Giải đáp thắc mắc: Bước qua người chồng mấy lần hết nghén?

Trần Hồng Nụ

15-03-2021

goole news
16

Bước qua người chồng mấy lần hết nghén? Theo mẹo dân gian này thì bà bầu sẽ phải bước tổng cộng 5 lần thì mới có hiệu quả.

Bước qua người chồng mấy lần hết nghén?

Trên thực tế, không ít ông chồng đã gặp phải tình trạng “ốm nghén” thay cho người vệ. Thật là một điều ngạc nhiên khi vợ mang thai nhưng chồng lại bị chán ăn, buồn nôn hay nhạy cảm với mùi hương,... Chính điều này đã làm nhiều người tin rằng, đàn ông cũng có thể thay vợ mình chịu đựng những khó chịu từ cơn ốm nghén. Cụ thể, nếu bà bầu bước qua người chồng thì mình sẽ không còn nghén nữa.

Có thể nói đây là một mẹo dân gian nên khoa học không thể khẳng định chính xác nó có hiệu quả hay không. Tuy nhiên, nếu bà bầu đã quá mệt mỏi với tình trạng ốm nghén và không thể ăn uống được thì cũng nên thử làm theo phương pháp này, biết đâu nó lại hiệu nghiệm.

Bước qua người chồng mấy lần hết nghén?
Bước qua người chồng mấy lần hết nghén? Câu trả lời là 5

Vậy bước qua người chồng mấy lần hết nghén? Để đạt hiệu quả tối đa, buổi tối trước khi đi ngủ, bà bầu nên bước qua người chồng tổng cộng 5 lần. Lưu ý là bạn không được để cho người chồng của mình biết, đồng thời việc bước qua đầu sẽ hiệu nghiệm hơn.

Một số phương pháp khác giảm cơn ốm nghén cho mẹ bầu

Qua khảo sát thực tế có thể thấy, việc dùng mẹo bước qua người chồng để hết ốm nghén có thể thành công hoặc thất bại. Chính vì vậy bạn cũng không nên quá tin tưởng và phụ thuộc vào phương pháp này.

Ốm nghén là hiện tượng phổ biến ở bà bầu, đặc biệt là ở thời điểm mang thai 3 tháng đầu. Tình trạng này có thể bắt đầu sớm nhất vào tuần thai thứ sáu và đạt đỉnh điểm ở tuần 8 và 9 khiến bà bầu vô cùng khó chịu.

bước qua người chồng mấy lần hết nghén
Uống đủ nước và tăng cường bổ sung vitamin C giúp mẹ bầu hết nghén

Hiện nay, chưa có biện pháp nào có thể điều trị dứt điểm tình trạng ốm nghén. Tuy nhiên, một số lưu ý ốm nghén, dưới đây là một vài lời khuyên để phần nào giảm bớt được sự khó chịu:

  • Uống đủ 1,5-2 lít nước mỗi ngày. Chỉ nên uống nước giữa các bữa ăn.
  • Hạn chế ăn đồ chiên rán, nhiều dầu mỡ và gia vị.
  • Chia bữa ăn thành nhiều bữa nhỏ kết hợp ăn nhẹ trong ngày. Tránh để bụng đói quá lâu khiến dịch vị dạ dày bị trào ngược lên thực quản.
  • Dành thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn đồng thời tránh căng thẳng. Bởi các cơn ốm nghén thường có xu hướng nghiêm trọng hơn khi bà bầu cảm thấy mệt mỏi, lo lắng.
  • Bổ sung vitamin C đầy đủ mỗi ngày bằng việc uống 2 cốc nước ép cam.
  • Ngửi mùi hương từ lá chanh, hoa bưởi hay gừng có thể giúp bà bầu hạn chế cảm giác buồn nôn do ốm nghén.
  • Uống trà gừng hay kẹo mứt gừng khi có dấu hiệu buồn nôn.
  • Bổ sung đầy đủ Vitamin B6, B12, vitamin K, C. Bởi chúng đều có hiệu quả trong việc giảm thiểu triệu chứng ốm nghén cho bà bầu.
  • Thăm khám bác sĩ ngay nếu tình trạng ốm nghén xảy ra kéo dài, gây ảnh hưởng đáng kể đến giấc ngủ, việc ăn uống cũng như chất lượng cuộc sống của bà bầu.

Vừa rồi là những thông tin giúp giải đáp thắc mắc: Bước qua người chồng mấy lần hết nghén. Tuy nhiên, chị em cũng cần lưu ý, mẹo dân gian này chỉ mang tính chất tham khảo, có thể phát huy tác dụng hoặc không, chính vì vậy bạn không nên quá phụ thuộc vào nó. Cần đi khám bác sĩ để được tư vấn một cách hiệu quả nhất!

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

13,058

Bài viết hữu ích?

Đăng ký tư vấn

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời

Cách giảm ốm nghén 3 tháng đầu hiệu quả với 10 món ngon cực dễ làm

Ốm nghén dấu hiệu dễ nhận thấy khi phụ nữ mang thai. Có nhiều bà bầu khổ sở vì ốm nghén. Có cách giảm ốm nghén 3 tháng đầu nào hiệu quả không?

28-11-2020