Giải đáp thắc mắc: Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền?

Trần Hồng Nụ

01-04-2021

goole news
16

Việc mọc răng khôn không đúng vị trí gây rất nhiều phiền toái tới cuộc sống. Tuy nhiên khá nhiều người vẫn chần chừ trong việc nhổ bỏ chúng. Một phần là sợ đau và một phần là vấn đề chi phí. Vậy nhổ răng khôn bao nhiêu tiền? Bài viết sau đây sẽ có lời giải đáp hữu ích cho thắc mắc này.

Những yếu tố liên quan đến chi phí nhổ răng khôn

Việc nhổ răng khôn bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cụ thể:

  • Tình trạng răng mọc

Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền phụ thuộc nhiều vào tình trạng răng khôn của từng người. Thông thường, những chiếc răng mọc thẳng sẽ nhổ rất nhanh và dễ dàng, bởi vậy chi phí cũng ít tốn kém hơn.

Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền
Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền phụ thuộc vào vị trí răng mọc

Ngược lại, nếu răng khôn mọc lệch và đâm sang vị trí răng bệnh cạnh đồng thời cũng có biến chứng thì việc loại bỏ chúng sẽ rất phức tạp và mất thời gian. Do đó, mức chi phí nhổ răng sẽ cao hơn so hơn hẳn so với trường hợp răng khôn mọc thẳng.

  • Công nghệ sử dụng để nhổ răng khôn

Bên cạnh kỹ thuật nhổ răng khôn thì các máy móc, công nghệ hiện đại nếu được sử dụng cũng sẽ giúp người bệnh ít bị đau hơn đồng thời ca tiểu phẫu cũng diễn ra rất nhanh và thuận lợi. Đây cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí nhổ răng.

Trước đây, việc nhổ răng chủ yếu chỉ được áp dụng các dụng cụ thô sơ gây đau đớn nhiều nên chi phí khá rẻ. Tuy nhiên hiện nay, y học đã phát triển nên nhiều công nghệ và dụng cụ chuyên dụng hiện đại đã được ra đời qua đó những nhược điểm trên đã được khắc phục hoàn toàn.

  • Địa chỉ nhổ răng khôn

Yếu tố cuối cùng quyết định đến chi phí nhổ răng khôn đó là địa chỉ mà bạn lựa chọn thực hiện tiểu phẫu này. Thông thường, những bệnh viện công sẽ có chi phí cao hơn so với bệnh viện tư. Điều này cũng đồng nghĩa với việc chất lượng dịch vụ có sự khác nhau.

Giải đáp thắc mắc: Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền?

Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền? Đây được xem là kỹ thuật khá phức tạp, đòi hỏi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa phải có tay nghề cao, hiểu biết sâu về xu hướng mọc răng khôn để xử trí hiệu quả nhất. Chính bởi vậy mà thời gian nhổ răng khôn thường kéo dài lâu hơn đồng thời chi phí cao hơn nhiều so với việc nhổ những chiếc răng thông thường.

Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền
Bạn nên lựa chọn địa chỉ nhổ răng khôn uy tín để đảm bảo an toàn và nhanh hồi phụ vết thương

Như đã nói ở trên, chi phí nhổ răng khôn mọc lệch phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên nó sẽ có sự khác nhau đáng kể trong từng trường hợp. Tuy nhiên, theo khảo sát thì giá tiền thực hiện cho ca tiểu phẫu nha khoa này hiện đang dao động ở mức:

  • Nhổ răng khôn có BHYT: 207.000 đồng - 1.388.000 đồng mỗi răng tùy theo cấp độ mọc răng. Những chiếc răng khôn mọc ngầm và có chân khó sẽ có chi phí nhổ cao nhất.
  • Nhổ răng khôn dịch vụ (theo yêu cầu): 1.000.000 đồng - 3.600.000 đồng cho mỗi răng.

Vừa rồi là những thông tin giúp giải đáp thắc mắc: Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền. Lời khuyên dành cho bạn là bên cạnh vấn đề chi phí, bạn cũng cần lựa chọn các cơ sở y tế uy tín, có đội ngũ bác sĩ nha khoa giỏi thể loại bỏ răng khôn, có như vậy sức khỏe của bạn mới được đảm bảo an toàn.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA PHƯƠNG ĐÔNG

Địa chỉ: Số 9, Phố Viên, Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Tổng đài tư vấn: 19001806
Website: https://benhvienphuongdong.vn

1,607

Bài viết hữu ích?

Đăng ký tư vấn

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời

Nhổ răng khôn và những điều cần biết

Nhổ răng khôn là biện pháp nhằm điều trị và khắc phục khi răng khôn mọc lệch, mọc ngầm. Hiện nay, việc nhổ răng khôn đã đơn giản hơn trước rất nhiều.

18-08-2020
19001806 Đặt lịch khám