Gia đình 3 thế hệ đều chọn phẫu thuật bởi một Bác sỹ

Chế Thị Thùy Linh

20-08-2020

Có một câu chuyện hy hữu nhưng lại có thật tại khoa Phụ sản Bệnh viện Đa khoa Phương Đông. Đó là câu chuyện về một gia đình cả 3 thế hệ đều chọn phẫu thuật bởi Bác sỹ Nguyễn Đức Thuấn.

Chiều ngày 5/7/2019, Thầy thuốc ưu tú, Bác sỹ CKII Nguyễn Đức Thuấn cùng ekip mổ Bệnh viện Đa khoa Phương Đông vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật cắt bỏ tử cung hoàn toàn cho bệnh nhân P. T. Hiền (47 tuổi, ngụ tại Thanh Xuân, Hà Nội). Đây là ca mổ khá khó khăn do tử cung và phần phụ dính vào các tạng xung quanh vì mổ cũ.

Được biết, chị Hiền có tiền sử cắt u buồng trứng cách đây 12 năm tại Yên Bái. Phát hiện có u xơ tử cung cách đây gần chục năm và được theo dõi bởi chính Bác sỹ Thuấn, tuy nhiên gần đây khối u to lên nhanh, vợ chồng chị quyết định xin Bác sỹ phẫu thuật cắt bỏ khối u. Nhà chị tận Hà Đông cách xa gần 20 cây số nhưng chị nhất định đến Bệnh viện Phương Đông để nhờ BS. Thuấn trực tiếp mổ cho chị.

3 thế hệ trong một gia đình đều chọn phẫu thuật bởi bác sỹ Thuấn

Theo chị chia sẻ, nghe tới phẫu thuật buồng trứng hay tử cung chắc chắn bất cứ người phụ nữ nào cũng sẽ rất sợ hãi. Nhưng bản thân chị không mất nhiều thời gian để quyết định và cũng hoàn toàn an tâm khi được chính BS. Nguyễn Đức Thuấn trực tiếp tư vấn, phẫu thuật. Bởi chị đã từng theo khám BS. Thuấn nhiều năm nay, đặc biệt hơn nữa là cách đây vài năm chính bác sỹ là người mổ đẻ cho con gái, cháu gái chị và cũng chính bác là người phẫu thuật cắt bỏ dạ con điều trị sa sinh dục cho người mẹ đã 80 tuổi của chị.

“Cách đây hơn 3 năm, chính bác Thuấn đã mổ đẻ cho cháu gái nhà tôi. Đến giờ cháu đã sinh bé thứ hai và vẫn thường xuyên liên lạc hỏi thăm bác. Đã từng nhiều lần được bác thăm khám, tôi cảm thấy bác rất thoải mái, nhiệt tình. Đặc biệt là bác rất giỏi chuyên môn. Cả nhà tôi đều rất kính trọng, tin tưởng bác bởi thế mới có câu chuyện cả 3 thế hệ gia đình đều đăng ký mổ bác sỹ Thuấn” - Chị Hiền tâm sự.

Thầy thuốc ưu tú, Bác sỹ CKII Nguyễn Đức Thuấn trong một ca phẫu thuật Thầy thuốc ưu tú, Bác sỹ CKII Nguyễn Đức Thuấn trong một ca phẫu thuật

Theo dự kiến, ca mổ sẽ diễn ra trong 1 tiếng nhưng thực tế chị phải nằm trên giường phẫu thuật suốt 3 tiếng do trong quá trình phẫu thuật, bác sỹ phải mất khá nhiều thời gian để xử lý các sẹo xấu, tử cung và phần phụ được các quai ruột bao bọc lại thành khối và dính chặt vào tiểu khung di chứng từ vết mổ 12 năm trước. Với kinh nghiệm gần 40 năm trong lĩnh vực sản phụ khoa, BS. Nguyễn Đức Thuấn cùng ekip mổ Bệnh viện Đa khoa Phương Đông đã thực hiện thành công ca phẫu thuật cắt tử cung hoàn toàn rất khó khăn này.

Hồi phục nhanh chóng chỉ một ngày sau phẫu thuật

Chỉ một ngày sau phẫu thuật, chị Hiền đã không phải dùng thuốc giảm đau, có thể ngồi dậy và đi lại bình thường. “Tôi hoàn toàn bất ngờ vì hôm qua mới mổ mà sáng nay dậy đã thấy hết đau. Ngay cả thuốc giảm đau tôi cũng không phải dùng. Ngay sau đó tôi đã tự tiểu tiện, hoàn toàn thoải mái và ăn uống ngon miệng. Bác sỹ Thuấn đúng là “mát tay”.”

Trong suốt quá trình nằm viện, chị Hiền được đội ngũ y tá, bác sỹ tại khoa Phụ Sản Bệnh viện Phương Đông chăm sóc chu đáo, được hướng dẫn chế độ ăn uống, nghỉ ngơi sao cho nhanh hồi phục. “Bệnh viện sạch sẽ, dịch vụ tận tình, mọi thứ đều làm cho tôi cảm thấy hài lòng, an tâm. Chúc cho bệnh viện ngày càng phát triển. Tôi sẽ giới thiệu cho người thân và bạn bè biết đến dịch vụ tuyệt vời tại Phương Đông.”

Ưu điểm khi phẫu thuật phụ khoa tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông

Đội ngũ Y bác sỹ dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực sản phụ khoa

Đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm trong phẫu thuật

Các bác sỹ tại khoa Phụ Sản Bệnh viện Phương Đông đều là những người giỏi chuyên môn, có kinh nghiệm lâu năm, từng công tác tại các bệnh viện tuyến trung ương, tuyến tỉnh. Đặc biệt có:

- TTUT. BSCKII Nguyễn Đức Thuấn - Nguyên Trưởng khoa Sản II BV Phụ Sản TƯ, trên 35 năm kinh nghiệm

- TTND. TS. BS Nguyễn Huy Bạo - Nguyên Giám đốc BV Phụ Sản Hà Nội, trên 35 năm kinh nghiệm

- TTUT. BSCKII Nguyễn Bích Ngọc - Nguyên Trưởng khoa Sản BV Thanh Nhàn, trên 35 năm kinh nghiệm

Dịch vụ chuyên nghiệp

Hệ thống phòng nội trú tiện nghi, hiện đại, hỗ trợ y tế trong suốt thời gian lưu viện. Khách hàng được chăm sóc và tư vấn toàn diện từ chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi, tập luyện…

Hệ thống phòng mổ hiện đại, trang thiết bị máy móc công nghệ cao. Đảm bảo hiệu quả phẫu thuật tốt nhất cho người bệnh. Giảm thiểu tối đa các nguy cơ nhiễm khuẩn bệnh viện, tai biến, giúp bệnh nhân hồi phục nhanh.

Đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh giàu kinh nghiệm, luôn tận tâm, chu đáo, nhiệt tình. Mọi thủ tục đều được thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Gọi ngay 1900 1806 để được tư vấn và đặt lịch phẫu thuật tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông!