chuyển phôi của trường hợp chị Yến cũng kéo dài nhiều tháng và thật may mắn khi ca phẫu thuật cắt bỏ polyp diễn ra thành công, việc điều trị lạc nội mạc tử cung và nhiều vấn đề liên quan khác cũng cho kết quả tốt. Các y, bác sĩ tại Trung tâm Hiếm muộn và Nam học công nghệ cao Phương Đông cố gắng tối ưu phác đồ từ tạo phôi đến quá trình canh niêm mạc,... để gia tăng tỷ lệ đậu thai thành công cho chị Yến.

Bác sĩ Trần Minh Thắng cùng ekip đã ứng dụng các kỹ thuật cao bậc nhất tại Trung tâm để có kết quả tốt nhất. Và thật may mắn khi chị Yến đã đậu thai ngay lần đầu chuyển phôi. Tháng 10/2024, hành trình tìm con của chị đã cán đích thành công khi được chào đón thiên thần nhỏ nặng 2,6 kg tại Khoa Phụ sản, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông.

Bé con nặng 2,6 kg chào đời bình an kết thúc hành trình tìm con của chị Yến

Bé con nặng 2,6 kg chào đời bình an là kết quả hành trình tìm con của chị Yến

Nhờ khoa học phát triển, cùng với sự hỗ trợ sinh sản, nhiều gia đình hiếm muộn, trong đó có chị Yến đã “chạm” tới hạnh phúc thiêng liêng, hiện thực hóa được giấc mơ làm cha, làm mẹ. Hy vọng câu chuyện của chị Yến sẽ tiếp thêm sức mạnh cho nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn do mắc các vấn đề về sức khỏe sinh sản có thêm động lực trên hành trình tìm con.

Đăng ký nhận tư vấn

Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn