Giải đáp thắc mắc: Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền?

Tác giả: Trần Hồng Nụ

Xuất bản: 01-04-2021

16

0 / 5 ( 0 bình chọn)

Việc mọc răng khôn không đúng vị trí gây rất nhiều phiền toái tới cuộc sống. Tuy nhiên khá nhiều người vẫn chần chừ trong việc nhổ bỏ chúng. Một phần là sợ đau và một phần là vấn đề chi phí. Vậy nhổ răng khôn bao nhiêu tiền? Bài viết sau đây sẽ có lời giải đáp hữu ích cho thắc mắc này.

Những yếu tố liên quan đến chi phí nhổ răng khôn

Việc nhổ răng khôn bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cụ thể:

  • Tình trạng răng mọc

Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền phụ thuộc nhiều vào tình trạng răng khôn của từng người. Thông thường, những chiếc răng mọc thẳng sẽ nhổ rất nhanh và dễ dàng, bởi vậy chi phí cũng ít tốn kém hơn.

Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền
Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền phụ thuộc vào vị trí răng mọc

Ngược lại, nếu răng khôn mọc lệch và đâm sang vị trí răng bệnh cạnh đồng thời cũng có biến chứng thì việc loại bỏ chúng sẽ rất phức tạp và mất thời gian. Do đó, mức chi phí nhổ răng sẽ cao hơn so hơn hẳn so với trường hợp răng khôn mọc thẳng.

  • Công nghệ sử dụng để nhổ răng khôn

Bên cạnh kỹ thuật nhổ răng khôn thì các máy móc, công nghệ hiện đại nếu được sử dụng cũng sẽ giúp người bệnh ít bị đau hơn đồng thời ca tiểu phẫu cũng diễn ra rất nhanh và thuận lợi. Đây cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí nhổ răng.

Trước đây, việc nhổ răng chủ yếu chỉ được áp dụng các dụng cụ thô sơ gây đau đớn nhiều nên chi phí khá rẻ. Tuy nhiên hiện nay, y học đã phát triển nên nhiều công nghệ và dụng cụ chuyên dụng hiện đại đã được ra đời qua đó những nhược điểm trên đã được khắc phục hoàn toàn.

  • Địa chỉ nhổ răng khôn

Yếu tố cuối cùng quyết định đến chi phí nhổ răng khôn đó là địa chỉ mà bạn lựa chọn thực hiện tiểu phẫu này. Thông thường, những bệnh viện công sẽ có chi phí cao hơn so với bệnh viện tư. Điều này cũng đồng nghĩa với việc chất lượng dịch vụ có sự khác nhau.

Giải đáp thắc mắc: Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền?

Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền? Đây được xem là kỹ thuật khá phức tạp, đòi hỏi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa phải có tay nghề cao, hiểu biết sâu về xu hướng mọc răng khôn để xử trí hiệu quả nhất. Chính bởi vậy mà thời gian nhổ răng khôn thường kéo dài lâu hơn đồng thời chi phí cao hơn nhiều so với việc nhổ những chiếc răng thông thường.

Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền
Bạn nên lựa chọn địa chỉ nhổ răng khôn uy tín để đảm bảo an toàn và nhanh hồi phụ vết thương

Như đã nói ở trên, chi phí nhổ răng khôn mọc lệch phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên nó sẽ có sự khác nhau đáng kể trong từng trường hợp. Tuy nhiên, theo khảo sát thì giá tiền thực hiện cho ca tiểu phẫu nha khoa này hiện đang dao động ở mức:

  • Nhổ răng khôn có BHYT: 207.000 đồng - 1.388.000 đồng mỗi răng tùy theo cấp độ mọc răng. Những chiếc răng khôn mọc ngầm và có chân khó sẽ có chi phí nhổ cao nhất.
  • Nhổ răng khôn dịch vụ (theo yêu cầu): 1.000.000 đồng - 3.600.000 đồng cho mỗi răng.

Vừa rồi là những thông tin giúp giải đáp thắc mắc: Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền. Lời khuyên dành cho bạn là bên cạnh vấn đề chi phí, bạn cũng cần lựa chọn các cơ sở y tế uy tín, có đội ngũ bác sĩ nha khoa giỏi thể loại bỏ răng khôn, có như vậy sức khỏe của bạn mới được đảm bảo an toàn.

657

Bài viết hữu ích?

Bệnh viêm nha chu: Dấu hiệu nhận biết, nguyên nhân và cách điều trị

Bệnh viêm nha chu gây ra tình trạng đau nhức, hôi miệng, mất răng và tụt nướu, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sinh hoạt của...

10/09/2021 10:50

Viêm tủy răng: Phân loại, nguyên nhân và cách điều trị tránh biến chứng nguy hiểm

Viêm tủy răng là bệnh lý răng miệng phổ biến gây các hiện tượng như đau nhức, ê buốt. Vậy viêm tủy răng là gì, dấu hiệu nhận...

15/06/2021 17:24

Bọc răng sứ là gì? Quy trình thực hiện như thế nào?

Bọc răng sứ là giải pháp hiệu quả để khắc phục những khiếm khuyết trên răng gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt như răng hô, móm (mức...

05/05/2021 16:20

Niềng 2 răng cửa có hiệu quả không? Hết bao nhiêu tiền?

Mặc dù rất hiếm được áp dụng nhưng bạn vẫn có thể áp dụng phương pháp niềng 2 răng cửa trong những trường hợp vừa nêu trên nếu...

20/04/2021 17:04

Niềng răng giai đoạn nào đau nhất? Một số lưu ý cho bạn

Niềng răng giai đoạn nào đau nhất? Nhổ răng, tách kẽ răng, gắn mắc cài và dây cung chính là lúc mà bạn phải chịu khá nhiều cảm...

20/04/2021 16:54